Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Đề thi THPT Quốc Gia có thêm kiến thức lớp 11?

Cập nhật: 12/06/2018 15:33
Người đăng: Loan Nguyễn | 837 lượt xem

Thay đổi và bổ sung thêm kiến thức đề phù hợp với tiêu chí chung là chương trình đào tạo cũng như công tác thi tuyển phân loại của bộ GD & ĐT. Năm 2018 , dự định bộ sẽ bổ sung thêm kiến thức lớp 11 vào hệ thống câu hỏi thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Học sinh THPT nộp hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng

Nhiều trường THPT đang băn khoăn không rõ cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2018 có  thêm hệ thống những câu hỏi kiến thức lớp 11 hay không vì ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tuyển sinhcủa nhiều trường đại học, cao đẳng như đại học Dược, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Cao đẳng Y dược Sài Gòn .Theo dự kiến, cuối tháng 1/2018, bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi minh họa các môn thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay để tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh tham khảo, ôn tập và củng cố kiến thức sao cho có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong kì thi.Một trong những điểm lưu ý trong kì thi năm nay là bộ GD&ĐT sẽ bổ sung thêm một số câu hỏi kiến thức liên quan đến kiến thức lớp 11 chứ không riêng kiến thức lớp 12 như mọi năm.

Trong thời gian chờ công bố chính thức về đề thi minh họa của bộ GD&ĐT thì  các trường THPT vẫn  trong tâm thế chờ đợi. Đặc biệt nhiều trường rất nóng lòng, băn khoăn về đề thi minh họa khi đề thi sẽ có thêm một khối lượng kiến thức từ lớp 11.Nhiều trường trong khi chờ đợi đề thi minh họa chính thức từ bộ đã chủ động phổ biến tới giáo viên, học sinh đề có kế hoạch giảng dạy và ôn tập thông suốt ngay từ năm đầu học. Năm 2018 là năm đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia kiểm tra cả kiến thức trong sách giáo khoa lớp 11 nên đa phần nguyện vọng của giáo viên, học sinh và phụ huynh là cần thiết phải có đề thi minh họa. Bởi hiện nay, họ đang băn khoăn, không biết cấu trúc các câu hỏi, nội dung kiến thức, mức độ câu hỏi khó dễ của lớp 11 và lớp 12 chiếm tỷ lệ như thế nào trong đề thi. Vì vậy, khi có đề thi minh họa thì việc ôn tập, kiểm tra, đánh giá học sinh sẽ hiệu quả hơn.Kỳ thi năm 2017, nhìn chung thí sinh phản ánh đề thi dễ này hơn đề thi khác nên đã có hàng nghìn thí sinh đạt nhiều điểm tuyệt đối ở một đề thi hoặc đề thi khác có nhiều học sinh không đạt điểm cao ở đề thi khác.

Thay đổi và bổ sung thêm kiến thức đề phù hợp với tiêu chí chung là chương trình đào tạo cũng như công tác thi tuyển phân loại của bộ GD & ĐT. Năm 2018 , dự định bộ sẽ bổ sung thêm kiến thức lớp 11 vào hệ thống câu hỏi thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Học sinh THPT mong chờ đề thi minh họa

Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, ngoài mục đích để xét tốt nghiệp THPT còn cung cấp dữ liệu để các trường ĐH, CĐ thực hiện tuyển sinh. Vì thế, đề thi được thiết kế có 60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao để phân hóa. Vì số câu hỏi phân hóa ít nên mức độ phân hóa đề thi có phần hạn chế so với đề thi chỉ dùng với mục đích tuyển sinh.

Để cải thiện việc này, Bộ GD-ĐT đã giao Cục Quản lý chất lượng tiếp tục triển khai xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, tăng cường mức độ phân hóa cho đề thi. Bộ sẽ công bố đề thi minh họa trong thời gian tới để thí sinh tham khảo.Chính vì thế tất cả học sinh, giáo viên cần chuẩn bị tâm thế ngay từ bây giờ cho kỳ thi tuyển quan trọng nhất trong 12 năm học - kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia.Các học sinh ngoài việc chuẩn bị tâm lý cho ky thi tốt nghiệp THPT 2018 thì cũng cần phải tìm hiểu các trường cao đẳng, đại học mình mong muốn theo học như Cao đẳng Dược hay Đại học Dược, Đại học Y, Đại học Kinh tế, Đại học Kiến trúc....

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status