Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Bộ GD&ĐT nói về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT ở giai đoạn 2021-2025

Cập nhật: 01/10/2020 17:49
Người đăng: Nguyễn Trang | 23 lượt xem

Kỳ thi tốt nghiệp THPT ở trong giai đoạn 2021 - 2025 được xác định cơ bản sẽ giữ ổn định giống như năm 2020, chỉ tập trung nghiên cứu áp dụng công nghệ, chú trọng xây dựng, phát triển ngân hàng câu hỏi thi cho phù hợp với lộ trình đổi mới giáo dục phổ thông.

Những thông tin trên được phía Bộ Giáo dục & Đào tạo trao đổi ở trong buổi Họp báo thường kỳ quý II trong năm 2020. Theo như báo của phí Bộ Giáo dục & Đào tạo, nhìn lại 6 năm đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT (giai đoạn 2020 - 2025) cho thấy, việc đổi mới kỳ thi THPT quốc gia, tốt nghiệp THPT đã khắc phục rõ tình trạng học tủ, học lệch diễn ra trong nhiễm năm, thực hiện theo đúng phương châm “Học gì thi nấy”, sẽ yêu cầu thí sinh phải học toàn diện.

>>> Cập nhật thêm tin tức mới nhất:

Bộ GD&ĐT nói về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT ở giai đoạn 2021-2025

Đồng thời, ở trong công tác tổ chức thi nhanh gọn hơn, thí sinh chỉ tham gia thi một lần ngay chính địa phương, nhằm giúp giảm áp lực và giảm thiểu được tình trạng tốn kém chi phí gia đình; học sinh cũng như xã hội.

Những hình thức tuyển sinh Đại học, Cao đẳng được đa dạng hóa. Đối với những cơ sở giáo dục hệ Đại học, Cao đẳng có sự chuyển biến tích cực trong quá trình tự chủ tuyển sinh, trong đó ngày càng sử dụng nhiều hơn những phương thức xét tuyển theo tiếp cận quốc tế, như việc sử dụng những chứng chỉ chuẩn quốc tế, kết quả bài thi đánh giá năng lực,... Theo đó, tỷ lệ dựa vào kết quả thi THPT giảm đi.

Dựa vào kết quả của giai đoạn 2015 - 2020, định hướng kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021 - 2025 được xác định về cơ bản sẽ ổn định giống như năm 2020, theo đó chỉ tập trung nghiên cứu áp dụng công nghệ, sẽ chú trọng xây dựng và phát triển ngân hàng câu hỏi thi sao cho phù hợp với lộ trình đổi mới giáo dục phổ thông.

Trong thời gian hiện nay, Bộ Giáo dục & Đào tạo đang xây dựng nhằm sớm công bố phương án thi và tuyển sinh giai đoạn 2021 - 2025, trên quan điểm phân định rõ trách nghiệm quản lý Nhà nước của phía Bộ Giáo dục & Đào tạo, trách nhiệm triển khai cụ thể của địa phương, cơ sở giáo dục đối với từng kỳ thi và tuyển sinh.

Theo đó, sẽ tăng cường tự chủ, trách nghiệm của những cơ sở giáo dục Đại học trong quá trình tuyển sinh nhằm đảm bảo được mức độ công bằng giữa những thí sinh, có sự giám sát mạnh mẽ của xã hội, từng bước tiếp cận xu hướng tuyển sinh đối với những nước tiên tiến về giáo dục ở trên Thế giới.

Thời gian vừa qua Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng đã báo cáo Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực, theo đó đã nhận được sự đồng thuận cao của những thành viên Hội đồng. Bộ Giáo dục & Đào tạo đang hoàn nhằm báo cáo Chính phủ thông qua. 

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp!

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status