Cao đẳng hộ sinh có liên thông lên đại học được không?

Cập nhật: 10/03/2018 lúc 10:11 - Cao đẳng Hộ Sinh
Người đăng: Vũ Duyên - 66 lượt xem

Học liên thông Cao đẳng Hộ sinh lên Đại học được không là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm vì muốn nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như tay nghề của mình để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội đề ra đối với nhu cầu chăm sóc sức khỏe.

Điều kiện thi liên thông cao đẳng hộ sinh 2018

Điều kiện thi liên thông cao đẳng hộ sinh 2018

Liên thông Cao đẳng Hộ sinh lên Đại học có được không?

Với cấu hỏi: Liên thông Cao đẳng Hộ sinh lên Đại học có được không? Thì câu trả lời cho bạn hoàn toàn là CÓ. Sau khi học xong chương trình đào tạo cao đẳng Hộ sinh tại trường cao đẳng Y dược Sài Gòn, trường cao đẳng Y dược Yersin hay trường Cao đẳng Y dược Hà Nội,... các bạn sẽ được cấp một bằng công nhận tốt nghiệp hệ cao đẳng chính quy và hoàn toàn có thể học liên thông lên Đại học ở bất kỳ một trường Đại học nào mà bạn mong muốn. Khi đăng ký thi để học liên thông từ  Cao đẳng Hộ sinh lên Đại học bạn chỉ cần đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp cao đẳng hộ sinh
  • Nếu vừa mới tốt nghiệp và muốn liên thông đại học luôn thì bạn cần phải tốt nghiệp loại khá trở lên.
  • Nếu tốt nghiệp Cao đẳng hộ sinh loại trung bình phải có ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.
  • Với những đối tượng khác ngành cao đẳng Điều dưỡng muốn liên thông Đại học Điều dưỡng phải có giấy xác nhận chuyển ngành (bắt buộc).

Như vậy học cao đẳng Hộ sinh hay bất kỳ ngành cao đẳng dược, cao đẳng xét nghiệm, điều dưỡng,... chính quy bạn đều có thể liên thông đại học nếu có nhu cầu.

Phương thức xét tuyển liên thông Đại học Hộ sinh

Không giống như xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh, ở bậc cao đẳng nếu bạn muốn theo học tại trường cao đẳng Y dược Sài Gòn thì bạn chỉ việc nộp hồ sơ để xét học bạ THPT. Nhưng với liến thông đại học, khi muốn liên thông từ cao đẳng hộ sinh lên đại học thì cần phải tham dự một kỳ thi tuyển 2 môn gồm: môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn của kiến thức ngành. Đề thi các môn cơ bản được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Còn đề thi môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề) sẽ do Hiệu trưởng nhà trường quy định.

Sau khi vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào thì bạn chỉ cần tham gia khóa học trong thời gian từ một năm rưỡi đến hai năm học. Sau thời gian đào tạo này, tay nghề bạn sẽ được nâng cao đáng kể và được cấp bằng Đại học chính quy, đủ điều kiện để học lên các bậc Cao hơn (nếu có nhu cầu).

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2018

Hồ sơ học liên thông cao đẳng hộ sinh 2018

Hồ sơ học liên thông cao đẳng hộ sinh 2018

Khi đã tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, bạn có đủ điều kiện để học liên thông Đại học ở bất kỳ một trường Y dược nào. Nếu bạn muốn học liên thông Đại học thì chỉ cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp.
  • Phiếu đăng ký xét tuyển
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Cao đẳng và tương đương (có công chứng).
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Cao đẳng (có công chứng).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu ở trên, bạn nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ số 88 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội. Theo 3 phương thức sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn theo địa chỉ trên.

Cách 2: Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ nêu trên.

Cách 3: Đăng ký trực tuyển tại đây.

Trên đây là một thông tin cung cấp nhằm giải đáp băn khoăn về vấn đề liên thông Cao đẳng Hộ sinh lên Đại học có được không cho mọi người được biết. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ số điện thoại của ban tư vấn tuyển sinh: 0961539898 - 0931569898 để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn.

Chủ đề được quan tâm

Call: 0961529898