Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kiến Thức Y Dược

Tác dụng và liều dùng của thuốc Omeprazol 20mg STADA®

Cập nhật: 26/02/2021 14:46
Người đăng: Vũ Duyên | 94258 lượt xem

Thuốc Omeprazol 20mg STADA® chứa hoạt chất omeprazol, là một thuốc ức chế bơm proton (PPI). Thuốc hoạt động bằng cách làm giảm lượng axit do dạ dày tiết ra. Thuốc được dùng để điều trị các rối loạn về dạ dày và thực quản (như trào ngược axit, viêm loét). Để thuốc phát huy hết tác dụng cần nắm được liều dùng chính xác.

Tác dụng của thuốc Omeprazol 20mg STADA

Tác dụng của thuốc Omeprazol 20mg STADA

Tác dụng của thuốc Omeprazol 20mg STADA là gì ?

Thuốc Omeprazol 20mg STADA® chứa hoạt chất omeprazol, là một thuốc ức chế bơm proton (PPI). Thuốc hoạt động bằng cách làm giảm lượng axit do dạ dày tiết ra. Thuốc được dùng để điều trị các rối loạn về dạ dày và thực quản (như trào ngược axit, viêm loét).

Thuốc giúp chữa lành tổn thương dạ dày và thực quản do axit, giúp ngăn ngừa các vết loét và có thể giúp ngăn ngừa ung thư thực quản.

Ngoài thuốc Omeprazol 20mg STADA®, hiện nay trên thị trường còn có thuốc Omeprazol 40mg STADA®

Liều dùng thuốc Omeprazol 20mg STADA®

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Omeprazol 20mg STADA® cho người lớn

 • Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh loét tá tràng: Bạn dùng 20 mg mỗi ngày một lần trước bữa ăn. Hầu hết các bệnh nhân được điều trị trong vòng 4-8 tuần.
 • Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh loét dạ dày: Bạn dùng 40 mg mỗi ngày một lần trước bữa ăn trong 4 đến 8 tuần.
 • Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh loét thực quản do ăn mòn: Bạn dùng 20 mg mỗi ngày một lần trước bữa ăn. Liều lượng có thể tăng lên đến 40 mg mỗi ngày dựa trên đáp ứng lâm sàng mong muốn và khả năng dung nạp của người bệnh.
 • Liều dùng thông thường cho người lớn mắc hội chứng Zollinger-Ellison:

         + Liều khởi đầu: bạn dùng 60 mg thuốc mỗi ngày một lần.

         + Liều duy trì: liều dùng có thể lên đến 120 mg thuốc, 3 lần một ngày. Liều dùng trên 80 mg mỗi ngày nên được chia thành các liều nhỏ.

 • Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản:

        + Liều khởi đầu: bạn dùng 20 mg thuốc mỗi ngày một lần trước bữa ăn, trong 4 đến 8 tuần. Liều dùng có thể tăng lên đến 40 mg mỗi ngày nếu cần thiết.

         + Liều duy trì: bạn có thể được chỉ định dùng liệu pháp điều trị kéo dài với liều 10-20 mg mỗi ngày.

 • Liều dùng thông thường cho người lớn mắc chứng khó tiêu ngăn ngừa ợ nóng thường xuyên: bạn dùng 20 mg thuốc mỗi ngày một lần, trước bữa ăn, trong vòng 14 ngày.

Liều dùng thuốc Omeprazol 20mg STADA® cho trẻ em

Liều dùng thuốc Omeprazol 20mg STADA® cho trẻ em

Liều dùng thuốc Omeprazol 20mg STADA® cho trẻ em

Tìm hiểu ngay: Liều dùng paracetamol cho trẻ em như thế nào? Để có thể tự mình chữa trị cho con 1 số bệnh thường gặp khi trái gió trở trời.

Liều dùng thông thường cho trẻ em mắc bệnh bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD)

 • Trẻ em < 1 tuổi: tính an toàn và hiệu quả của thuốc vẫn chưa được chứng minh;
 • Trẻ em từ 5-10 kg: bạn cho trẻ dùng 5 mg thuốc mỗi ngày;
 • Trẻ em từ 10-20 kg: bạn cho trẻ dùng 10 mg thuốc mỗi ngày;
 • Trẻ em từ >20 kg: bạn cho trẻ dùng 20 mg mỗi ngày.

Liều dùng thông thường cho trẻ em mắc bệnh viêm thực quản do ăn mòn

 • Trẻ em dưới 1 tháng tuổi: tính an toàn và hiệu quả của thuốc vẫn chưa được chứng minh.
 • Trẻ em từ 1 tháng tuổi đến 1 tuổi:
 • Trẻ em từ 3-5 kg: bạn cho trẻ dùng 2,5 mg thuốc mỗi ngày;
 • Trẻ em từ 5-10 kg: bạn cho trẻ dùng 5 mg thuốc mỗi ngày;
 • Trẻ em từ >10 kg: bạn cho trẻ dùng 10 mg thuốc mỗi ngày.
 • Trẻ em từ 1 đến 16 tuổi:
 • Trẻ em từ 5-10 kg: bạn cho trẻ dùng 5 mg thuốc mỗi ngày;
 • Trẻ em từ 10-20 kg: bạn cho trẻ dùng 10 mg thuốc mỗi ngày;
 • Trẻ em từ >20 kg: bạn cho trẻ dùng 20 mg mỗi thuốc ngày.

Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Lưu ý: Những thông tin về thuốc và biệt dược ở trên Website chỉ mang tính chất tham khảo. Để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất, cần có sử chỉ định và hướng dẫn của Bác sĩ hoặc chuyên viên Y tế. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc.

Xem thêm:

 

Nguồn: Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn tổng hợp

 

 

Tin Liên quan
loi-the-hippocrate-va-dao-duc-nguoi-thay-trong-nganh-y Lời thề Hippocrate và đạo đức người thầy trong ngành Y Ngành Y tại Việt Nam đang trên đà phát triển, tuy nhiên bên cạnh một số thành tích đáng tự hào thì hiện nay một số bộ phận thầy thuốc lại trở nên vô cảm trước nỗi đau người bệnh, làm hình ảnh người thầy thuốc trở nên xấu xí trong mắt người dân. Vậy làm thế nào để nâng cao y đức trong ngành Y tế? dieu-duong-vien-huong-dan-cach-su-dung-vitamin-d Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng mặt trời; nó cũng có trong nhiều thực phẩm hoặc chất bổ sung. Dưới đây là một số những ý kiến chuyên môn của điều dưỡng viên về công dụng của Vitamin đối với sức khỏe con người 7-thuc-pham-cuu-nguy-si-tu-mua-thi 7 thực phẩm cứu nguy sĩ tử mùa thi! Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018 đang đến gần, hãy cùng "điểm mặt" những thực phẩm bổ dưỡng, dễ mua, dễ chế biến,... giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho hoạt động của trí não nhé! tim-hieu-nhung-thong-tin-lien-quan-den-duoc-lieu-mu-u Tìm hiểu những thông tin liên quan đến dược liệu Mù u Dược liệu Mù u là gì và có công dụng như thế nào trong quá trình điều trị bệnh? Những thông tin quan trọng này mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ / dược sĩ hay các vị thầy thuốc Đông Y giỏi để được tư vấn cụ thể trước khi sử dụng.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status