Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Tuyển sinh Văn bằng 2 cao đẳng Y Dược năm 2020

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có kinh doanh quầy thuốc được không?

Cập nhật: 03/03/2020 15:08
Người đăng: Bảo Bình | 1080 lượt xem

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế, vì vậy hiện nay khá nhiều bạn muốn chuyển đổi sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tuy nhiên không rõ về quy định mở quầy thuốc đối với bằng Cao đẳng.

Cao đẳng Y Dược TPHCM thuộc quản lý của đơn vị nào?

Trước đây trong hệ thống giáo dục quốc dân có 2 bộ quản lý là Bộ GD&ĐT và Bộ Lao động TB&XH, tuy nhiên bắt đầu từ năm 2017 toàn bộ hệ thống giáo dục hệ Trung cấp và hệ Cao đẳng trừ ngành Sư phạm sẽ thuộc sự quản lý của Bộ Lao động TB&XH để tránh những bất cập trong chương trình đào tạo.

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược
Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nội dung Bộ GD&ĐT bàn giao sang cho Bộ Lao động TB&XH bao gồm toàn bộ các chức năng quản lý nhà nước đối với các hệ trung cấp cao đẳng riêng và tại các trường Đại học trừ ngành sư phạm, các loại hồ sơ quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, các đề án dự án về giáo dục nghề nghiệp, các nhiệm vụ xây dựng và thực hiện đề án giáo dục nghề nghiệp thuộc thẩm quyền ban hành của Thủ tướng chính phủ, nhân sự đối với công chức Vụ Giáo dục chuyên nghiệp thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo có nhu cầu chuyển về công tác tại Tổng cục dạy nghề thuộc Bộ Lao động TB&XH, các vấn đề liên quan khác.

Hai bộ cũng thống nhất về công tác quản lý, Bộ GD&ĐT sẽ thiên về hàn lâm học thuật, thiên về việc đào tạo lý thuyết nhiều, còn Bộ Lao động TB&XH sẽ mang tính thực hành cao và đào tạo chuyên sâu giúp sinh viên thuận lợi hơn sau khi ra trường. Việc phân chia rõ nhiệm vụ chức năng này hoàn toàn có lợi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mở được quầy thuốc
Quy định mới về tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Như vậy hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ thuộc quản lý của Bộ Lao động TB&XH. Sinh viên theo học ngành Y Dược hệ Cao đẳng sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo chuyên sâu về thực hành theo khung đào tạo của Bộ Lao động TB&XH đề ra.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM hay Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sẽ tạo điều kiện cho các bạn học chuyển đổi nếu có nguyện vọng và hoàn toàn đủ điều kiện theo học chương trình liên thông lên Đại học để nâng cao bằng cấp. Quy chế liên thông Cao đẳng Y Dược cũng có sự thay đổi, cụ thể thí sinh được đăng ký liên thông chéo ngành để tạo thuận lợi cho thí sinh lựa chọn đúng ngành học cho bản thân.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có được mở quầy thuốc không?

Theo Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 09/08/2006 đã quy định chi tiết việc thi hành một số điều của Luật Dược tại khoản 4, Điều 15 điểm b,c,d quy định:

Chủ quầy thuốc phải có bằng từ Trung cấp Dược (Trung cấp Dược hệ đào tạo 2 năm) trở lên có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp hay người quản lý tủ thuốc Trạm y tế.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoàn toàn đủ điều kiện mở quầy thuốc
Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoàn toàn đủ điều kiện mở quầy thuốc

Chính vì vậy sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bạn hoàn toàn có đủ điều kiện mở quầy thuốc Dược phẩm, bán lẻ thuốc tân dược theo đúng quy định, đủ điều kiện học liên thông lên Đại học theo đúng quy định tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Đối với trường hợp thí sinh muốn chuyển đổi ngành học sang Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vẫn đủ điều kiện mở quầy thuốc. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Bộ. Vì vậy thí sinh không cần phải lo lắng khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2020

 • Phiếu đăng ký học Cao đẳng Y Dược theo mẫu nhà trường
 • Bằng Cao đẳng/Đại học phô tô công chứng
 • Bảng điểm photo công chứng
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
 • 4 ảnh 3x4 ghi rõ thông tin mặt sau ảnh
 • Chứng minh thư nhân dân photo công chứng
 • Các bằng cấp khác liên quan (nếu có)

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thí sinh liên hệ theo địa chỉ:

Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN

 • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận:Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
 • Cơ sở 2: PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Điện thoại : 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
 • Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/

 

Tin Liên quan
hoc-phi-van-bang-2-cao-dang-duoc-nam-2018 Học phí Văn bằng 2 ngành Dược hệ Cao đẳng năm 2020 Một trong những vấn đề cũng như mối quan tâm hàng đầu khi tham gia xét tuyển một ngành học nào đó là học phí. Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo mức học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như sau: van-bang-2-cao-dang-ho-sinh Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2020 Trong khi nhiều người còn loay hoay tìm ngành học thích hợp cho mình thì nhiều người đã nhanh tay và có được Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM để hành nghề trong lĩnh vực này. Học văn bằng 2 ngành hộ sinh rất có tiềm năng xin việc khi mà y học ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản tăng lên và cần nhiều hơn đội ngũ nhân lực hộ sinh. van-bang-2-cao-dang-dieu-duong Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020, thời gian học vào buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc ngày thứ 7 và Chủ nhật. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ.  lua-chon-sang-suot-khi-hoc-van-bang-2-cao-dang-y-duoc-2018 Lựa chọn sáng suốt khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược 2020 Rất nhiều cử nhân tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng ra trường không có việc làm. Nắm bắt được xu hướng phát triển họ đã chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status