Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

KHỞI TỐ Vũ Trọng Lương vẫn chưa đủ...

Cập nhật: 21/07/2018 17:11
Người đăng: Nguyễn Trang | 1105 lượt xem

Gian lận thi cử tại Hà Giang vẫn chưa dừng ở đó mà còn lan ra những tỉnh khác như: Lạng Sơn, Sơn La, Hậu Giang,... Bởi vậy, không chỉ ở Hà Giang mà những tỉnh khác cũng có sự lách luật gian lận trong điểm thi. Việc khởi tố ông Vũ Trọng Lương vẫn chưa đủ...

Ngày 20/07 cơ quan điều tra đã đưa ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 3 tháng ông Vũ Trọng Lương - Người được đánh giá là trực tiếp nâng điểm đối với 330 bài thi của 114 thí sinh tại cụm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang. Tuy nhiên, không chỉ việc gian lận điểm thi dừng lại ở tỉnh Hà Giang là còn rải rác ở một số tỉnh khác như: Hòa Bình, Tuyên Quang, Lạc Liêu, Sơn La, Lạng Sơn, Điện Biên,... Việc khởi tố ông Vũ Trọng Lương thôi vẫn chưa đủ.

Hai ngày 19 - 20/ 07 tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tại Lạng Sơn, Sơn La cũng đang tích cực trong việc rà soát lại tất cả những bài thi có dấu hiệu bất thường trong bài thi. Các chuyên gia còn nhận định thêm cần phải tiến hành rà soát lại trên diện rộng.

Quá trình thực hiện vẫn có kẻ hở

Sau chấn động nâng điểm thi ở Hà Giang, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tiếp tục tổ chức rà soát điểm cao bất thường ở tỉnh Sơn La, Lạng Sơn. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó một số tỉnh khác cũng được báo chí lên án về việc điểm thi bất thường như: Hòa Bình, Lai Châu, Kom Tum, Bạc Liêu,...

KHỞI TỐ Vũ Trọng Lương vẫn chưa đủ... 1
Quá trình thực hiện vẫn có kẻ hở

Yêu cầu đặt ra đó là các sở Giáo dục & Đào tạo địa phương cần phải tăng cường các khâu trong quá trình tổ chức thi, tránh tình trạng một cá nhân "Tự tung tự tác" tác động làm sai lệch hoàn toàn kết quả bài thi của rất nhiều thí sinh.

Đối với vụ việc ở Hà Giang ông Vũ Quốc Hùng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Đánh giá cao động thái của Bộ GD&ĐT khi liên tiếp lên kế hoạch và tổ chức công tác đi xác minh và đính chính lại những nghi vấn keetsq ủa thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 ở một số tỉnh. Ông còn cho rằng: Trong trường hợp cơ quan chức năng không xử lý vụ việc như mong muốn của nhân dân thì cũng nên tiến hành đóng góp thêm ý kiến.

Bộ GD&ĐT cần chủ động hơn trước khi để dư luận “Lên tiếng”

Ông Lê Trường Tùng - Chủ tịch HĐQT Đại học FPT là người trực tiếp phân tích toàn bộ dữ liệu thi tốt nghiệp THPT năm 2018 cho rằng: "Mục đích nâng điểm thi là phục vụ cho quá trình xét tuyển vào Đại học nếu không tính mục tiêu khác và nâng điểm cho nhiều thí sinh khác. Nhìn vào biểu đồ về khối thi chúng ta dễ dàng thấy được sự bất thường khá rõ rệt, đặc biệt đối với từng môn thi sẽ thấy rõ hơn. Như tỉnh Hà Giang đã được Bộ GD & ĐT công bố có sau phạm, nổi trội nhất ở cả 3 khối A, A1, B.

KHỞI TỐ Vũ Trọng Lương vẫn chưa đủ... 2
Biểu đồ ngưỡng điểm thi do TS Lê Trường Tùng thực hiện

Tỉnh Sơn La lại xuất hiện trong khối A1 và B, hiện tại đang trong quá trình rà soát lại. Bên cạnh đó, cần phải tiến hàng xem xét lại điểm thi của các tỉnh Lai Châu, Kom Tim, Điện Biên. Đối với tỉnh Lào Cai và Bạc Liêu qua phân tích vẫn không có dấu hiệu gì nổi bật.

Lập tức khởi tố, bắt tạm giam bị can Vũ Trọng Lương

Ngày 20/07, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hà Giang đã đưa ra quyết định Khởi tốt bị can số 05, Lệnh bắt bị cân số 04 và tạm gian trong thời gian 3 tháng đối với ông Vũ Trọng Lương - Nguyên Phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, người đúng đầu vụ việc nâng điểm cho 114 thí sinh với tổng số 330 bài thi tại cụm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia Hà Giang.

Ông Lương khởi tố và bị bắt về tội "Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ" Luật này được quy định tại Điều 356 Bộ Luật Hình sự năm 2015. Hiện tại vụ việc vẫn đang được điều tra và làm sáng tỏ, nhằm sớm công bố kết quả cuối cùng với báo chí.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp!

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status