Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kiến Thức Y Dược

Kiến thức cần biết về Dược sĩ

Cập nhật: 10/08/2018 11:18
Người đăng: Vũ Duyên | 4655 lượt xem

Dược sĩ là một ngành nghề không còn xa lạ với các bạn trẻ hiện nay. Nhưng không phải bạn nào cũng nắm rõ được Dược sĩ là gì? Công việc của dược sĩ là gì? Sau khi ra trường sẽ làm gì?

Kiến thức cần biết về Dược sĩ

Địa chỉ đào tạo cao đẳng dược Sài Gòn 2018

Dược sĩ là gì? Học dược sĩ ra trường làm gì?

Muốn trở thành một dược sĩ hay muốn biết công việc của một dược sĩ là gì thì đầu tiên bạn cần phải biết Dược sĩ là gì? Dược sĩ tiếng anh là gì? Dược sĩ chuyên khoa theo tiếng anh được gọi là Postgraduate education . Ở Việt Nam, bạn có thể hiểu nôm na dược sĩ chính là những người bán thuốc. Ngoài ra, dược sĩ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật và theo dõi việc điều trị dùng thuốc cùng với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.

Để trả lời cho câu hỏi học dược sĩ ra trường làm gì? Thì đầu tiên bạn cần biết về chuyên ngành dược sĩ được chia làm hai nhánh: thứ nhất là dược sĩ lâm sàng và thứ hai là dược sĩ cộng đồng. Dược sĩ lâm sàng sẽ thực hiện công việc bốc thuốc trực tiếp tại các trung tâm y tế, dược sĩ cộng đồng thì sẽ làm viện tại các nhà thuốc cộng đồng. Nhưng về cơ bản thì công việc của dược sĩ lâm sàng hay dược sĩ cộng đồng là giống nhau.

Công việc các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể làm như:

- Giới thiệu các thuốc mới cho các thầy thuốc trực tiếp kê toa

- Tư vấn sử dụng thuốc cũng như sức khỏe cho người dân và cộng đồng

- Đứng quầy thuốc bán thuốc

- Các Dược sĩ có trình độ chuyên môn cao hơn có thể tham gia vào quá trình kiểm duyệt hoặc chỉ dẫn người bệnh uống thuốc

Chương trình đào tạo dược sĩ

 

Kiến thức cần biết về Dược sĩ

Điều kiện học chương trình cao đẳng dược 2018

Để trở thành một dược sĩ, bạn cần trải qua ít nhất một khóa học trung cấp dược (nhưng cần lưu ý một điều là đến năm 2021 bằng trung cấp dược sẽ hết hiệu lực trong khối ngành Y tế), chính vì thế để đảm bảo cho bằng cấp chứng nhận về tay nghề của mình sau này, bạn nên theo học Cao đẳng Dược tại các trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, cao đẳng Y dược Hà Nội, cao đẳng Y dược Yersin,... Khi theo học hệ cao đẳng thì bạn sẽ học trong khoảng thời gian 3 năm và được cấp bẳng Cao đẳng chính quy. Sau đó nếu muốn liên thông lên đại học thì sẽ học trong khoảng thời gian từ 1,5 năm đến 2 năm. 

Còn với những hệ sau đại học và trên đại học hiện nay ở Việt Nam có thạc sĩ,  tiến sĩ, ... Bạn hoàn toàn có thể học lên nếu có nhu cầu. Riêng hệ Tiến sĩ Dược thì hiện nay Việt Nam chưa thực hiện được chương trình đào tạo Tiến sĩ Khoa học Dược bởi những hạn chế về cơ sở cũng như cán bộ giảng dạy. Vì vậy, để trở thành một tiến sĩ Khoa học Dược thì bạn cần phải ra nước ngoài để đào tạo.

Yêu cầu cần có để trở thành Dược sĩ?

Để trở thành một dược sĩ bạn phải có một quá trình học tập và nghiên cứu nhất định. Để trở thành một dược sĩ lành nghề bạn vừa bài trau dồi cho mình những kiến thức chuyên ngành, vừa phải trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết. Đối với dược sĩ thì không thể không tìm hiểu Khái quát về sách Dược điển Việt Nam 4 trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình. Hoàn thiện kiến thức chuyên môn về mặt lý thuyết là không thể thiếu nhưng hoàn thiện những kỹ năng chuyên môn, thực hành lại là việc càng không thể thiếu.

Một dược sĩ ngoài chuyên môn giỏi, am hiểu kiến thức về dược thì cũng cần phải có sự cẩn trọng, tỉ mỉ nhất định trong quá trình làm việc. Ngoài ra, cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể tiếp xúc, giao tiếp với bệnh nhân và nắm bắt bệnh tình của người bệnh chính xác cũng như tạo được sự tin tưởng, gần gũi với bệnh nhân trong suốt cả quá trình trị bệnh.

Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN 

Saigon Medical College

  • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận:Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
  • Cơ sở 2: PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
  • Điện thoại : 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
  • Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0349357447 - 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status