Thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn

Cập nhật: 30/12/2017 lúc 10:38 - Cao đẳng Hộ Sinh
Người đăng: Nguyễn Thị Phương Thảo - 25 lượt xem

Em muốn đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh tuy nhiên không biết thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 là khi nào?

 

Thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh 2018

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018

Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ mẹ và bé hay còn gọi là ngành Hộ sinh được Tổ chức Y tế thế giới nhận định là một trong số những ngành đóng vai trò chủ đạo tại tất cả các Quốc gia trên thế giới. Vai trò của ngành Hộ sinh từ những năm đổ về trước đã được đánh giá là một ngành quan trọng, những nữ hộ sinh làm việc tại các cơ sở Y tế trong vai trò sản khoa hay được gọi thành nhiều tên gọi khác nhau như Y tá, Hộ sinh hay bà đỡ. Bắt đầu từ năm 1990, ngành Hộ sinh đã được quy định là một ngành trụ cột trong hệ thống Y tế chăm sóc sức khỏe.

Vai trò của những người làm trong ngành hộ sinh được quy định tại cơ sở công tác tuy nhiên nhiệm vụ chung đều là chăm sóc sản phụ, tư vấn những kiến thức cần thiết cho sản phụ trong quá trình sinh nở, căn cứ vào từng tình trạng sản phụ để đưa ra kế hoạch chăm sóc một cách cụ thể đối với từng trường hợp. Có thể nói ngành hộ sinh đã đóng góp rất nhiều trong ngành Y đối với việc giảm tải tình trạng tử vong khi sinh nở đặc biệt đối với những sản phụ mang thai lần đầu.

Tuy nhiên hiện nay theo đánh giá chung từ Bộ Y tế, nguồn nhân lực làm việc trong ngành Hộ sinh chưa đạt đến mức quy định. Dân số ngày một tăng nhưng cán bộ làm việc trong ngành Hộ sinh lại rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Chính vì vậy trong những năm gần đây Bộ Y tế luôn khuyến khích các bạn trẻ cũng như những đơn vị đào tạo đẩy mạnh công tác tuyển sinh cũng như nâng cao chất lượng giáo dục đối với ngành này để có thể đáp ứng một cách tốt nhất về nguồn nhân lực ngành hộ sinh tầm nhìn đến 2020.

Thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn
Nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực trong ngành

Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế và quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục triển khai đẩy mạnh chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT, đảm bảo đủ sức khỏe, không vi phạm pháp luật, không trong thời gian quản lý của pháp luật... Như vậy thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký xét tuyển và trở thành sinh viên Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn. Đây được coi là sự thuận lợi cũng như tạo ra hướng đi mở hơn cho các bạn trẻ yêu thích ngành Hộ sinh nhưng không đủ điều kiện theo học Đại học.

Thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn năm 2018

Thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn năm 2018 được áp dụng theo quy định của Bộ Lao động TB&XH. Cụ thể được quy định như sau:

 • Thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn năm 2018 đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước bắt đầu từ tháng 04 nhà trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ.
 • Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ đăng ký nộp hồ sơ ngay sau khi biết kết quả thi

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh đăng ký theo học ngành Hộ sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh thành nhiều đợt trong năm, thời hạn đăng ký cuối cùng trước ngày 25/12/2018. Tuy nhiên các bạn nên đăng ký sớm để được hưởng những chính sách an sinh xã hội của Nhà trường.

Thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn
Nâng cao chất lượng đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TPHCM
 • Miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn đạt 18 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đối với khối A+B
 • Miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh đạt giải trong kỳ thi Quốc gia
 • Miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh đạt 3 năm học sinh giỏi
 • Miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh là con gia đình chính sách, gia đình TBLS
 • Miễn phí 50% học phí năm 2018 đối với học sinh đạt học sinh giỏi năm lớp 12

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn năm 2018
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2017 trở về trước phải có bằng tốt nghiệp phô tô công chứng
 • Học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Học bạn THPT phô tô công chứng
 • 4 ảnh 3*4 ghi rõ thông tin mặt sau
 • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • Phong bì ghi đầy đủ thông tin, dán tem để nhà trường gửi giấy báo nhập học
 • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh đối tượng ưu tiên

Thông tin trên vừa cung cấp nhằm giúp cho các bạn thí sinh biết chính các về thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn năm 2018 gửi hồ sơ về địa chỉ

Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN

-  Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

-  Cơ sở 2: PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

-  Điện thoại/ Zalo/Line: 096.152.9898 - 093.851.9898

-  Website: caodangyduochcm.vn

-  Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/

Chủ đề được quan tâm

Call: 0961529898