9 7,7%
Sinh viên có việc làm
  300
Doanh nghiệp đối tác
  68
Giảng viên
  18.000 +
Sinh viên & Cựu SV

Xét tuyển cao đẳng hộ sinh TPHCM

y Dược HCM

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM theo hình thức xét tuyển miễn thi. Phương án Phương án này hàng năm đã thu hút được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo học.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM dễ dàng đơn giản, thuận tiện cho thí sinh tham gia xét tuyển:  Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc Giaxét tuyển dựa trên học bạ của thí sinh.

Xét tuyển theo hình thức này hoàn toàn phù hợp với quy định xét tuyển học sinh vào các trường đại học cao đẳng từ 2016 khi Bộ GD & ĐT quyết đinh cắt giảm kì thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng và thay vào đó các trường sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT. Căn cứ theo quy chế tuyển sinh hệ Cao đẳng của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược HCM tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Với điều kiện xét tuyển đơn giản, thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển ngành Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược HCM năm 2018 với mã ngành Cao đẳng Hộ sinh là 6720303.Đối tượng tham gia xét tuyển là tất cả thí sinh, học sinh không phân biệt giới tính, độ tuổi, tôn giáo... đã tốt nghiệp THPT( bằng cấp tương đương) hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời ( áp dụng với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018).

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Hồ sơ xét tuyển: Nếu bạn yêu thích ngành Hộ sinh – hãy nhanh chóng nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018 với những giấy tờ cần thiết sau:

 • 01 phiếu đăng kí xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh theo mẫu của nhà trường.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018.
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 Hồ sơ học sinh- sinh viên có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh công chứng.
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ)
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)
 • Lệ phí xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh: 30.000 đồng.

Mức lệ phí đăng kí xét tuyển được áp dụng tương tự với những ngành học khác của trường: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm,  Cao đẳngVật lý trị liệu. Mức lệ phí này được áp dụng phổ biến cho tất cả các trường Đại học, Cao đẳng.

Dược hcm

Hộ sinh những người hy sinh thầm lặng

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Để thuận tiện cho thí sinh, học sinh có thể dễ dàng nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển, trường có 3 cách nộp hồ sơ để thí sinh có thể ứng tuyển Cao đẳng Hộ sinh một cách dễ dàng nhất.

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh.

 • Địa chỉ: số 88 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.
 • Hotline: 0961529898 - 0938519898

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online. Tại đây

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh.

Trường tuyển sinh khu vực chính là TPHCM và các tỉnh lân cận, mở rộng phạm vi tuyển sinh cả nước với những thí sinh có nhu cầu đăng kí theo học Cao đẳng Hộ sinh.

Học phí theo học và thời gian đào tạo tại Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Để phục vụ nhu cầu học tập của đông đảo giới trẻ, Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 trong phạm vi cả nước, tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh là 03 năm, tất cả các thí sinh đã hoàn thành xong chương trình đào tạo và trải qua kỳ thi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Hộ sinh, có thể đi làm ngay trong phạm vi luật định và được phép Liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp, dễ dàng tìm kiếm việc làm nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh hiện hành đề ra. Học phí đào tạo Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 là 800.000 đồng/tháng, học phí thu theo kỳ, mỗi kỳ là 5 tháng.

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh

Chính sách an sinh giáo dục tại Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh

Bên cạnh công tác nâng cao chất lượng đào tạo không ngừng, Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh cũng vô cùng quan tâm đến  chính sách an sinh giáo dục cho sinh viên. Năm  2018, trường  miễn giảm  100 % học phí cho những đối tượng:

* Là con em thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách.

* Thí sinh đạt trên 18 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đối với khối A và B

* Thí sinh đạt 3 năm học sinh giỏi cấp 3

* Thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

* Hỗ trợ vay vốn ngân hàng và hỗ trợ việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp.

* Giảm 50% học phí năm 2018 với thí sinh có giải học sinh giỏi lớp 12.

