Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Tìm hiểu những thông tin liên quan đến thuốc Piascledine®

Cập nhật: 24/05/2019 17:16
Người đăng: Nguyễn Trang | 2056 lượt xem

Piascledine® được chỉ định điều trị bệnh lý gì? Liều lượng thuốc tương ứng ra sao? Dưới đây là những thông tin liên quan đến loại thuốc này mọi người cùng tìm hiểu.

Thuốc Piascledine® có tác dụng như thế nào?

Piascledine® là loại thuốc được các bác sĩ chỉ định điều trị tình trạng viêm xương khớp, huyết áp cao hay những triệu chứng mãn kinh, lượng Cholesterol trong cơ thể ở mức cao hoặc những bệnh lý khác. Trong thuốc Piascledine® có chứa dầu đậu nành và dầu Avacado. Thuốc được hoạt động chủ yếu bằng cách làm giảm hàm lượng Cholesterol, sửa chữa các sụn khớp, giảm mức độ nghiêm trọng hay giảm cơn nóng nực đối với phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.

thuoc-Piascledine-1
Thuốc Piascledine® có tác dụng như thế nào?

Ngoài ra, Piascledine® còn có những tác dụng khác đi kèm. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng bệnh lý các bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Hướng dẫn liều lượng & Cách dùng thuốc Piascledine® an toàn

Liều lượng Piascledine® đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau, trước khi kê đơn thuốc các bác sĩ sẽ thăm khám kỹ về tình trạng sức khỏe, bệnh lý để chỉ định được liều dùng tương ứng.

- Liều dùng thuốc Piascledine® dành cho người lớn: chỉ định dùng 1 viên thuốc/ ngày. Thời gian điều trị tương ứng từ 3 - 6 tháng theo đúng chỉ định của các bác sĩ.

- Liều dùng Piascledine® dành cho trẻ em: hiện nay liều dùng thuốc dành cho trẻ em chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi dùng thuốc. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định cho trẻ dùng thuốc.

Hướng dẫn về cách dùng thuốc Piascledine® an toàn

Mọi người nên dùng thuốc Piascledine® theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ về liều lượng và cách dùng. Đồng thời, đọc kỹ hướng dẫn về cách dùng an toàn ở trên nhãn thuốc. Mọi người cần phải lưu ý không được tự ý tăng/ giảm liều dùng, hay ngừng dùng thuốc đột ngột khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Có thể uống thuốc Piascledine® kèm hoặc không kèm với thức ăn. Khuyến cáo mọi người nên dùng thuốc Piascledine® cùng với thức ăn, nhằm giảm được tình trạng kích ứng dạ dày. Uống thuốc với một ly nước đầy theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Trong thời gian dùng thuốc Piascledine® điều trị bệnh nếu gặp bất kỳ thắc mắc gì các bạn hãy trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Piascledine®

Trong thời gian dùng thuốc Piascledine® điều trị bệnh mọi người có thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ như:

  • Đau tức bụng.
  • Mắc phải bệnh tiêu chảy.
thuoc-Piascledine-2
Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Piascledine®

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Piascledine® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất mọi người nên dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ, nếu gặp bất kỳ thắc mắc gì hãy trao đổi và tham khảo thêm ý kiến.

Những lưu ý khi dùng thuốc Piascledine® điều trị bệnh

Mọi người hãy báo cho các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như:

- Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai/ cho con bú, hay có ý định mang thai cũng cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết.

- Bị dị ứng với những thành phần của thuốc Piascledine® hay những thành phần có trong những loại thuốc khác.

- Trường hợp bạn đang dùng những loại thuốc khác như: thuốc được kê đơn hay không được kê đơn như: thực phẩm chức năng, Vitamin/ khoáng, thảo dược,... để bác sĩ xem xét và điều chỉnh về liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

- Thận trọng hơn khi dùng thuốc Piascledine® đối với người cao tuổi và trẻ em.

Khả năng tương tác của thuốc Piascledine®

Thuốc Piascledine® có khả năng tương tác với những loại thuốc khác hay có thể sẽ làm thay đổi, gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm giảm thiểu được tình trạng này, tốt nhất mọi người hãy liệt kê tất cả danh sách những loại thuốc đang dùng, gồm cả thuốc được kê đơn/ không được kê đơn,... để bác sĩ xem xét điều chỉnh liều thuốc. Ngoài ra, các bạn không được tự ý ngừng dùng thuốc, thay đổi liều dùng khi chưa được các bác sĩ/ dược sĩ cho phép.

Thuốc Piascledine® có khả năng tương tác với các loại thuốc như: Warfarin,...

Piascledine® cũng có khả năng tương tác với các loại thức ăn, rượu hay thuốc lá. Vì vậy, tốt nhất mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định dùng loại thuốc này.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với bác sĩ được biết rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại, để điều chỉnh liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên do những giảng viên Khoa Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh chia sẻ về thuốc Piascledine®. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo và không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898