Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Cẩm nang tuyển sinh

Dự kiến mức điểm chuẩn Đại học Y Dược năm 2018 sẽ giảm

Cập nhật: 03/07/2018 15:12
Người đăng: An Bình | 4654 lượt xem

Các chuyên gia nhận định đề Toán năm nay có tính phân hóa cao vì thế điểm chuẩn vào các trường Đại học sẽ giảm được biệt là các trường Đại học Y Dược.

Dự kiến mức điểm chuẩn Đại học Y Dược năm 2018 sẽ giảm Điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược năm 2018 sẽ giảm

Đề thi Toán THPT Quốc gia năm 2018 “làm khó” thí sinh

Nếu xét trên bình diện thí sinh cả nước thì đề thi toán THPT Quốc gia năm nay khó, dù cấu trúc đề giống với đề thi minh họa Bộ GD-ĐT công bố trước đó. Có những câu hỏi trắc nghiệm mà tính chất tính toán như đề thi tự luận, phải giải đến hơn 15 phút mới xong.

Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhận xét: “Đề Toán có 50 câu làm trong 90 phút (trung bình 1,8 phút/câu) nhưng lại có quá nhiều câu khó (gần 50%). Theo tôi, trong đề Toán, từ câu 26 trở đi đã bắt đầu khó, còn từ câu 36 trở đi thì rất khó. Như vậy, học sinh giỏi ở THPT cũng khó mà làm được”.

Đề Toán khó ảnh hưởng tiêu cực đến các thí sinh kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Đề Toán khó khiến thí sinh căng thẳng trong phòng thi, buồn chán trong các buổi thi kế tiếp, thất vọng vì mục tiêu đã đặt ra trước đấy, xấu hổ với gia đình... Bên cạnh đó, còn tạo áp lực nặng nề cho thầy và trò trong năm học tới.

Dự báo phổ điểm tập trung ở mức 6 - 7 điểm. Tương tự, đề thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên cũng dài và gây khó cho thí sinh. Số lượng thí sinh đạt điểm bài thi từ 6-8 sẽ nhiều, ít điểm từ 8 trở lên.

Điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược năm 2018 sẽ giảm

Thực tế có thể dễ dàng nhận thấy, khả năng điểm chuẩn năm nay ở nhiều trường, trong đó có các Trường Đại học Y Dược sẽ giảm hơn so với các năm trước. Do đó, dù đề thi có phân hóa tốt nhưng so với năm ngoái, điểm chuẩn sẽ thấp hơn.

Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2017 chúng ta đã được chứng kiến hiện tượng “mưa điểm 10”, nhưng với thực tế đề thi năm nay khó hơn rất nhiều nên hiện tượng này sẽ khó có thể được lặp lại.

Dưới đây là điểm chuẩn vào các trường Y Dược nổi bật trên cả nước trong 5 năm gần đây để quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo và đưa ra lựa chọn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển lần cuối cùng sau khi biết điểm kỳ thi THPT Quốc gia:

Dự kiến mức điểm chuẩn Đại học Y Dược năm 2018 sẽ giảm

Dự kiến mức điểm chuẩn Đại học Y Dược năm 2018 sẽ giảm

Dự kiến mức điểm chuẩn Đại học Y Dược năm 2018 sẽ giảm

Cao đẳng Y Dược – lựa chọn tối ưu cho thí sinh

Trở thành Dược sĩ, Điều dưỡng viên hay Kỹ thuật viên xét nghiệm...là mơ ước của rất nhiều thí sinh, nhưng để không phải ai cũng đủ khả năng thi đỗ vào các trường Đại học Y Dược.

Mặc dù dự đoán điểm chuẩn năm 2018 sẽ giảm nhưng đó là mặt bằng chung, điểm của thí sinh giảm dẫn đến điểm chuẩn đầu vào của các trường cũng giảm. Do vậy, có rất nhiều thí sinh yêu thích và mong muốn vào các trường Đại học Y Dược nhưng không đủ điểm.Đây chính là rào cản lớn nhất khiến cho những thí sinh có học lực Trung bình Khá không thể thực hiện được ước mơ của mình. Nhưng hiện nay, Đại học không còn là con đường duy nhất để có thể tìm được một công việc ổn định sau này.Nếu như bạn có đam mê với ngành Y Dược thì có thể lựa chọn theo học  tại các trường Cao đẳng vì mức điểm chuẩn của các Trường Cao đẳng Y Dược không quá cao, chỉ cần bạn cố gắng học tập và có đam mê với ngành nghề mình đang học thì dù bạn học Đại học hay Cao đẳng thì vẫn có thể thành công.

 

Tin Liên quan
xuat-hien-nhieu-nganh-hoc-moi-la-trong-tuyen-sinh-2018 Xuất hiện nhiều ngành học mới lạ trong tuyển sinh 2018 Đây quả thực là tin vui cho các sĩ tử mùa "vượt vũ môn" 2018. Bên cạnh các ngành học truyền thống, rất nhiều ngành học "độc, lạ" đã xuất hiện trong danh mục các ngành học tuyển sinh vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, mở ra cơ hội cho nhiều bạn học sinh trong mùa tuyển sinh năm nay. nen-hoc-xet-nghiem-he-cao-dang-hay-khong Có nên học ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng không? Rất nhiều các bạn trẻ có mong muốn được học trong môi trường Y Dược thế nhưng điểm xét tuyển tại hệ Đại học rất cao sẽ gây bất lợi cho những thí sinh có mức học lực trung bình. Những thắc mắc có nên học xét nghiệm hệ cao đẳng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn và thắc mắc đó. tao-them-co-hoi-cho-sinh-vien-tu-van-bang-2 Tạo thêm cơ hội cho sinh viên từ Văn bằng 2 Nên hay không học thêm văn bằng 2 là một trong những câu hỏi đặt ra với nhiều sinh viên hiện nay. Nên học hay không nên học còn tùy thuộc vào sinh viên đó đang học ngành gì. ung-dung-va-co-hoi-viec-lam-cua-cao-dang-xet-nghiem Ứng dụng và cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học Với những ưu thế vượt trội của công nghệ xét nghiêm trong Y học hiện đại thì ngành học cao đẳng xét nghiệm ngày càng được ứng dụng rất đa dạng trong Y tế và trong cuộc sống hàng ngày.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status