Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Đã có hơn 220.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Cập nhật: 26/09/2020 10:49
Người đăng: Nguyễn Trang | 45 lượt xem

Chiều ngày 25/9, đã có trên 220.000 thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2020, chiếm khoảng 34% thí sinh đăng ký xét tuyển.

Vào ngày 25/9 là ngày cuối thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến. Theo đó, thí sinh sẽ có thêm 2 ngày để điều chỉnh bằng cách thực trực tiếp. Trên thực tế cho thấy điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến cho thí rằng thí sinh và tại một số điểm tiếp nhận hồ sơ vẫn đang còn phạm phải những sai sót trong quá trình điều chỉnh, nhập dữ liệu ở trên Cổng tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

>>> Cập nhật thêm tin tức mới nhất:

Đã có hơn 220.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Theo như báo cáo nhanh của bộ phận thường trực, theo như theo dõi của hệ thống của Bộ Giáo dục & Đào tạo tính đến chiều ngày 25/9, đã có trên 220.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, chiếm khoảng 34% thí sinh đăng ký xét tuyển. Ở trong số đó, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến chiếm 70%.

Hệ thống vận hành ổn định, những thắc mắc của thí sinh, điểm tiếp nhận được giải đáp và hỗ trợ một cách kịp thời nhất. Nhưng vì là hệ thống lớn nhất với số lượng thí sinh sống, một số em đã không đọc kỹ tài liệu, không tham gia thực hành điều chỉnh lọc ảo, do đó trong quá trình thực hành vẫn đang còn bỡ ngỡ.

Đã có một số điểm tiếp nhận đã nhập sai cho thí sinh. Bộ Giáo dục & Đào tạo đã yêu cầu những sở Giáo dục & Đào tạo báo cáo, tổng hợp nhằm kịp thời giải quyết, đảm bảo được quyền lợi cho thí sinh.

Ghi nhận của phía phóng viên cho thấy những trường THPT đều khuyến khích thí sinh nếu như không bổ sung nguyện vọng thì nên điều chỉnh bằng cách thức trực tuyến, ai cần bổ sung thì mới đến trường để tiến hành điều chỉnh bằng phiếu.

Ở Trường THPT Nghi Lộc 5 (Nghệ An) - Hiệu trưởng Đặng Đình Kỳ có cho biết 30% trong tổng số học sinh lớp 12 của trường có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học, một số em đã trúng tuyển bằng các phương thức xét tuyển khác nhau.

Do đó, thời gian điều chỉnh nguyện vọng vừa qua, không thí sinh nào của trường có nhu cầu điều chỉnh bằng phiếu, các em chỉ điều chỉnh online tại nhà.

Theo đó, ở Trường THPT Trần Phú (Hà Nội), tính đến hết ngày 25/09 thí sinh đều tiến hành điều chỉnh bằng phiếu. Phía cán bộ tiếp nhận hồ sơ điều chỉnh của trường cho biết, đa phần các em điều chỉnh nguyện vọng online. Đối với những em điều chỉnh trực tiếp đều là các em bổ sung nguyện vọng.

Ở trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, N.T.H - Học sinh Trường THPT Tống Văn (Nam Định), được 26.8 điểm đối với tổng hợp môn A00 (Toán - Lý - Hóa), khi tính cả điểm ưu tiên khu vực, T.H được 27.3 điểm.

T.H cho biết thêm, em thích 2 ngày là Logistics và Thương mại Điện tử. Trong đợt đầu tiên, em đăng ký NV1, NV2 ở Đại học Thương mại, NV3 tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông.

Trong khi các bạn cùng lớp thay đổi vị trí, hoặc bổ sung thêm nguyện vọng thì T.H rất kiên định với lựa chọn của mình. T.H rất tự tin với mức điểm đã đạt được, em đã có đủ cơ hội để học tại trường Đại học đã đăng ký.

N.L.A là bạn cùng trường với T.H đạt điểm thấp hơn một chút đó là 26.79 điểm (trong đó đã cộng điểm khu vực) đối với tổ hợp D09 (Toán - Hóa - Anh). L.A yêu thích khối ngành kinh tế nên em đã chọn 10 nguyện vọng tại 2 trường Đại học đó là Ngoại thương & Thương mại.

So với mức điểm sàn của Đại học Ngoại thương, điểm của L.A không cao hơn là bao nhiêu, nhưng hiện tại em vẫn đang “đặt cược” 5 nguyện vọng đầu tại trường này. Với 5 nguyện vọng sau, em đăng ký vào Trường Đại học Thương mại. Ở trong đợt điều chỉnh vừa qua, L.A chỉ thay đổi về vị trí các nguyện vọng trong 2 trường, không tiến hành bổ sung cũng không làm giảm số lượng nguyện vọng đã đăng ký.

Những thông tin ở trên do Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp về tình hình điều chỉnh nguyện vọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Theo đó, các em hãy thường xuyên update các bản tin tức THPT mỗi ngày để nắm bắt được những thông báo hoặc thay đổi mới nhất.

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status