Hộ sinh và những điều cần biết

Quá trình sinh nở khiến người phụ nữ khó giữ được vóc dáng thanh xuân, vòng eo của mình. Cộng với việc thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng nuôi con đặc biệt đối với các bà mẹ trẻ, khiến rất nhiều các bà mẹ lo lắng. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé sau khi sinh tại nhà do các nữ Hộ sinh thực hiện được ra đời như một cứu cánh cho những lo lắng này của các sản phụ.Đối với trẻ sơ sinh, các nữ Hộ sinh sẽ giúp các mẹ tắm, tiêm chủng tại nhà thậm chí mát xa, vệ sinh rốn, mắt, mũi, thay tã… Nữ Hộ sinh khi tiến hành chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh tại nhà sẽ giúp các sản phụ vệ sinh, thay băng, cắt chỉ và hỗ trợ tư vấn Y tế cũng như xử trí một số tình huống có thể xảy ra đối với mẹ bầu như tắc tia sữa, cương sữa,…

Theo giảng viên Cao đẳng Hộ Sinh Hồ Chí Minh có thể thấy được rằng, nữ Hộ sinh có vai trò vô cùng quan trọng khi nhắc đến thành công chung của toàn ngành Y tế thì không thể nào không nhắc tới ngành Hộ sinh, những người làm công tác Hộ sinh có nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mẹ và bé, tư vấn sức khỏe cộng đồng, tư vấn kế hoạch hóa gia đình và thăm khám, điều trị một số các bệnh lý phụ khoa thông thường…ở chị em phụ nữ. Có thể khẳng định, ngành Hộ sinh có vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thiếu.

Sinh con là việc cao cả là thiêng liêng nhất của một người phụ nữ, đây là niềm hạnh phúc vô bờ bến của bất cứ gia đình nào, và để quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày diễn ra thuận lợi, không thể thiếu vai trò đồng hành của các Nữ Hộ sinh. Bởi vậy công việc chăm sóc sức khỏe mẹ và bé do những Nữ Hộ sinh thực hiện có vai trò vô cùng quan trọng với tất cả phụ nữ trước, trong và sau khi mang thai, sinh nở mẹ tròn con vuông.Nữ Hộ sinh không chỉ là người hỗ trợ Bác sĩ sản khoa chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, mà họ còn chính là người đồng hành cùng mẹ bầu ngay từ khi mang thai cho đến khi đứa trẻ chào đời khỏe mạnh. Kể từ năm 1990, ngành Hộ sinh chính thức được tổ chức WHO công nhận là một ngành nghề độc lập, điều này càng chứng minh được tầm quan trọng của ngành Hộ sinh trong cuộc sống.Hiện nay, tại Việt Nam số lượng các Trường Cao đẳng Y dược đào tạo chuyên ngành Hộ sinh còn rất hạn chế, mặt khác sự quan tâm và hiểu biết của thí sinh về lĩnh vực này chưa nhiều, dẫn tới việc nguồn “cung” không đủ để đáp ứng lượng “cầu” của xã hội. Chính bởi vậy Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018 là lựa chọn thông minh giúp nhiều bạn trẻ có thể tìm kiếm được việc làm.

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để có thể học tốt môn Toán đơn giản, hiệu quả, bài viết dưới đây...

Chơi tết  Mậu Tuất với hoa đỗ quyên? Thưc hư về việc hoa có độc?

Hoa đỗ quyên khô  hay hoa đỗ quyên đông lạnh đang trở thành Hottrend trong thị trường dạo gần đây. Tuy nhiên vẫn còn gây thắc mắc về việc có độc gây...

Sỏi mật căn bệnh nguy hiểm và những điều cần biết

Sỏi mật là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Cần có những hiểu biết nhất định về căn bệnh...

Đi tìm những nhóm ngành học có cơ hội việc làm?

Nên lựa chọn ngành nghề nào, học trường nào để sau này khi ra trường có một việc làm ổn định là...

