Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Chủ tịch nước: Con người trở nên ưu tú hơn nhờ khoa học xã hội và nhân văn

Cập nhật: 15/11/2023 16:16
Người đăng: Nguyễn Nga | 180 lượt xem

Trong một buổi về thăm lại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM). Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã khẳng định rằng con người trở nên ưu tú hơn nhờ khoa học xã hội và nhân văn.

Con người trở nên ưu tú hơn nhờ khoa học xã hội và nhân văn

Trong dịp về thăm lại và làm việc tại Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), ông Võ Văn Thưởng, ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã có những nhấn mạnh quan trọng. Trong đó, ông khẳng định con người trở nên ưu tú hơn nhờ khoa học xã hội và nhân văn.

Hiện nay, đất nước ta đang phấn đấu trở thành nước phát triển có thu nhập cao, thực hóa khát vọng phồn vinh, hạnh phúc đến năm 2045. Khi có nền tảng khoa học và giáo dục chất lượng thì thực sự khát vọng và tầm nhìn ấy chỉ có thể thành hiện thực bền vững.

Con người trở nên ưu tú hơn nhờ khoa học xã hội và nhân văn

>>>> Xem ngay: Nếu không chuyển đổi số thì Giáo dục sẽ bị tụt hậu

Đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đó chính là khoa học xã hội và nhân văn. Bởi đó là khoa học về con người, nghiên cứu những vấn đề liên quan đến con người. Khoa học xã hội giúp chúng ta trở nên ưu tú hơn, đóng góp tốt nhất cho sự phát triển, để xã hội ngày càng tốt đẹp.

"Sức mạnh của một dân tộc không phải nằm ở tài nguyên trong lòng đất, lòng biển, mà là ở nguồn nhân lực chất lượng cao, có trí tuệ, tri thức và phẩm giá", ông Thưởng nhấn mạnh.

Ngoài ra, Chủ tịch nước còn nói thêm về giáo dục đại học. Nơi đây không chỉ có nhiệm vụ là truyền thụ tri thức, tạo ra tri thức mới phục vụ sự tiến bộ, phồn vinh và hạnh phúc của xã hội, mà còn có nhiệm vụ chuẩn bị cho con người - nguồn nhân lực của xã hội - có đủ phẩm chất và năng lực hành động. Từ đó, chúng ta có thể sáng tạo và thích ứng trong một thế giới không ngừng biến động, phức tạp, khó lường.

"Trường đại học là nơi phát hiện năng lực, bồi dưỡng các giá trị, tạo nền tảng để cá nhân được phát triển toàn diện, phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo.

Từ đây cung cấp cho xã hội những công dân có trách nhiệm, yêu gia đình, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, sống tốt và làm việc hiệu quả; những chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, lãnh đạo… là lực lượng đưa tri thức, khoa học và văn hóa thấm sâu vào xã hội, tạo nền tảng, động lực phát triển phục vụ hiệu quả cho con người và xã hội", Chủ tịch nước khẳng định.

Hiện nay, bối cảnh thế giới và cả khu vực trong nước cũng có những thay đổi vô cùng nhanh chóng. Từ việc cách mạng công nghệ đến toàn cầu hóa. Điều này tác động mạnh tới sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, con người, các giá trị tự nhiên và các giá trị nhân văn.

Chính vì những sự thay đổi này mà xã hội cũng gặp nhiều vấn đề mới và đặt ra những yêu cầu gắt gao hơn. Từ đó, khoa học xã hội và nhân văn phải có sự theo kịp, dự báo, lý giải thuyết phục, đáp ứng tốt, có khả năng phân tích và tham gia dẫn dắt, định hướng xã hội một cách kịp thời.

Chủ tịch nước xúc động khi về thăm trường cũ

Sáng 13-11, Chủ tịch nước vô cùng xúc động khi về thăm lại Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM). Thời điểm này cũng là lúc mà các trường cũng đang hướng đến sự kiện quan trọng của nghề nhà giáo đó là Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Theo ông, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là một ngày vô cùng ý nghĩa. Ngày này là dịp để xã hội bày tỏ lòng biết ơn, tri ân các thầy cô, những người lái đò đã hết mình trong sự nghiệp trồng người.

Chủ tịch nước bày tỏ tình cảm đến trường Đại học

>>>> Mách bạn: Để mở đường cho tự chủ Đại học cần đột phá về thể chế

Chủ tịch nước bày tỏ: "Cách đây hơn 30 năm, dưới mái trường này, chúng tôi đã được học tập với những cô giáo, thầy giáo đầy nhiệt huyết, luôn quan tâm đến sự tiến bộ của sinh viên.

Kiến thức sâu rộng và nhân cách mẫu mực của các cô giáo, thầy giáo chính là tấm gương sáng, động viên chúng tôi bước vào cuộc sống với nhiều hoài bão trong hành trình phụng sự xã hội, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những thành công có được của lớp sinh viên ngày ấy trong đó có cá nhân tôi, có phần từ công lao dạy bảo của các thầy cô. Mỗi dịp trở lại trường, tôi đều xúc động, phấn khởi và tự hào trước những thành tựu mà các thế hệ thầy cô nối tiếp nhau đã dày công vun đắp".

Cho tới nay, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM cũng đã khẳng định được vị trí của mình trên con đường giáo dục. Trường đã định vị được sứ mệnh, tầm nhìn, tạo dựng được vị thế là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học nhân văn chất lượng cao. Ở khu vực phía nam của cả nước và quan trọng ở khu vực Đông Nam Á, Trường luôn ở vị trí dẫn đầu.

Hàng năm, trường đã thu hút được rất nhiều các sinh viên tài năng. Nhiều sinh viên ra trường với bậc ưu tú thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau và có đóng góp lớn cho xã hội, cho đất nước.

Nhà trường đã có nhiều bước đột phá để đưa khoa học xã hội và nhân văn vào thực tiễn trong cả giảng dạy, nghiên cứu và phụng sự xã hội.

Ngoài ra, nhà trường còn có rất nhiều công trình nghiên cứu được đón nhận và đánh giá cao, cung cấp cơ sở khoa học cho việc hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương, vùng và đất nước.

"Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, và với niềm tự hào riêng của một cựu sinh viên, tôi xin nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua", ông Thưởng nói.

Khoa học xã hội và nhân văn thực sự có vai trò rất quan trọng. Xã hội và con người phát triển nhờ vào chính đường đi đúng điều này.

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898