Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Tin tức & Sự kiện

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược sài Gòn được trau dồi kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu, bài bản

Cập nhật: 30/09/2019 11:07
Người đăng: Nguyễn Trang | 997 lượt xem

Ngành Y Dược đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế. Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đào tạo chuyên sâu cả về kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề để đáp ứng được những yêu cầu công việc về sau.

Sinh viên ngành Dược được rèn luyện về cách tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc

So sánh mặt bằng chung cho thấy những nhà thuốc ở bệnh viện thì nhà thuốc tư nhân sẽ có quy mô nhỏ hơn, môi trường ồn ào hơn rất nhiều,... Vì vậy, sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM được sắp xếp thực tập tại đây sẽ có cơ hội học hỏi, quản sát và người trực tiếp hướng dẫn sẽ có nhiều thời gian để chia sẻ thêm những kinh nghiệm trong ngành cho các em. Khi thực tập tại các nhà thuốc tư nhân giúp các em thoải mái hơn về mặt thời gian, không quá áp lực, căng thẳng,... Nhưng cần phải tận dụng hết thời gian, kinh nghiệm cho bản thân mình trong suốt thời gian đi thực tập.

truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-tra-doi-ky-nang-nghiep-vu-cho-sinh-vien-11
Sinh viên ngành Dược được rèn luyện về cách tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc

Mục đích cuối cùng nhằm trang bị cho sinh viên năm cuối những kỹ năng cơ bản khi tham gia vào quá trình bán lẻ tại các nhà thuốc, kiến thức chuyên ngành chuyên sâu phù hợp với việc bán hàng, tự tin và chuyên nghiệp hơn khi trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân và hỗ trợ tư vấn cho khách hàng. Nhằm hỗ trợ tối đa hơn trong quá trình đi xin viên làm, hoặc tham gia vào thị trường bán lẻ dược phẩm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Theo đó, nhằm định hướng cho sinh viên Cao đẳng Y Dược thực tập tại các nhà lớn cần phải đảm bảo đầy đủ những kiến thức và kỹ năng như sau:

  • Nắm vững về những bệnh lý, các triệu chứng thường gặp trong quá trình bán hàng cũng như cách xử lý và điều trị phù hợp.
  • Nắm rõ về biết cách xây dựng cơ cấu sản phẩm kinh doanh trong một nhà thuốc.
  • Biết và tư vấn chính xác đối với những sản phẩm không phải là thuốc như: thực phẩm chức năng, thảo dược,...
  • Nắm được tổng quát về tất cả những nhóm bệnh như: những nhóm thuốc điều trị cũng như cách phân tích, bệnh học, nguyên tắc và xử trí và phương pháp tư vấn khách hàng.
  • Thực tập bán lẻ tạo những nhà thuốc tư nhân.

Trong thời gian thực tập ở nhà thuốc tư nhân sẽ giúp cho các bạn có thể tiếp nhận được những công viên bán và tư vấn cụ thể về cách sử dụng thuốc. Đồng thời, các bạn sẽ biết được cách tiếp cận với từng đối tượng bệnh nhân, tư vấn về tất cả những loại thuốc và hướng dẫn về cách sử dụng thuốc an toàn. Hãy loại bỏ về việc là phải thực tập ở những nhà thuốc lớn hay nhỏ, mà trong quá trình đi thực tập cần phải tập trung vào việc nâng cao thêm kiến thức, kỹ năng cần có để sớm định hướng tốt trong công việc.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM rèn luyện kỹ năng chăm sóc cho bệnh nhân

Theo các giảng viên Khoa Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chia sẻ, để giúp cho sinh viên đang theo học ngành Điều dưỡng có được những kỹ năng trong chăm sóc người già, bệnh nhân đang được điều trị ở bệnh viện, người ốm,... Trước tiên cần phải giúp cho sinh viên giao tiếp, tạo được thiện cảm đối với bệnh nhân ngay từ lần đầu gặp.

Đây được đánh giá là một trong những kỹ năng quan trọng nhất sinh viên cần phải trau dồi trước khi đi lâm sàng. Bên cạnh đó, cần phải ăn mặc chỉnh tề, ân cần, thái độ lễ phép, luôn cởi mở,... khi đó sẽ giúp các bạn tạo được niềm vui cho anh/ chị nhân viên và những người bệnh.

truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-tra-doi-ky-nang-nghiep-vu-cho-sinh-vien-2
Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM rèn luyện kỹ năng chăm sóc cho bệnh nhân

Trước khi thực hiện những thủ thuật trên người bệnh, các em sinh viên cần phải chào hỏi và giải thích cho bệnh nhân, chuẩn bị tư thế cũng như tâm lý cho người bệnh tốt nhất để tạo được sự an tâm trong quá trình hợp tác.

Trong quá trình hỏi thông tin nhằm lập kế hoạch chăm sóc, các em sinh viên cần phải chuẩn bị trước những câu cần hỏi bệnh nhân, cần phải đi theo nhóm nhằm tránh tình trạng bệnh nhân hỏi nhiều và ghi chép lại mọi thông tin để tránh bỏ sót thông tin. Đặc biệt, cần phải đọc kỹ tài liệu về bệnh lý đó, tham khảo trước thêm tài liệu bệnh án. Lưu ý, cần phải tránh không được đùa nghịch, trêu nhau ở trong phòng bệnh, không được bàn luận trước mặt người bệnh hay người nhà bệnh nhân.

Ngoài ra, tất cả những chỉ định của các bác sĩ, quý thầy/ cô giáo, dược sĩ hướng dẫn ở bệnh viện khi đó sinh viên cần phải chủ động thực hiện những kỹ thuật Điều dưỡng ở trên người bệnh nhân. Điều quan trọng là mỗi bệnh nhân cũng như mỗi mặt bệnh sẽ có những đặc điểm riêng của nó, do đó các em cần phải hết sức thận trọng.

Đối với sinh viên chuyên ngành Xét nghiệm Y học sẽ phát triển năng lực và khả năng phân tích xét nghiệm

Những giảng viên Khoa Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ: Nhằm có thể đảm bảo cho sinh viên trong khoa có được những kỹ năng trong chuyên ngành, nhà trường đã thành lập ra nhiều Câu lạc bộ kỹ năng dành cho sinh viên có môi trường học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, cùng nhau trao đổi thêm những thắc mắc đến với quý thầy cô và các bạn sinh viên trong khoa. Trên cơ sở đó, các câu lạc bộ được hoạt động dưới sự cố vấn, hướng dẫn của giáo viên, có đánh giá kết quả hoạt động bằng việc đưa ra các mẫu xét nghiệm riêng biệt để sinh viên đưa ra kết luận, phân tích và đánh giá đúng đắn.

Mỗi một Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trong tương lai cần phải có khả năng phân tích, đưa ra được kết luật chuẩn xác, trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn cũng đã có mời các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học ở bệnh viện huyết học; xét nghiệm đi kèm với thiết kế giáo án điện tử, xây dựng và thực hành làm xét nghiệm tại phòng thí nghiệm để làm mẫu trực tiếp cho sinh viên. Vì vậy, đã tạo ra cho sinh viên có được một hệ thống tri thức đã học thành kỹ năng xét nghiệm, phân tích và đưa ra kết luận cuối cùng để rút kinh nghiệm riêng cho bản thân.

Hình thức đào tạo bài bản, chuyên sâu tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã giúp cho các em sinh viên trong từng khóa nắm rõ được những kiến thức, kỹ năng trong chuyên ngành để đáp ứng được yêu cầu công việc trong tương lai. 

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status