Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Các thủ khoa bật mí bí kíp ôn luyện để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Cập nhật: 16/06/2020 10:45
Người đăng: Nguyễn Trang | 913 lượt xem

Các em học sinh lớp 12 đang trong thời gian ôn luyện nhằm để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Vậy, đây là bí kíp ôn luyện để có thể đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này. 

Đã từng đạt được danh hiệu thủ khoa, đạt được điểm bài thi tuyệt đối trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, các thủ khoa chia sẻ cụ thể về những phương pháp cũng như kinh nghiệm làm bài thi của riêng bản thân mình qua một số bộ môn. Điều này nhằm giúp cho các em học sinh lớp 12 có thể bỏ túi được những bí kíp ôn luyện cũng như cách thức làm bài thi sao cho phù hợp nhất để đạt được điểm thi cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sắp diễn ra.

>>> Tìm hiểu & Tham khảo thêm một số thông tin liên quan:

Các thủ khoa bật mí bí kíp ôn luyện để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Nắm vững toàn bộ những kiến thức ở trong SGK rất cần thiết

Em Thái Minh Tài - Cựu học sinh của Trường THPT Phước Bình - Thủ khoa khối A tỉnh Bình Phước ở trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, tổng số điểm đạt được là 27.2 trong đó, Toán: 9.2 điểm, Lý: 8.75 điểm, Hóa: 9.25 điểm, đã chia sẻ nhằm đạt được điểm cao những môn học này, thì điều quan trọng đầu tiên cần phải nắm chắc toàn bộ nội dung ở trong SGK. 

Em Minh Tài có chia sẻ: “Đối với hóa em thường vẽ sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức đã học, tránh nhầm lẫn các kiến thức với nhau. Còn về phương pháp học môn vật lý, em thường liên hệ, tìm hiểu những gì mà môn học có liên quan đến đời sống thực tế, từ đó thúc đẩy mục đích học tập. Môn lý nên học công thức cơ bản, vận dụng vào từng trường hợp khi hiểu được vấn đề. Với môn toán, các bạn thường sẽ mắc lỗi ở việc đọc không kỹ đề thi”.

Đồng thời, theo dõi dạng đề thi các môn học thuộc khối A trong những năm trở lại đây, Minh Tài có nói thêm: “Lý thuyết chiếm phần lớn số lượng câu hỏi, những câu này không đòi hỏi cao phải phân tích. Chính vì vậy, học sinh chỉ cần học chắc kiến thức cơ bản nhất của từng chương: định nghĩa, ký hiệu, công thức có trong sách giáo khoa là cơ bản làm bài tốt rồi”.

Nhằm để tự tin hơn trong quá trình làm bài thi tốt nghiệp THPT, em Minh Tài cũng đã lưu ý thêm: “Học sinh nên thu thập các câu hỏi lý thuyết từ các đề thi chính thức của Bộ trong những năm trước. Nắm vững các công thức trong sách giáo khoa để làm các câu hỏi bài tập ở mức nhận biết, thông hiểu”.

Theo đó, em Trần Đức Lương - Thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Công nghệ Thông tin Tp. Hồ Chí Minh năm 2019, tổng điểm em đặt được trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 là 27.65 cụ thể: Toán: 9.8 điểm, Lý: 8.25 điểm, Anh: 9.6 điểm đã cho biết: “Việc tìm đúng phương pháp học là điều quan trọng. Mình nghĩ để học tốt các môn học toán, lý, hóa thì ngoài học kỹ các chương trình trong sách giáo khoa, các bạn chịu khó lên mạng tìm hiểu cách giải những đề thi để làm quen, khi tiếp xúc đề thi chúng ta không bị bỡ ngỡ”.

Để chia sẻ về phương pháp học tập môn Toán sao cho hiệu quả và đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi, em Đức Lương đã nhớ lại: “Hồi còn học lớp 12, mình thường xuyên luyện đề hằng ngày trên mạng, tải đề về và giải sau đó tự rút ra cách làm nhanh cho dạng bài khó, vì trắc nghiệm rất cần các công thức nhanh để làm. Em cũng đăng ký một khóa học online cho 2 môn toán và vật lý để cập nhật các dạng đề và cấu trúc đề mới nhất”.

Sau đó em Đức Lương đã đúc kết lại một số kinh nghiệm như sau: “Học sinh nếu đã nắm chắc kiến thức nền tảng thì việc tiếp cận các bài toán khó trở nên dễ dàng hơn. Về lý thuyết, việc nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa rất quan trọng. Riêng về phần bài tập, mình thường tìm tài liệu từ các thầy cô trong trường, các trang web uy tín trên mạng...”.

Cần phải có sổ tay để ghi lại kiến thức

Nguyễn Thị Bích Ngọc - Thí sinh duy nhất của tỉnh Bình Phước đạt được 10 điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 cho rằng: “Nếu có thời gian thì các bạn hãy học tiếng Anh ngay khi có thể, tức là học từ nhỏ chứ không phải đến khi phải thi mới lo học tiếng Anh và phải phát triển đều 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết)”.

Bích Ngọc có chia sẻ về phương pháp ôn luyện và học bộ môn tiếng Anh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như sau: “Thứ nhất, phải nắm chắc và kỹ tất cả các kiến thức có trong sách rồi muốn học gì thêm hãy học tiếp. Thứ hai, nên xem các đề thi trước đó để hình dung về bố cục đề thi, phân bố thời gian hợp lý cho từng phần. Thứ ba, mua các sách luyện tập từng chuyên đề và hãy giải những bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất là hãy luyện tập bởi vì chỉ có luyện tập mình mới ít sai".

Theo Bích Ngọc, đối với những bạn thường xuyên luyện nhiều nhất có thể và nhớ chấm điểm ngay sau khi làm chứ không nên làm dồn một đống đề rồi mới chấm một loạt, bởi vật sẽ khiến cho mình không thể ghi sâu được vào đầu những câu đã sai trước đó. Bích Ngọc cũng đã đưa ra một số lưu ý cụ thể như sau: “Các câu sai đó hãy luôn nhớ chép lại và tự tìm hiểu, nhờ thầy cô, bạn bè chỉ giúp. Sau đó thì hãy thường xuyên ôn lại các từ vựng, câu cú mình đã gom nhặt. Đặc biệt, khi học tiếng Anh, các bạn học sinh nên có một cuốn sổ tay để ghi lại nguyên văn (ngữ cảnh) của những câu, từ vựng hay bị sai để học ngay khi mình có thời gian rảnh”.

Tất cả những thông tin ở trên Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã chia sẻ đến với các em học sinh lớp 12 về những bí kíp ôn thi của các thủ khoa, để có thể đạt được điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 sắp diễn ra.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366 - 0399492601

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898