Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Tin tức y dược

Vụ xét xử BS Lương: Lần đầu công bố lời khai của Giám đốc BV Hòa Bình Trương Quý Dương

Cập nhật: 11/06/2018 17:44
Người đăng: Nguyễn Điêp | 850 lượt xem

"Tôi hoàn toàn không biết việc Thiên Sơn bán Hợp đồng 315 cho Trâm Anh, tôi không biết Quốc là Giám đốc Trâm Anh", ông Dương Trương Quý khai.

Trong phiên xét xử sáng nay (22/5/2018), HĐXX đã công bố lời khai của ông Trương Qúy Dương - Nguyên GĐ BV ĐK tỉnh Hòa Bình liên quan đến vụ thảm án y khoa khiến 8 người tử vong. Đây là lời khai của ông Dương với cơ quan điều tra, không phải lời khai tại tòa.

Ông Dương được các luật sư, người nhà bệnh nhân và dư luận cho rằng là mắt xích vô cùng quan trọng trong vụ án này. Tuy nhiên, mặc dù diễn biến tòa bước sang ngày thứ 6, ông Dương vẫn không có mặt dù tòa đã triệu tập.

Khai về nhiệm vụ của các bộ phận và của BS Hoàng Công Lương

Tại cơ quan điều tra, ông Dương trình bày đơn nguyên thận nhân tạo là bộ phận thuộc khoa Hồi sức tích cực (HSTC), bác sỹ Hoàng Công Lương có nhiệm vụ chính là điều trị người bệnh, phối hợp khoa cấp cứu tham gia cấp cứu tại BV trong tình huống xảy ra cấp cứu, thảm họa, phối hợp với khoa cấp cứu hỗ trợ chuyên môn, điều trị lọc máu cấp cứu tại đơn nguyên, quản lý nhân lực, tài chính của khoa.

Ông Trương Quý Dương

Về việc phân công nhiệm vụ của khoa HSTC với BS Lương, ông Dương khai: "Qua các lần kiểm tra hay họp BGĐ, ông Khiếu PGĐ có báo cáo cho tôi biết Tình quản lý đơn nguyên HSTC, Lương phụ trách chuyên môn đơn nguyên Thận nhân tạo, Hằng phụ trách điều đưỡng đơn nguyên Thận nhân tạo. Việc phân công cụ thể như thế nào do trưởng khoa phân công cụ thể, tôi chỉ nắm bắt chung".

Phòng vật tư trang thiết bị y tế có 11 cán bộ nhân viên. Trưởng phòng là ông Trần Văn Thắng. Dự trù kế hoạch mua sắm, thanh lý tài sản, cung ứng đầy đủ thiết bị, vật tư theo kế hoạch được duyệt. Xây dựng phương án lắp đặt máy, lập hồ sơ, xây dựng quy trình vận hành, bảo quản máy, định kỳ báo cáo tình hình sử dụng vật tư, đầu tư hệ thống thận nhân tạo.

Trả lời sau khi HĐXX công bố lời khai của ông Dương, bị cáo Hoàng Công Lương nói không đồng ý với lời khai này về việc phân công nhiệm vụ cho bị cáo. Bị cáo Lương cho biết mình chỉ là BS điều trị và được phân công về khoa HSTC, phải làm việc theo chỉ đạo của trưởng khoa. 

Khai về hệ thống RO

Hệ thống RO sửa chữa để rửa quả lọc thận nhân tạo sử dụng lại, quy định tại QĐ của Bộ Y tế về việc ban hành, hướng dẫn quy trình kỹ thuật rửa và sử dụng lại quả lọc thận nhân tạo, nước RO đạt tiêu chuẩn là nước lọc qua hệ thống RO chuyên dụng, có định lượng độc tố dưới 2,5 theo tiêu chuẩn AAMI 13959/2014 dành cho máy chạy thận nhân tạo.

Bác sĩ Hoàng Công Lương

Việc kiểm chuẩn phải được thực hiện bằng lấy mẫu xét nghiệm gửi đến cơ sở giám định do bộ Y tế cấp phép. BV triển khai thực hiện HĐ, phòng vật tư lên kế hoạch sửa chữa, thống nhất với nhà thầu về kế hoạch thực hiện, giám sát suốt quá trình thi công, phòng vật tư thông báo kế hoạch đến khoa HSTC.

Các cán bộ được phân công trực tiếp giám sát nhà thầu, đảm bảo đúng chủng loại, bảo đảm nước của hệ thống RO số 2 tách biệt lập với hệ thống RO số 1, giám sát quá trình lấy mẫu xét nghiệm, nếu đạt yêu cầu thì báo cáo lãnh đạo khoa và nhận bàn giao.

Sau khi bàn giao, lãnh đạo phòng vật tư báo cáo lãnh đạo BV, lãnh đạo khoa HSTC thống nhất cung cấp nước, giao nhân viên liên hệ và báo cáo kết quả thực hiện HĐ cho phòng tài chính kế toán, từ đó phòng tài chính kế toán thực hiện biên bản thanh lý hợp đồng.

Khai về hợp đồng với Thiên Sơn, và hợp đồng Thiên Sơn - Trâm Anh

Thiên Sơn thực hiện việc bàn giao thiết bị đúng chủng loại trước khi thi công, chịu sự giám sát của nhân viên bệnh viện, chỉ được hợp nhất nguồn nước khi kết quả nghiệm thu và có sự đồng ý của lãnh đạo BV, khoa HSTC và phòng vật tư.

Ngày 22/12/2017, theo quy định chung, đối với sửa chữa nhỏ phải thuê ngoài thì phòng vật tư chịu trách nhiệm và chủ động tìm đối tác, lựa chọn nhà thầu, trình lãnh đạo phê duyệt, phòng vật tư có nhiệm vụ tổ chức đấu thầu,, mua sắm theo quy định của Nhà nước.

Về công ty Thiên Sơn bán lại HĐ số 315 đã ký kết với bệnh viện cho Trâm Anh, ông Dương khai: "Tôi hoàn toàn không biết việc Thiên Sơn bán HĐ 315 cho Trâm Anh, việc ký kết giữa hai công ty tôi không được báo cáo, không được đề cập, không biết Quốc là GĐ Trâm Anh, được gặp và chào hỏi Quốc vì Quốc đến làm việc cho Cty Thiên Sơn".

Nguồn: Soha.vn

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status