Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Đại học Y Dược TPHCM lấy điểm sàn 18 điểm trở lên

Cập nhật: 18/07/2018 09:07
Người đăng: Nguyễn Trang | 1049 lượt xem

Ngành Y Dược chưa bao giờ hết HOT, thu hút được khá nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký theo học. Tuyển sinh năm 2018 trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh lấy điểm sàn 18 điểm trở lên.

Đại học Y Dược TPHCM lấy điểm sàn 18 điểm trở lên

Đến thời điểm hiện tại Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chi Minh đã chính thức công bố điểm thi, cụ thể ngành Dược, Y đa khoa và Răng - Hàm - Mặt sẽ tiếp nhận những hồ sơ từ 21 điểm trở lên những ngành nghề còn lại sẽ nhận mức điểm từ 18 điểm trở lên.

Trường Đại học Y dược TP.HCM đã công bố điểm thi, trong đó 3 ngành Y đa khoa, Răng - Hàm - Mặt và Dược học đều nhận hồ sơ từ 21 điểm trở lên, các ngành còn lại nhận từ 18 điểm trở lên.

Đại học Y Dược TPHCM lấy điểm sàn 18 điểm trở lên 1
Đại học Y Dược TPHCM lấy điểm sàn 18 điểm trở lên

Mức 18 điểm trở lên được áp dụng đối với nhiều ngành cụ thể: Điều dưỡng, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật chỉnh hình Y học, Dinh dưỡng, Y tế công cộng, Kỹ thuật phục hình răng. Theo đó mức điểm trên tổng điểm thi THPT Quốc gian 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học không nhân hệ số và không quy tròn đối với những đối tượng thuộc khu vực 3 và không gộp cả điểm ưu tiên.

Tình hình tuyển sinh chung trong năm 2018 đối với các ngành và các trường trong các nước đều hạ thấp từ mức từ 1 - 4 điểm. Theo đó, các trường sẽ tiến hành xét tuyển đối với những hồ sơ có mức điểm từ trên cao xuống thấp.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp có số lượng thí sinh đạt điểm chuẩn vượt quá số lượng dự kiến thí sinh nhập học theo chỉ tiêu đã được phê duyệt đối với từng ngành đào tạo, khi đó nhà trường sẽ tiến hành áp dụng lần lượt theo thứ tự 2 tiêu chí phụ để lựa chọn thí sinh:

Đại học Y Dược TPHCM lấy điểm sàn 18 điểm trở lên 2
Nhà trường còn dựa theo những tiêu chí phụ để tuyển sinh
  • Điểm môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu các thí sinh không có điểm thi môn này sẽ không được tiến hành xét tuyển ở những bước này. Đối với những thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ theo quy định của Bộ sẽ được tính theo thang điểm 10.
  • Nhà trường sẽ tiến hành ưu tiên xét tuyển những thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Theo kế hoạch dự kiến kết quả trúng tuyển đợt 1 của trường Đại học Y Dược TPHCM sẽ công bố vào ngày 06/08. Về mức điểm chênh lệch điểm trúng tuyển giữa 2 nhóm đối tượng kế tiếp nhau sẽ là 1, giữa 2 khu vực là 0.25 và sẽ tương ứng với tổng điểm 3 môn thi, sẽ không tiến hành nhân hệ số theo thang điểm 10.

Ngoài các trường Đại học Y Dược thì những trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cũng được nhiều thí sinh lựa chọn. Với điều kiện xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT sẽ "Dễ thở" hơn và không gây áp lực nhiều đối với các thí sinh. Hiện nay, có một số trường tiến hành xét tuyển như trường: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Dược Yersin, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,... Theo đó, thí sinh nào có mong muốn theo học ngành đào tạo sớm hoàn tất hồ sơ trong thời gian xét tuyển tại các trường.

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status