Điểm khác nhau giữa cấp chứng chỉ hành nghề Dược ở Việt Nam và trên thế giới

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp khoa Dược tại các trường đại học, cao đẳng muốn mở quầy thuốc....

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng...

Làm sao để sinh viên đảm bảo về việc làm khi ra trường?

Sinh viên sau khi ra trường thường rất lo lắng với suy nghĩ liệu mình có xin được việc làm hay...

Những khó khăn khi trở thành một sinh viên

Sau khi trúng tuyển ở các trường cao đẳng, chuyên nghiệp sinh viên nhất định sẽ gặp phải nhiều...

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giảm đi những áp lực thi cử truyền thống như trước đây, mang lại kết quả tuyển sinh đầu vào...

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học ngành Y dược đang là phong trào của giới trẻ khi mà đất nước đang rất cần đội ngũ lao động chất lượng cho lĩnh vực này còn các nước bạn thì sở hữu chương trình giảng...

Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh môi trường đào tạo chất lượng

Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh môi trường đào tạo chất lượng

Cao đẳng y dược HCM đã không ngừng hoàn thiện mình, đổi mới, nâng cao để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của sinh viên, cung ứng cho xã hội nguồn lao động chất lượng...

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y TPHCM năm 2018

Trở thành sinh viên Cao đẳng Y TPHCM là mơ ước của nhiều thí sinh đang theo học tại THPT. Năm 2018 trường Cao đẳng Y...

Thực hư việc không áp dụng điểm sàn Đại Học năm 2018

Nếu bạn thường xuyên theo dõi tin tức tuyển sinh, hay có người thân hoặc chính bản thân bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi...

Sinh viên và câu chuyện làm thêm muôn thuở

Việc làm dành cho sinh viên, việc làm part time... luôn là những tit hấp dẫn cho sinh viên đối với sinh viên có nhu cầu đi...

Cao đẳng Y TP.HCM tuyển sinh xét học bạ THPT năm 2018

Trường Cao đẳng Y miễn giảm 100% học phí các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm năm...

Cắp sách đi học Y ngay thôi!!!

Bạn chắc chắn sẽ thốt ra câu này sau khi xem Infographic dưới đây! Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao cần đi học Y NGAY &...

Ứng dụng và cơ hội việc làm của Cao đẳng xét nghiệm

Với những ưu thế vượt trội của công nghệ xét nghiêm trong Y học hiện đại thì ngành học cao đẳng xét nghiệm ngày càng được...

Dự đoán xét tuyển ĐH, CĐ 2018: Ngành Y Dược lên ngôi

Nhiều năm trở lại đây, ở các trường đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe, các ngành y đa khoa, Răng - Hàm - Mặt, dược,......

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Con trai có học Cao đẳng điều dưỡng được không?

Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng chính vì thế mà khả năng có việc làm sau khi ra trường khá cao. Tuy...

Học phí Cao đẳng Hộ sinh Hồ Chí Minh năm 2018 là bao nhiêu?

Rất nhiều bạn học sinh muốn đăng ký theo học ngành Hộ sinh tuy nhiên vẫn còn đang thắc mắc mức học phí Cao đẳng Hộ sinh...

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh áp dụng cùng lúc 6 phương thức tuyển sinh

Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học rất uy tín về chất lượng đao tạo và đầu...

Điểm mặt các hình thức tuyển sinh Đại học qua các thời kỳ

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi: "Ngày xưa, ông bà/bố mẹ mình thi tuyển Đại học như thế nào?" hay chưa? Nếu đã từng, hãy cùng...

Vì sao các bạn nên lựa chọn ngành y để theo học?

Tại sao thời gian gần đây người ta lại lựa chọn ngành y để theo học nhiều như vậy? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

3 tiêu chí để chọn lựa phòng khám vật lý trị liệu chuẩn

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị tương đối mới ở Việt Nam nhưng ngày càng được niềm tin của nhiều bệnh nhân. Tuy...

Học Kỹ thuật Xét nghiệm xin việc có khó không?

