Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Môn thi khối A07 và tổng hợp ngành học liên quan đến khối A07

Cập nhật: 09/05/2019 11:48
Người đăng: Nguyễn Trang | 17907 lượt xem

Tổng hợp những chủ đề liên quan đến khối thi A07 như: Môn thi khối A07, danh sách trường hay những ngành học liên quan được nhiều thí sinh quan tâm đến. Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ những tin tức liên quan cho các thí sinh được biết rõ.

Những môn thi khối A07

A7 là khối thi mới được thành lập trong những năm trở lại đây và thuộc tổ hợp 18 khối thi ở những trường Đại học khối A (kể từ khối thi A00 đến A17). Theo quy định môn thi khối A07 bao gồm 3 môn: Toán học - Lịch Sử - Địa Lý. Đây được đánh giá là một trong những sự khác biệt nhất đối về khối thi Đại học do Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra trong khoảng thời gian gần đây.

Môn thi khối A07 và tổng hợp ngành học liên quan đến khối A07 1
Những môn thi khối A07

Nếu lực bạn lo lắng về khả năng đỗ đại học của mình,
Đừng lo, 

Điều này nhằm giúp mọi thí sinh có thể lựa chọn được những ngành học phù hợp với năng lực của bản thân, cũng như phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Trong khối A7 có 2 môn thi thuộc Khoa học Xã hội vì vậy các thí sinh cần phải có kế hoạch học tập phù hợp, ghi nhớ kiến thức và các mốc lịch sử chính xác,... để hoàn thành bài thi tốt đạt kết quả cao, đỗ đạt vào những trường Đại học danh tiếng.

Tổng hợp những ngành học liên quan đến khối thi A07

Khối A7 gồm những ngành nào? Thắc mắc này được nhiều thí sinh quan tâm nhằm mong muốn lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân. Thống kê chung hiện nay cho thấy đối với khối thi A07 sẽ có ngành học liên quan như:

 • Tài chính – Ngân hàng (Mã ngành: 52340201)
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Mã ngành: 52340103)
 • Công nghệ kỹ thuật ô tô (Mã ngành: 52510205)
 • Quản trị kinh doanh (Mã ngành: 52340101)
 • Luật kinh tế (Mã ngành: 52380107)
 • Địa lý học (Mã ngành: 52310301)

Những ngành học thuộc khối A7có tiềm năng phát triển trong tương lai

Trong tất cả những ngành học trên thuốc khối A7 thì những ngành được đánh giá cao và có tiềm năng phát triển trong tương lai như:

Môn thi khối A07 và tổng hợp ngành học liên quan đến khối A07 2
Những ngành học thuộc khối A7có tiềm năng phát triển trong tương lai

* Nhóm ngành Quản trị

Đây là một trong những ngành đang nằm trong mức độ khan hiếm về nguồn nhân lực. Đồng thời, những bạn có niềm đam mê với kinh doanh và mong muốn sớm gặp hái được những thành công trong tương lai hãy lựa chọn ngành học này.

Nếu sinh viên ra trường đạt được kết quả cao, đồng thời những người có kinh nghiệm làm việc sẽ lựa chọn được môi trường làm việc tốt và được hưởng mức lương cao. Bởi vậy, đừng ngành nghề theo đuổi ngành nghề này.

* Ngành Tài chính - Luật Kinh tế

+ Ngành Tài chính ngân hàng

Nguồn nhân lực ngành nghề này cũng đang rơi vào tình trạng suy giảm, bởi vậy các doanh nghiệp và công ty luôn khao khát những nguồn nhân lực trong ngành nghề này. Đặc điểm của ngành Tài chính - Luật Kinh tế cụ thể như sau:

- Ngành Tài chính - Kinh tế liên quan đến những dịch vụ giao dịch, liên quan đến tiền tệ,... Bởi vậy, có khá nhiều chuyên ngành nhỏ được mở rộng, tuy nhiên tùy thuộc vào mục đích đào tạo của mỗi trường.

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này có thể lựa chọn việc làm tại Bộ Tài chính hay những Ngân hàng nhà nước,... Theo đó nhiệm vụ chính của những người làm trong công việc này sẽ đảm nhiệm những chính sách về tiền tệ, định hướng chiến lược chính sách, chính sách tài khóa của Chính phủ.

- Những chính sách tiền tiền tệ, chính sách tài khóa cũng có tầm ảnh hưởng đến nền kinh tế của một nước. Bởi vậy, những thí sinh theo học ngành Tài chính - Luật Kinh tế cũng sẽ có nhiều triển vọng trong tương lai.

+ Ngành Luật Kinh tế

Hiện nay, số lượng công ty và những doanh nghiệp hay những doanh nghiệp nước ngoài mở ra nhiều. Đáng chú ý hơn nữa về hàng lang pháp lý và vấn đề kinh tế tại công ty cần phải được đảm bảo. Vì vậy, bất cứ một công ty nào cũng cần phải nắm rõ luật để triển khai hoạt động kinh doanh theo đúng Pháp luật đưa ra. LUật Kinh tế trở thành một trong những ngành không thể thiếu trong xã hội hiện đại.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế có thể đảm nhiệm những công việc khác nhau như:

 • Chuyên viên thực hiện những dịch vụ pháp lý của Luật sư hay những người thi hành luật;
 • Chuyên viên tư vấn Pháp luật tại những tổ chức doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế xã hội;
 • Hành pháp và tư pháp tại những cơ quan nhà nước các cấp;
 • Nghiên cứu hay có thể tiến hành giảng dạy về Pháp luật Kinh tế tại những viện nghiên cứu và cơ sở Giáo dục;

Danh sách các trường khối A07 tuyển sinh

Hiện nay những trường đang trong thời gian tuyển sinh ngành khối A07 gồm có:

 • Trường Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định: Tài chính – Ngân hàng        
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Công nghệ kỹ thuật ô tô    
 • Đại học Nguyễn Trãi: Quản trị kinh doanh
 • Trường Đại học Thái Bình Dương: Quản trị kinh doanh
 • Trường Đại học Thái Bình Dương: Luật kinh tế
 • Đại học Thủ Dầu Một: Địa lý học

Trước khi đăng ký dự tuyển các thí sinh cần phải tìm hiểu rõ từng trường đào tạo và thể lệ dự thi. Nhằm thuận lợi hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển cũng như cập nhật nhanh chóng những thông báo của nhà trường.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cụ thể những thông tin liên quan đến môn thi khối A07 cũng như danh sách những trường đang tuyển sinh khối thi này. Chúc các thí sinh luôn gặp may mắn và thành công trên con đường mình đã chọn!

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status