Điểm chuẩn của ngành Hộ sinh là bao nhiêu?

Cập nhật: 21/03/2018 lúc 15:18 - Cao đẳng Hộ Sinh
Người đăng: Admin - 76 lượt xem

Đối với những thí sinh muốn đăng ký ngành Hộ sinh thì điểm chuẩn có lẽ vấn đề được quan tâm hàng đầu, nhất là khi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang đến rất gần. Vậy, trong năm 2018 mức điểm chuẩn ngành Hộ sinh có gì thay đổi hay không?

 

Điểm chuẩn của ngành Hộ sinh là bao nhiêu?

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Sài gòn

Hộ sinh là gì?

Muốn đăng ký học ngành này, quan tâm đến ngành thì trước tiên phải hiểu hộ sinh là gì, công việc của nữ hộ sinh là những công việc gì trước đã.

Hộ sinh là một chuyên ngành học được đào tạo tại nhiều trường Y dược hiện nay, nữ hộ sinh là những người sẽ phụ trách những công việc theo dõi, thăm khám và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các sản phụ và bé sơ sinh trong suốt quá trình sản phụ nằm viện. Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo các kỹ năng cần thiết, những kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên sâu về ngành để hiểu rõ cách chăm sóc phụ nữ có thai, giúp họ cung cấp những kiến thức cần thiết tốt cho thai nhi và cơ thể người mẹ, theo dõi diễn biến và thể trạng của thai phụ, hướng dẫn thai phụ thở và rặn như thế nào trong quá trình vượt cạn... Có thể nói công việc của nữ hộ sinh đóng vai trò rất quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ thống hoạt động của ngành Y nói chung là khoa Sản nói riêng. Vậy, điểm chuẩn ngành Hộ sinh trong năm 2018 này có thay đổi gì hay không?

Vai trò của ngành Hộ sinh

Ngành hộ sinh ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong hệ thống hoạt động Y tế. Một nữ hộ sinh thường sẽ làm những công việc sau:

Điểm chuẩn của ngành Hộ sinh là bao nhiêu?

Vai trò quan trọng của nữ hộ sinh

 • Chăm sóc, theo dõi tình hình của sản phụ trong thời điểm sinh nở, theo dõi các cuộc chuyển dạ để sẵn sàng cùng sản phụ vượt cạn bất cứ lúc nào.
 • Cung cấp kiến thức, hướng dẫn sản phụ trong việc chăm sóc sức khỏe, cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Tạo tâm lý thoải mái cho sản phụ trước khi sinh, tránh tâm lý căng thẳng ảnh hưởng đến thai nhi.
 • Theo dõi những dấu hiệu bất thường có thể xảy ra ở cả mẹ và bé để kịp thời điều trị, tránh trường hợp đáng tiếc.
 • Chăm sóc sức khỏe sản phụ trước - sau sinh
 • Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để cùng Bác sĩ thực hiện các ca mổ đối với sản phụ khó sinh, không thể sinh thường, chăm sóc vết mổ, tránh nhiễm trùng vết mổ.

Hộ sinh đang được đánh giá là ngành học HOT với cơ hội tìm được việc làm cao bởi tình hình thiếu hụt nhân sự của ngành.

Điểm chuẩn ngành Hộ sinh - Dự kiến mức điểm chuẩn năm 2018

Mức điểm chuẩn ngành Hộ sinh là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đến khi có ý định theo học ngành này. Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành Hộ sinh trên cả nước, Đối với ngành hộ sinh, thí sinh chỉ cần đăng ký theo học hệ Cao đẳng là đã đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành một nữ hộ sinh tương lai. Đối với hệ Cao đẳng ngành Hộ sinh, trường Cao đẳng Y dược Sài gòn chỉ  xét tuyển, không tổ chức thi tuyển nhằm tạo cơ hội, đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều thí sinh muốn theo ngành.

Điểm chuẩn của ngành Hộ sinh là bao nhiêu?

Vai trò quan trọng của nữ hộ sinh

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh, thí sinh chỉ cần xét học bạ và đã tốt nghiệp THPT, sau đó nộp hồ sơ về trường rồi đợt giấy báo nhập học là xong. Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn mở rất nhiều đợt tuyển sinh trong năm cùng nhiều ngành khác được đào tạo như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm... Với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, các bạn thí sinh có thể yên tâm theo học cùng cơ hội việc làm sau này. Hình thức bỏ điểm chuẩn ngành Hộ sinh, thay vào đó thí sinh sẽ tiến hành xét tuyển bằng cách nộp hồ sơ sẽ tạo thuận tiện hơn cho các thí sinh, không gây áp lực trong thi cử.

Thời gian theo học hệ Cao đẳng Hộ sinh tại trường sẽ là 3 năm, trong 3 năm học chủ yếu sinh viên sẽ học thực hành, chỉ có 30% lý thuyết. Nếu có đam mê với ngành, xét thấy mình đủ điều kiện xét tuyển, có thể nộp hồ sơ ngay lúc này:

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2017 trở về trước phải có bằng tốt nghiệp phô tô công chứng
 • Học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Học bạn THPT phô tô công chứng
 • 4 ảnh 3*4 ghi rõ thông tin mặt sau
 • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • Phong bì ghi đầy đủ thông tin, dán tem để nhà trường gửi giấy báo nhập học
 • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh đối tượng ưu tiên.

Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN

-  Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

-  Cơ sở 2: PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

-  Điện thoại/ Zalo/Line: 096.152.9898 - 093.851.9898

-  Website: caodangyduochcm.vn

-  Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/

Chủ đề được quan tâm

Call: 0961529898