Ngành học Kỹ thuật xét nghiệm là ngành học còn khá mới với y học đương thời. Tuy nhiên thời đại công nghệ hiện đại như...

Dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

Theo thống kế của Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2018 - 2019, dự kiến sẽ có hơn 100.000 học sinh tốt nghiệp THCS, tăng hơn...

Nghề Công tác xã hội – Khát nhân lực chuyên nghiệp

Tại các nước trên thế giới, Công tác xã hội là một ngành nghề chuyên nghiệp và vô cùng phát triển do nhu cầu thiết thực...

Nên làm gì khi con bị ngộ độc thực phẩm

Khi thức ăn, thức uống bị vi khuẩn xâm nhập vào bên trong mà chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường hoặc ngửi thấy....

Người Việt được khuyến khích dùng Y học cổ truyền

Việc khuyến khích người dân dùng Y học cổ truyền để khám chữa bệnh ngoài mục tiêu chung là "Người Việt dùng thuốc Việt"...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên...

3 cách đẩy lùi căng thẳng khi kỳ thi đến

Kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018 sẽ chứng kiến lứa đầu tiên của thế hệ Z bước vào "đấu trường tri thức" đầy thử...

Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ triển khai thi đánh giá năng lực trong mùa tuyển sinh 2018

Đánh giá năng lực (ĐGNL) là hình thức thi đã được ĐHQG Hà Nội áp dụng trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng trong...

Khối C chuẩn bị kỹ trước khi thi Sư phạm để nắm chắc chiến thắng

Khối C cũng có nhiều ngành học để thí sinh lựa chọn nhưng tỉ lệ cạnh tranh khá cao. Khi tham gia tuyển sinh đại học, cao...

Những điều kỳ lạ học sinh hay làm trước mỗi mùa thi

Những cuộc thi là những lần  " vượt vũ môn" quan trọng nhất trong đời học sinh. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đang đến gần, học...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực y tế. Ngành y...

Bế tắc khi học tiếng Anh

Nhiều sinh viên các trường tâm sự rằng tiếng Anh thực sự là môn học gây ám ảnh cho các bạn ở trên trường học vì họ thực sự...

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều người khi tình trạng kháng...

Hội chứng đau vai và phương án điều trị cải thiện

Đau vai là trình trạng, hội chứng bệnh phổ biến của người dân Việt Nam. Tìm hiểu nguyên nhân,cách điều trị và những bài...

Mẹo hay trị dứt điểm bệnh nhiệt miệng

Bệnh nhiệt miệng khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu. Chúng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào gây khó khăn khi ăn...

Là nam giới có nên theo ngành hộ sinh

Nhiều nam sinh theo ngành Y nhưng muốn theo chuyên khoa sản thắc mắc rằng " là nam có nên theo ngành hộ sinh hay không"....

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh năm 2018

Khá nhiều bạn trẻ hiện nay có định hướng lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh để giảm tình trạng thất...

Cần làm gì để đẩy lùi chứng mất ngủ

Mất ngủ đang dần trẻ hóa hơn ở nước ta, làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm sao để có thể đánh gục chứng...

Những lưu ý khi điều trị đau dạ dày bằng thuốc tây y

Những cơn đau dạ dày vô cùng khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Vì thế điều trị bệnh bằng thuốc tây...

Một số lưu ý khi sử dụng paracetamol

paracetamol là thuốc giảm đau nhẹ có hiệu quả. Thường khi bạn bị cảm nhẹ hoặc có các triệu chứng như đau đầu nhẹ, đau...

Những thói quen tốt dành cho người bị cao huyết áp

Cao huyết áp rất nguy hiểm nó có thể lấy đi sinh mạng con người bất cứ lúc nào. Chính vì thế mà ngoài việc sử dụng thuốc...

Có chồng là bác sĩ rốt cuộc sướng hay khổ?

Có người nói rằng ngành y  là ngành vừa lắm tiền lại vừa lắm danh, lấy được chồng là bác sĩ thì có là nhất. Ấy thế mà chí...

Call: 0933519898