Cao đẳng hộ sinh liên thông đại học mất mấy năm?

Cập nhật: 10/03/2018 lúc 12:09 - Cao đẳng Hộ Sinh
Người đăng: Vũ Duyên - 74 lượt xem

Có rất nhiều bạn muốn học cao đẳng hộ sinh liên thông lên đại học để nâng cao chất lượng tay nghề nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội nhưng vẫn còn băn khoăn không biết học liên thông Đại học ngành Nữ hộ sinh mất mấy năm?

Cao đẳng hộ sinh liên thông đại học mất mấy năm?
Điều kiện học liên thông Cao đẳng Hộ sinh 2018

Tại sao nên học liên thông Đại học?

Không chỉ riêng gì các bạn học cao đẳng mà kể cả những bạn học cao đẳng dược, cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng hộ sinh, cao đẳng điều dưỡng,... cũng nên học liên thông khi có điều kiện bởi những lý do sau:

Xã hội càng phát triển thì yêu cầu đối với nhân lực là càng cao hơn. Nếu cứ nghĩ rằng sau khi tốt nghiệp rồi thì không cần phải trau dồi nữa thì bạn sẽ sớm bị tụt lại phía, bị lạc hậu so với thời đại. Có câu "sự học như bơi thuyền ngược nước, không tiến ắt phải lùi". Với công việc hộ sinh cũng thế - một ngành nghề đồi hỏi cao về tay nghề bởi với mỗi một quá trình thai sản là bạn đang gánh trên vai trọng trách sinh mạng của ít nhất hai người.

Khi học liên thông Đại học, bạn sẽ có cơ hội bổ sung, nâng cao hơn nữa kiến thức chuyên ngành vốn có của mình. Có những môn chuyên ngành bạn sẽ được học sâu hơn, tìm hiểu kỹ hơn và có thể đi sâu hơn vào lĩnh vực quản lý, nghiên cứu về chuyên ngành hộ sinh.

Giảm mức độ cạnh tranh sau khi ra trường và hơn nữa với những bạn đã có định hướng thi ứng tuyển công chức nhà nước thì lại càng phải học liên thông. Thứ nhất là gia tăng cơ hội. Thứ hai là để tăng hệ số mức lương dành cho các bạn.

Dù lá lý do nào đi chăng nữa thì việc học liên thông quan trọng hơn cả là nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như tay nghề để có thể phục vụ tốt hơn nữa cho ngành. Vậy, theo học liên thông Đại học ngành Nữ hộ sinh phải mất bao nhiêu năm?

Điều kiện để học cao đẳng Hộ sinh liên thông đại học

Cao đẳng hộ sinh liên thông đại học mất mấy năm?

Điều kiện để theo học cao đẳng Hộ sinh

Để có thể học liên thông Đại học ngành Nữ hộ sinh thì đầu tiên, bạn phải thuộc một trong những đối tượng sau:

Đã tốt nghiệp cao đẳng hộ sinh tại các trường Cao đẳng Y dược chính quy như: Trường cao đẳng Y dược Hà Nội, Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Cao đẳng Y dược Yersin,...

Tốt nghiệp loại khá trở lên với những bạn vừa mới tốt nghiệp.

Nếu tốt nghiệp Cao đẳng hộ sinh loại trung bình phải có ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.

Với những đối tượng khác ngành cao đẳng hộ sinh muốn liên thông Đại học Điều dưỡng phải có giấy xác nhận chuyển ngành (bắt buộc).

Khi đã có đủ những điều kiện trên thì bạn cần phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào 2 môn gồm: môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn của kiến thức ngànhvà  môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề) sẽ do Hiệu trưởng nhà trường quy định.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM 2018

Cao đẳng hộ sinh liên thông đại học mất mấy năm?
Hồ sơ học liên thông cao đẳng hộ sinh 2018

Khi đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Y dược Hà Nội,... và vượt qua kỳ thi tuyển liên thông tại các trường thì bạn chỉ cần đào tạo trong thời gian từ 1,5 năm đến 2 năm sẽ được cấp bằng đại học chính quy. Lúc này, nếu có mong muốn học lên bậc cao hơn nữa bạn vẫn có đủ điều kiện để thi tuyển.

Để học cao đẳng hộ sinh liên thông đại học bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp.
  • Phiếu đăng ký xét tuyển
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Cao đẳng và tương đương (có công chứng).
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Cao đẳng (có công chứng).

Trên đây là những thông tin cung cấp nhằm giải đáp băn khoăn liên thông Đại học ngành Nữ hộ sinh mất mấy năm cho mọi thí sinh được biết. Mọi băn khoăn khác liên quan các bạn có thể liên hệ về trường đào tạo để được tổ tư vấn hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN

-  Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

-  Cơ sở 2: PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

-  Điện thoại/ Zalo/Line: 096.152.9898 - 093.851.9898

-  Website: caodangyduochcm.vn

-  Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/

Chủ đề được quan tâm

Call: 0961529898