Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Tin tức y dược

Sinh viên "hiến kế" về kỹ năng phòng cháy chữa cháy sau một loạt vụ cháy

Cập nhật: 12/06/2018 11:37
Người đăng: anbinh | 641 lượt xem

Mới đây, rất nhiều sinh viên đã nói ra những biện pháp phòng cháy chữa cháy sau vụ cháy chung cư Carina khiến nhiều người thiệt mạng.

Sinh viên

Sinh viên bày tỏ ý kiến với lãnh đạo TP.HCM chiều 27/3

Tại buổi gặp gỡ giữa Thường trực UBND TP.HCM với 150 sinh viên tiêu biểu diễn ra chiều 27/3, Trương Nhựt Cường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bày tỏ sự lo lắng trước tình trạng xảy ra nhiều vụ cháy nổ trong cả nước thời gian gần đây, nhất là sau vụ cháy tại chung cư Carina Plaza (quận 8) làm 13 người chết, hơn 90 người bị thương.

“Vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) cần được nhìn nhận sâu xa hơn, phải xuất phát từ phòng hơn chữa. Tuần vừa rồi, Thành Đoàn cũng đã họp bàn về đề tài triển khai các kỹ năng thực hành xã hội. Em nghĩ rằng, nên chăng đưa hẳn kỹ năng phòng vệ, thực hành xã hội như kỹ năng PCCC, thoát hiểm trong đám cháy, chống đuối nước cho các em thanh, thiếu nhi vào trong chương trình học”, Cường đề xuất.Cũng theo sinh viên này, các kỹ năng PCCC, kỹ năng thoát hiểm khác cần được biên soạn thành các tài liệu chính thức, quy định là môn học bắt buộc trong nhà trường. Đó cũng là một bộ quy chuẩn, dựa vào đó hướng dẫn sinh viên, học sinh cách xử trí như thế nào khi gặp các tình huống đó.

Trương Nhựt Cường nhấn mạnh: “Sau vụ cháy vừa qua, nhiều người dân mua mặt nạ chống khói, dây an toàn. Những kiến thức sử dụng, thoát hiểm là do người bán tuyên truyền. Tại sao sinh viên không thể là người hướng dẫn cho người dân thông qua phương tiện thông tin đại chúng?”.

Còn Trần Minh Phương Nam, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì góp ý rằng cần đẩy mạnh hệ thống y tế viễn thông, tăng cường hệ thống bác sĩ gia đình và góp phần giảm tải cho hệ thống bệnh viện đang quá tải cho thành phố.

Một vấn đề liên quan trực tiếp đến sinh viên và nhận được nhiều băn khoăn, trăn trở, đó chính là mong muốn thành phố tạo cơ chế, chính sách cho thanh niên sáng tạo và khởi nghiệp. Nhiều sinh viên bày tỏ, hiện nay tại các trường đại học có rất nhiều cuộc thi về khởi nghiệp, tuy nhiên các ý tưởng bước ra từ cuộc thi thường gặp thất bại.

Kiến nghị của Phan Anh Vũ, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia TPHCM: “Bên em học về khoa học công nghệ, tụi em có rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp. Tuy nhiên, tụi em sẽ không có kiến thức nhiều về kinh tế hay luật để hiện thực hóa ý tưởng của mình. Vì vậy, chúng ta có thể lập ra một kênh nào đó để kết nối sinh viên các trường giữa kinh tế, luật, tự nhiên chẳng hạn, để cùng hiện thực hóa ý tưởng”.

Sinh viên

Tại buổi gặp gỡ với thường trực UBND TP.HCM, nhiều sinh viên đã hiến kế cũng như góp ý về việc tạo cơ chế, chính sách cho thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp.

Thế An, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật đề xuất: “Sinh viên trường em có đề xuất là thành phố nên tạo một trang web để tạo môi trường cho các bạn sinh viên có dự án khởi nghiệp; để các nhà đầu tư tìm đến và giúp các bạn từ ý tưởng trên giấy biến thành sự thật”

Lắng nghe ý kiến của sinh viên, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng, nhiều ý kiến đóng góp của sinh viên rất sâu sắc và có trách nhiệm.

Hiện có khoảng 80 trường ĐH, CĐ đóng trên địa bàn TP.HCM với gần 1 triệu sinh viên đang theo học. Ông Phong cho rằng, đây là những nhà trí thức tương lai, mang trí tuệ của mình đóng góp cho thành phố. Thành phố sẽ luôn ủng hộ, tạo điều kiện để sinh viên thỏa sức suy nghĩ, sáng tạo.

Ông Phong kêu gọi sinh viên đóng góp ý tưởng trong mọi lĩnh vực, trọng tâm là nhiệm vụ xây dựng khu đô thị sáng tạo, thành phố thông minh. Mới đây, HĐND thành phố đã thông qua nghị quyết về chính sách hỗ trợ chuyên gia, nhà khoa học, lao động sáng tạo trẻ tham gia thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status