Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Gian lận điểm thi ở Hà Giang & Lạng Sơn: Công tác xét tuyển ĐH ảnh hưởng gì?

Cập nhật: 24/07/2018 09:04
Người đăng: Nguyễn Trang | 873 lượt xem

Những ngày vừa qua trên các trang mạng xã hội bàn tán xôn xao về vấn đề gian lận điểm thi tốt nghiệp THPT. Rất nhiều câu hỏi khác nhau được nhiều người đặt ra rằng liệu vụ việc này có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình xét tuyển Đại học trên cả nước.

Những sai phạm về điểm thi ở Sơn La và Hà Giang

Sau khi nhận thấy những điểm bất thường về điểm thi tại Hà Giang, các cơ quan chức năng đã vào cuộc để tiến hoành ra soát, kiểm tra và đối chiếu lại tất cả các bài thi tại một số khu vực thi thuộc tỉnh này.

Kết quả rà soát và kiểm tra cuối cùng cho thấy có đến 330 bài thi của 114 thí sinh có điểm chênh lệch >1 điểm so với mức điểm chấm thẩm định. Đặc biệt hơn có những thí sinh có mức điểm chênh lệch lên đến 20 điểm, có những thí sinh mức điểm tăng lên 26.8 điểm, thậm chí tăng lên 29.95 điểm so với bài chấm thẩm định.

Gian lận điểm thi ở Hà Giang & Lạng Sơn: Công tác xét tuyển ĐH ảnh hưởng gì? 1
Những sai phạm về gian lận điểm thi ở Hà Giang

Theo điều tra cho thấy người can thiệt trực tiếp đến vụ việc trên là ông Vũ Trọng Lương. Theo đó, đại diện Cụ An nịnh Chính trị nội bộ (A83 - Bộ Công an) đã điều tra và cho biết, ông Lương là người được Sở Giáo dục & Đào tại tỉnh Hà Giang phân công sử dụng máy tính để quét bài thi trắc nghiệm. Tuy nhiên, sau thời gian Bộ GD&ĐT công bố đáp án, ông đã tải dữ liệu đáp án lưu về máy tính để tiến hàng thanh đổi nội dung bài thi. Trong quá trình điều tra cho thấy đã có khá nhiều tin nhắn về điện thoại của ông với nội dung gửi liên quan đến số báo danh thí sinh và mức điểm để ông Lương nhập vào máy tính.

Cho đến ngày 20/07 , Cơ quan An ninh đã tiến hành điều tra và khởi tố, bắt tạm giam ông Lương trong thời gian 3 tháng về tội "Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi đang thi hàng công vụ, điều này được quy định tại Điều 356 Bộ luật hình sự".

Bên cạnh vụ việc gian lận điểm thi ở Hà Giang, thì tỉnh Sơn La cũng là tỉnh nghi vấn có điểm thi tốt nghiệp cao bất thường. Ông Mai Văn Trinh - Nguyên Cục trưởng Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) trao đổi với báo chí và cho rằng: Với tinh thành trách nhiệm cao nhất với xã hội, thí sinh cacr nước, từ nhận biết dữ liệu điểm thi cũng như những phản ánh của dư luận trong thời gian qua, Bộ GD&DDT đã quyết định thành lập tổ công tác xác minh lại những dấu hiệu bất thường về điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018.

Trong suốt thời gian rà soát và trực tiếp chủ trì của Bộ Công an tỉnh Sơn La phối hợp với tổ công tác của Bộ GD&ĐT, tiến hành xác minh và làm rõ hơn những dấu hiệu sai phạm, phát hiện ra hàng chục bài thi ở tỉnh Sơn La có những dấu hiệu chỉnh sửa điểm thi.

Vậy, vụ việc trên ảnh hưởng như thế nào đến công tác xét tuyển ĐH 2018?

Trước những sai phạm liên quan đến mức điểm thi thành phần trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 bị sửa đổi xảy ra ở những địa phương khác nhau. Ngày 20/07, Bộ trưởng GD&DDT Phùng Xuân Nhạ đã ký văn bản yêu cầu các địa phương cần phải tiến hành rà soát, kiểm tra, chấm thẩm định và có hình phạt nghiêm minh đối với những sai phạm (nếu có).

Gian lận điểm thi ở Hà Giang & Lạng Sơn: Công tác xét tuyển ĐH ảnh hưởng gì? 2
Gian lận điểm thi ở Hà Giang & Lạng Sơn: Công tác xét tuyển ĐH ảnh hưởng gì?

Ông Trần Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại Học khẳng định thêm: Các thí sinh hoàn toàn yên tâm và tiếp tục thực hiện những bước điều chỉnh nguyện vọng trong khung thời gian quy định. Việc cập nhật và tổ chức chấm thẩm định và chấm phúc khảo lại điểm của các thí sinh sẽ không ảnh hưởng đến quá trình xét tuyển Đại học năm 2018.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp!

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status