Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cách chọn bút viết và cách tô trắc nghiệm đúng nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Cập nhật: 08/04/2024 14:35
Người đăng: Trần Thị Mai | 763 lượt xem

Thí sinh khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 cần lưu ý đến việc trang bị bút viết và bút chỉ để có quá trình làm bài tốt nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại bút dùng trong kỳ thi sắp tới.

Gợi ý loại bút viết và bút chì thích hợp cho thí sinh

Khi đi thi tốt nghiệp THPT 2024 các thí sinh cần chú ý mang theo hai loại bút bao gồm:

- Bút bi hoặc bút mực: Loại bút này sẽ dùng để điền họ tên, số báo danh, mã đề và sử dụng khi làm bài thi môn ngữ văn.

- Bút chì: Dùng để làm bài các môn thi trắc nghiệm.

Trong trường hợp không chọn đúng các loại bút sẽ khiến cho thí sinh gặp phải rắc rối trong phòng thi như tô mờ đáp án, viết bút khó tẩy, viết chữ xấu, tắc mực viết tốn thời gian…

Lựa chọn bút viết

  • Để kỳ thi diễn ra suôn sẻ tốt nhất nên mang nhiều hơn 1 cây bút viết để phòng ngừa tình trạng tắc mực, hết mực hay mực không đều… có thể dùng thay thế viết. 
  • Nên lưu ý thí sinh chỉ được sử dụng một màu mực trong toàn bộ quá trình làm bài tập môn ngữ văn như nếu làm toàn bộ bằng mực đen sẽ trang bị nhiều hơn bút mực đen và tương tự như vậy nếu dùng bút mực xanh. Tuyệt đối không nên sử dụng bút mực đỏ trong quá trình làm bài.
  • Tốt nhất nên dùng bút mực xanh để bài viết trông tươi sáng, tươi tắn hơn và tạo ấn tượng tốt nhất cho người chấm thi.
  • Chọn mua loại bút bi có tốc độ khô chữ nhanh để không bị lem chữ và có khả năng viết nhanh hơn. 
  • Gợi ý một số loại bút bi nên dùng để viết như: Bút Semi gel 2600, không tắc mực, bút bi Thiên Long, bút m&g viết trơn... 
cách chọn bút viết
Thí sinh chuẩn bị bút chì mềm (2B), gọt bút chì, tẩy chì

>>>> Click ngay: Tìm hiểu các trường hợp khiến thí sinh trượt tốt nghiệp THPT 2023

Với bút chì

  • Bút chì dùng trong tô trắc nghiệm nên sử dụng bút chì từ 2B trở lên, không nên sử dụng bút chì kim do ngòi nhỏ sẽ tô lâu mất thời gian và loại bút này sẽ in hằn vết tô lên phiếu sẽ khó để tẩy xóa khi phát hiện làm bài sai.
  • Những loại bút chì B như: 2B, 3B, 4B, 5B, 6B đều khá phù hợp để dùng trong tô trắc nghiệm, trong đó bút chì 2B, 3B là loại bút ruột mềm tô tròn nhanh vào ô đáp án, nét không quá nhạt cũng không quá đậm và tẩy dễ dàng. Với loại bút 5B, 6B sẽ tô tròn đáp án nhanh nhưng lại đậm và khó tẩy xóa hơn bút 2B và 3B.

Trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm thí sinh chú ý nên tô ngay vào phiếu trắc nghiệm ngay khi lựa chọn được đáp án. Vì có rất nhiều trường hợp các thí sinh làm ra giấy nháp rồi đến khi xong mới tô vào phiếu. Với cách làm này thí sinh dễ bị nhầm lẫn như đối chiếu nhầm đáp án do nhiều câu hỏi khá nhiều, đồng thời khi làm xong gần hết giờ thí sinh sẽ vội vàng dẫn đến tô nhầm đáp án câu này sang câu khác làm ảnh hưởng đến kết quả bài thi.

Hướng dẫn cách tô trắc nghiệm đúng cách

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra hướng dẫn về phiếu trả lời trắc nghiệm cần được giữ phẳng, không được nhàu nát hay bôi bẩn.

Khi làm bài thi môn trắc nghiệm thí sinh cần nhớ ghi đầy đủ thông tin từ mục 1 đến mực 8 trong phiếu trắc nghiệm bằng bút mực hoặc bút bi, tuyệt đối không sử dụng bút chì ở các mục này. Ở mục 7 thông tin số báo danh gồm 6 chữ số cuối.

hướng dẫn điền trắc nghiệm

>>>> Mách bạn: Một tuần trước khi thi tốt nghiệp THPT 2023 thí sinh nên làm gì?

Tại mục 7 và mục 8 nên thí sinh hãy tô bằng bút chì trong bảng số phía dưới.

Ở phần trả lời với việc điền các phương án A, B, C, D để điền vào phần tương ứng với các phương án trên đề thi. Với những đáp án thí sinh chọn lên tô kín ô tròn tương ứng với đáp án trả lời mà bản thân đã chọn ở từng câu. Lưu ý khi tô tuyệt đối không tô vào phương án có số thứ tự không tương ứng với câu hỏi trắc nghiệm ở trong đề thi.

hướng dẫn tô trắc nghiệm
Hướng dẫn tô trắc nghiệm

Quá trình làm bài thi môn trắc nghiệm các thí sinh cũng cần lưu ý một số lỗi thường xuyên xảy ra để không mắc phải như:

– Không tô số báo danh hay mã đề thi.  

– Tô nhạt quá hoặc tô không hết ô.

– Sử dụng bút bi để tô đáp án hoặc dùng 2 màu mực trong cùng một bài thi.

– Sử dụng ký hiệu thay cho việc tô đáp án.

– Tẩy không sạch đáp án cũ đã chọn sai.

– Tô nhầm hoặc tô 2 đáp án trong 1 câu.

– Làm mực dây lên hoặc vạch lên ô đáp án khác.

– Không cuộn nhàu phiếu hay gấp cuộn phiếu trả lời đáp án.

– Tô, làm mờ, làm bẩn hoặc viết vào các góc định vị tại phiếu trả lời trắc nghiệm, lỗi sai sẽ khiến cho phần mềm không thể chấm được như vậy thí sinh sẽ bị 0 điểm.

Hy vọng bài viết được Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ ở trên đã giúp các em nắm được cách chọn bút viết và cách tô trắc nghiệm đúng nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bạn đọc hãy thường xuyên cập nhật chuyên mục này của trường để có thêm nhiều thông tin liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898