Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ Sinh năm 2024

Nữ Hộ Sinh - 1 trong những công việc cao quý của ngành Y Dược

Cập nhật: 15/03/2024 14:50
Người đăng: Nguyễn Trang | 17637 lượt xem

Nữ Hộ sinh là gì? Công việc trong ngành nghề này như thế nào? Nguồn nhân lực ngành Hộ sinh đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, nhằm mang lại sức khỏe cho các bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi. 

Tìm hiểu về khái niệm Nữ hộ sinh

Nữ hộ sinh là gì? nữ hộ sinh là những chuyên viên y tế chăm sóc sức khỏe phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh và trẻ sơ sinh. Công việc của nữ hộ sinh thường là hỗ trợ và chăm sóc cho phụ nữ trong suốt quá trình mang thai, khi đi sinh, sau khi sinh cũng như chăm sóc sức khỏe cơ bản cho trẻ sơ sinh

Theo đó, đội ngũ nhân lực trong ngành Hộ sinh sẽ được đào tạo bài bản nhằm cung cấp tất cả những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về quá trình chăm sóc sức khỏe dành cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh. Đồng thời, các nữ hộ sinh còn chuẩn bị đầy đủ về mặt sức khỏe, tâm lý và sự an toàn tuyệt đối, tránh được những biến chứng không mong muốn xảy ra.

nữ hộ sinh là gì
Nữ Hộ sinh là gì

>>>> Click ngay: Chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh học những môn gì?

Công việc của ngành Nữ hộ sinh như thế nào?

Ngành Hộ sinh đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế. Công việc trong ngành Hộ sinh khá đa dạng, do đó những sinh viên theo học ngành nghề này sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp và mức lương khá hấp dẫn.

Hiện nay, một số trường Cao đẳng Y Dược như: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược,... đang tuyển sinh ngành Hộ sinh năm 2023 theo hình thức xét tuyển bằng tốt nghiệp THPT Quốc gia. Khi theo học hệ đào tạo này sinh viên sẽ trang bị được những kiến thức cơ bản, chuyên sâu trong ngành nghề, rèn luyện thêm được những kỹ năng,... Nhằm sinh viên sau khi rời khỏi ghế giảng đường sẽ tự tin hơn khi thực hiện những công việc do cấp trên giao phó mà không phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì.

Tìm hiểu về công việc của Nữ hộ sinh
Tìm hiểu về công việc của Nữ hộ sinh

>>>> Xem ngay: Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại thành phố Hồ Chí Minh

Theo đó, về việc làm nữ Hộ sinh sau khi tốt nghiệp khá đa dạng, sinh viên có thể xin việc làm tại các bệnh viện, Trung tâm/ cơ sở Y tế. Hoặc làm giảng viên của các trường Đại học/ Cao đẳng Y dược để tham gia đào tạo ngành Hộ sinh. Bên cạnh đó, các nữ hộ sinh có thể đảm nhiệm những công việc cụ thể như:

  • Trực tiếp tiếp nhận và hướng dẫn cho các bà mẹ trong suốt thời gian thăm khám và điều trị, thực hiện theo đúng những quy định chăm sóc sức khỏe đạt đúng theo tiêu chuẩn.
  • Tham gia vào các ca đẻ thường diễn ra, hoặc có thể tham gia cùng với các bác sĩ phụ sản trong những ca đẻ khó.
  • Các nữ hộ sinh cũng sẽ tham gia vào quá trình thăm khám tình trạng sức khỏe thai nhi hiện tại. Chuẩn bị đầy đủ tất cả những thiết bị đỡ đẻ, theo dõi tình hình chuyển dạ của từng sản phụ. Đối với những trường hợp cấp bất cần phải báo cáo kịp thời với các bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời.
  • Nghiêm chỉnh thực hiện theo đúng chỉ những tất cả những chỉ thị do Trưởng khoa hay cấp trên giao xuống. Làm việc trên tinh thần tự giác không được tư lợi cá nhân.
  • Các nữ Hộ sinh cũng sẽ tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học tại cơ quan làm việc. Đồng thời, đảm nhiệm công việc hướng dẫn các khóa sinh viên thực tập theo đúng sự phân công của trưởng khoa.

Bên cạnh đó, các nữ Hộ sinh cũng có thể linh hoạt hơn trong quá trình thực hiện công việc của mình. Họ có thể làm thêm những công việc ngoài do theo đúng yêu cầu của người nhà như: chăm sóc sức khỏe của các sản phụ, tắm cho trẻ theo yêu cầu,... Những công việc này cũng giúp cho các nữ hộ sinh kiếm thêm được một khoản thu nhập riêng cho mình. Cơ hội việc làm nghề nghiệp dành cho các nữ hộ sinh khá đa dạng, bởi hiện nay có khá nhiều phòng khám sản tư nhân được mở ra, do đó cũng cần một nguồn nhân lực đủ để có thể đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra.

Tuy nhiên, khi quyết định theo học ngành Hộ sinh sinh viên cần phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ, luôn phấn đấu và cố gắng trong học tập để tích lũy được những kinh nghiệm cơ bản trong nghề nghiệp. Đặc biệt, chuyên ngành Hộ sinh cũng như những ngành khác trong hệ thống Y tế đều liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, do đó mọi việc làm cần phải thận trọng bởi chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể là ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của con người.

Tổng hợp tất cả những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người hiểu được về khái niệm Nữ hộ sinh là gì? Đây chính là một trong những ngành cao cả, mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười hạnh phúc cho mọi gia đình trên cả nước.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366 - 0399492601

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898