Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ Sinh năm 2024

Cơ hội và thách thức việc làm ngành Hộ sinh hiện nay

Cập nhật: 03/02/2023 14:24
Người đăng: Nguyễn Trang | 2732 lượt xem

Hộ sinh cũng nằm trong Top những ngành Hot nhất hiện nay thu hút được nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học. Vậy, những cơ hội, thách thức cũng như việc làm ngành Hộ sinh hiện nay như thế nào?

Cơ hội & Thách thức trong việc làm ngành Hộ sinh hiện nay

Hộ sinh là ngành trực tiếp liên quan đến những việc “Đỡ đẻ”, chăm sóc tình trạng sức khỏe của các bà mẹ và trẻ dưới 5 tuổi. Do đó, Hộ sinh được đánh giá là ngành cao cả và không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế. Cơ hội phát triển việc làm ngành Hộ sinh khá đa dạng, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này không quá quá lo lắng về việc thất nghiệp, hay không thể lựa chọn được công việc phù hợp.

việc làm ngành hộ sinh
Cơ hội và thách thức việc làm ngành Hộ sinh hiện nay

>>>> Cập nhật các trường có ngành Hộ sinh miền Nam uy tín nhất

Những cơ hội trong việc làm ngành Hộ sinh

Trong hệ thống ngành Y tế không thể thiếu hình bóng của các nữ Hộ sinh, họ có vai trò rất quan trọng trong việc giúp các mẹ “Vượt cạn thành công”. Sự khéo léo và nhanh nhẹn, chu đáo sau khi được đào tạo chuyên sâu tại các trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược, vì vậy các nữ Hộ sinh tự tin hơn khi thực hiện công việc chăm sóc sản phụ trước và sau khi sinh, sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh có thể xin việc làm tại những bệnh viện/ Trung tâm hay cơ sở Y tế, hoặc có thể xin việc làm tại các phòng khám sản tư nhân. Theo đó, các nữ Hộ sinh sẽ đảm nhiệm những công việc chính như:

  • Trực tiếp hướng dẫn, đón tiếp người bệnh đến thăm khám và điều trị bệnh, chăm sóc bệnh nhân tận tình trong thời gian tại bệnh viện.
  • Chuẩn bị đầy đủ và chính xác trong những công đoạn đỡ đẻ, chuẩn bị thăm khám thai, những công cụ bổ trợ đi kèm và theo dõi về tình trạng chuyển dạ của từng sản phụ.
  • Các Nữ Hộ sinh có nhiệm vụ bảo quản về các thiết bị, tài sản và hồ sơ bệnh án và thực hiện nghiêm chỉnh những quy định của khoa.
  • Thực hiện công tác theo dõi tình trạng sức khỏe của từng sản phụ, trẻ sơ sinh. Đồng thời, kịp thời báo cáo kịp thời nếu như xuất hiện những diễn biến bất thường diễn ra đối với từng sản phụ.
  • Trực tiếp tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học, hướng dẫn cụ các thực tập viên theo đúng sự phân công của Trưởng khoa.

Ngành Hộ sinh đảm nhiệm một vai trò không thể thiếu trong quá trình thăm khám, điều trị và theo dõi tình trạng sức khỏe của từng sản phụ và trẻ nhỏ. Các Nữ Hộ sinh sẽ hỗ trợ đắc lực các bác sĩ Sản phụ trong quá trình điều trị, hỗ trợ các ca “Vượt cạn” thành công.

Những thách thức trong ngành Hộ sinh

Chuyên ngành Hộ sinh liên quan trực tiếp đến sức khỏe của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và các bà mẹ, đây được đánh giá là một trong những thách thức lớn nhất trong ngành nghề này. Trong quá trình thực hiện công việc nếu chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ và người mẹ.

Vì vậy, sinh viên khi theo học ngành Hộ sinh cần phải ra sức học tập, trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng trong nghề nghiệp. Khi đã nắm kỹ được những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu trong ngành nghề, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tự tin hơn khi thực hiện công việc được giao phó.

Để vượt qua được những thách thức trong nghề nghiệp sinh viên cần phải trau dồi thêm được những tố chất trong nghề nghiệp như:

  • Cần phải có tấm lòng nhân hậu, luôn biết chia sẻ và thông cảm với hoàn cảnh của từng bệnh nhân.
  • Rèn luyện thêm về khả năng giao tiếp, biết được cách tạo được niềm tin cậy lớn dành cho các bà mẹ.
  • Để trở thành một Nữ Hộ sinh giỏi cần phải rèn luyện về lòng kiên trì, đức tính tỉ mỉ và chịu khó trong công việc.
  • Đồng thời, cần phải nêu cao được tính tự học, biết cách tổ chức công việc và dành thời gian tham gia vào các công trình nghiên cứu khoa học.
  • Đảm bảo có được một sức khỏe tốt, tinh thần vững vàng để thực hiện tốt được những công việc được giao phó.

Tìm hiểu về mức thu nhập trong việc làm ngành Hộ sinh

Công việc trong ngành Hộ sinh khá đa dạng như: trực tiếp chăm sóc sức khỏe của các sản phụ; trẻ em dưới 5 tuổi, hay có thể tham gia trực tiếp vào quá trình giáo dục sức khỏe cho các sản phụ sản khi sinh, một số khác có thể tham gia vào quá trình giảng dạy, đào tạo tại các trường Đại học/ Cao đẳng có chuyên ngành Hộ sinh,... Tình chất công việc trong ngành Hộ sinh khá linh hoạt, vì vậy mức lương ngành Hộ sinh khá hấp dẫn so với các ngành khác trong xã hội.

mức thu nhập việc làm ngành hộ sinh
Tìm hiểu về mức thu nhập trong việc làm ngành Hộ sinh

Về mức lương ngành Hộ sinh còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: kỹ năng tay nghề, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong ngành nghề,... Ngoài việc, đảm nhiệm những công việc giao phó tại bệnh viện/ Trung tâm Y tế, thì các Nữ Hộ sinh có thể làm những làm thêm những công việc tại nhà như: chăm sóc sản phụ sau sinh, tắm cho trẻ,... vì vậy có thể kiếm thêm được mức thu nhập. Do đó, mức thu nhập ngành Hộ sinh khá cao, thí sinh không phải quá lo ngại về vấn đề việc làm về sau.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang tiến hành tuyển sinh ngành Hộ sinh 2023 trên phạm vi cả nước. Điều kiện nhà trường xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, hay bổ túc THPT. Áp dụng điều kiện xét tuyển đã mở ra cho nhiều thí sinh có cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp. Sinh viên theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh sẽ trải qua thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng thuộc hệ chính quy và có giá trị trên cả nước. Khi theo học ngành nghề này, thí sinh cần phải tích lũy kiến thức, kỹ năng trong ngành nghề để tự tin hơn trong công việc về sau.

Những thông tin cung cấp ở bài viết trên nhằm giúp cho sinh viên biết rõ được về việc làm ngành Hộ sinh, mức lương của hiện tại như thế nào? Tất cả những thắc mắc liên quan đến chuyên ngành đào tạo này thí sinh hãy liên hệ về Ban tư vấn để được hỗ trợ giải đáp cụ thể.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898