Ngay trước giờ bắt đầu phiên tòa sáng 24/5, LS Thiên Sơn chuẩn bị sẵn 9 phong bì sau đó đưa cho đại diện gia đình các nạn nhân.
- Xét xử BS Lương: Bất ngờ nguyên nhân thật sự khiến 8 bệnh nhân tử vong
- NÓNG: Giây phút BS Lương trở về, con gái khóc không nhận ra cha
- Phó Thủ tướng đề nghị xét xử vụ chạy thận ở Hòa Bình đảm bảo không lọt tội phạm, không làm oan người vô tội
Trước khi diễn ra phiên xét xử sáng ngày 24/5, luật sư của công ty Thiên Sơn, bà Nguyễn Thị Đinh Hương, đã có hành động bất ngờ là soạn sẵn 9 phong bì, mỗi phong bì bỏ vào 500 nghìn đồng, rồi đưa cho người thân các nạn nhân tử vong trong vụ chạy thận ở Hòa Bình.
Hình ảnh ghi lại tại phòng xử án số 2, TAND tỉnh Hòa Bình ngay đầu giờ sáng 24/5:
Các phong bì có kèm chữ "Kính viếng".
Cách đây gần 1 năm, ngày 29/5/2017 (tương ứng 4/5 âm lịch), 8 nạn nhân đã qua đời vì biến cố chạy thận. Nạn nhân thứ 9 qua đời ngày 10/2/2018 sau nhiều tháng được gia đình và bác sĩ điều trị tích cực cứu chữa nhưng vô hiệu.
Thông thường phong bì kèm chữ "Kính viếng" thể hiện sự tiếc thương người đã khuất, được đưa cho gia đình người chết vào dịp tang lễ hoặc dịp giỗ. Ngày mất của 8 nạn nhân đã qua gần 1 năm, ngày giỗ đầu lại chưa tới (hôm nay là 24/5/2018 tương ứng 10/4 âm lịch), nên chưa rõ ý nghĩa các phong bì LS Hương gửi gia đình nạn nhân là gì?
Phòng xử đang được đóng lại bảo đảm tiến trình tố tụng được diễn ra nghiêm túc, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin thêm về chuyện này đến độc giả sau vài giờ.
Nguồn: Soha.vn