Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Tin tức y dược

Có chồng là bác sĩ rốt cuộc sướng hay khổ?

Cập nhật: 24/02/2021 11:59
Người đăng: Loan Nguyễn | 2932 lượt xem

Có chồng là bác sĩ rốt cuộc sướng hay khổ?

Những người theo ngành Y phải hy sinh nhiều thứ

Mẹ thường hay bảo  tôi  rằng" Mày học y thì sau này cố gắng mà kiếm một anh chàng nào cùng ngành cùng nghề mà cưới " .Tôi bảo mẹ rằng  " con học  Y đã khổ, mẹ nhìn thấy thế mà còn muốn con rể mẹ khổ theo à " . Mẹ chỉ bảo " sướng khổ thì mày tự biết, mày nhìn thấy bố mày là thấy sao rồi đó con ạ".

Bố tôi làm nghề Y. Vâng, nghề Y ạ, chuyên ngành bác sĩ đa khoa cho bệnh viện địa phương. Mẹ tôi thì làm giáo viên và giờ tôi lại theo nghiệp bố. Mẹ thường bảo là lấy chồng bác sĩ vất vả lắm con vì trong khi gia  đình người ta quây quần sum họp thì những người làm ngành Y như bố nào có một bữa cơm ra hồn. Cơm quán cơm cơ quan còn nhiều hơn cơm nhà. Mẹ hay nói vui rằng thời gian bố ngủ trên cơ quan còn nhiều hơn thời gian ngủ với mẹ. Nửa đêm nửa hôm chỉ cần có ca cấp cứu là phải đi. Mưa gió bão bùng rét mướt....dân người ta nghỉ nhiều thì bố phải làm việc nhiều hơn. Vì yêu và thương và hiểu cho ngành của bố nên mẹ đồng cảm với những vất vả mà những người theo ngành Y trải qua.

Mẹ không cấm đoán hay khuyên nhủ tôi không nên yêu người học ngành Y - Dược hay làm ngành Y. Bởi lẽ mẹ thương tôi nhưng mẹ cũng thương người. Người làm trong nghề giáo dục như mẹ hiểu được nhân sinh thế thái của con người và vì người dân cần bác sĩ. Và nếu không có ai trong chúng ta hy sinh bản thân thì ai sẽ là người hy sinh để giúp đỡ người khác. Vì thường xuyên vắng nhà nên những người theo ngành Y sẽ  là những người biết trân trọng những phút giây bên gia đình hơn.

Có chồng là bác sĩ rốt cuộc sướng hay khổ?

Có chồng ngành Y vừa thương vừa tội

Tôi cũng chưa chia sẻ với mẹ rằng tôi cũng đang hẹn hò với một anh chàng bác sĩ tương lại. Anh đang học  ngành đa khoa còn tôi học về cao đẳng điều dưỡng.  Chúng tôi quen nhau qua kỳ thi tuyển sinh vào trường và yêu nhau cho đến bây giờ.Chồng bác sĩ, vợ điều dưỡng là mục tiêu tôi sẽ xây dựng gia đình nhỏ cho mình trong tương lai.  Chúng tôi hẹn hò và trân quý những giờ phú dành cho nhau ngoài những giờ khám bệnh, thông cảm và sẻ chia cho nhau, cùng nhau cứu đời giúp người.  Sẽ đôi lúc có những chạnh lòng vì không được quan tâm và chăm sóc  cho bản thân mình như những chàng trai ngành nghề khác nhưng anh biết cách khuyên bảo tôi chăm sóc cho tôi mỗi khi tôi ốm. Ở nhà mà có thầy thuốc tại gia thì còn gì bằng. Có chồng ngành Y sướng khổ hay không với người khác tôi không biết nhưng tôi cảm thây thương và hạnh phúc với ông chồng làm ngành Y.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status