Xét tuyển cao đẳng hộ sinh TPHCM

y dược Sài Gòn

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM theo hình thức xét tuyển miễn thi. Phương án Phương án này hàng năm đã thu hút được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo học.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM dễ dàng đơn giản, thuận tiện cho thí sinh tham gia xét tuyển:  Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc Giaxét tuyển dựa trên học bạ của thí sinh.

Xét tuyển theo hình thức này hoàn toàn phù hợp với quy định xét tuyển học sinh vào các trường đại học cao đẳng từ 2016 khi Bộ GD & ĐT quyết đinh cắt giảm kì thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng và thay vào đó các trường sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT. Căn cứ theo quy chế tuyển sinh hệ Cao đẳng của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Với điều kiện xét tuyển đơn giản, thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển ngành Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn năm 2018 với mã ngành Cao đẳng Hộ sinh là 6720303.Đối tượng tham gia xét tuyển là tất cả thí sinh, học sinh không phân biệt giới tính, độ tuổi, tôn giáo... đã tốt nghiệp THPT( bằng cấp tương đương) hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời ( áp dụng với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018).

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Hồ sơ xét tuyển: Nếu bạn yêu thích ngành Hộ sinh – hãy nhanh chóng nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018 với những giấy tờ cần thiết sau:

 • 01 phiếu đăng kí xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh theo mẫu của nhà trường.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018.
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 Hồ sơ học sinh- sinh viên có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh công chứng.
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ)
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)
 • Lệ phí xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh: 30.000 đồng.

Mức lệ phí đăng kí xét tuyển được áp dụng tương tự với những ngành học khác của trường: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm,  Cao đẳngVật lý trị liệu. Mức lệ phí này được áp dụng phổ biến cho tất cả các trường Đại học, Cao đẳng.

Dược hcm

Hộ sinh những người hy sinh thầm lặng

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Để thuận tiện cho thí sinh, học sinh có thể dễ dàng nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển, trường có 3 cách nộp hồ sơ để thí sinh có thể ứng tuyển Cao đẳng Hộ sinh một cách dễ dàng nhất.

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

 • Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM; Cơ sở 2: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Hotline: 0961529898 - 0938519898

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online. Tại đây

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Trường tuyển sinh khu vực chính là TPHCM và các tỉnh lân cận, mở rộng phạm vi tuyển sinh cả nước với những thí sinh có nhu cầu đăng kí theo học Cao đẳng Hộ sinh.

Học phí theo học và thời gian đào tạo tại Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Để phục vụ nhu cầu học tập của đông đảo giới trẻ, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 trong phạm vi cả nước, tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh là 03 năm, tất cả các thí sinh đã hoàn thành xong chương trình đào tạo và trải qua kỳ thi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Hộ sinh, có thể đi làm ngay trong phạm vi luật định và được phép Liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp, dễ dàng tìm kiếm việc làm nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh hiện hành đề ra. Học phí đào tạo Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 là 800.000 đồng/tháng, học phí thu theo kỳ, mỗi kỳ là 5 tháng.

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Chính sách an sinh giáo dục tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Bên cạnh công tác nâng cao chất lượng đào tạo không ngừng, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng vô cùng quan tâm đến  chính sách an sinh giáo dục cho sinh viên. Năm  2018, trường  miễn giảm  100 % học phí cho những đối tượng:

* Là con em thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách.

* Thí sinh đạt trên 18 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đối với khối A và B

* Thí sinh đạt 3 năm học sinh giỏi cấp 3

* Thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

* Hỗ trợ vay vốn ngân hàng và hỗ trợ việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp.

* Giảm 50% học phí năm 2018 với thí sinh có giải học sinh giỏi lớp 12.

Hộ sinh và những điều cần biết

Quá trình sinh nở khiến người phụ nữ khó giữ được vóc dáng thanh xuân, vòng eo của mình. Cộng với việc thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng nuôi con đặc biệt đối với các bà mẹ trẻ, khiến rất nhiều các bà mẹ lo lắng. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé sau khi sinh tại nhà do các nữ Hộ sinh thực hiện được ra đời như một cứu cánh cho những lo lắng này của các sản phụ.Đối với trẻ sơ sinh, các nữ Hộ sinh sẽ giúp các mẹ tắm, tiêm chủng tại nhà thậm chí mát xa, vệ sinh rốn, mắt, mũi, thay tã… Nữ Hộ sinh khi tiến hành chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh tại nhà sẽ giúp các sản phụ vệ sinh, thay băng, cắt chỉ và hỗ trợ tư vấn Y tế cũng như xử trí một số tình huống có thể xảy ra đối với mẹ bầu như tắc tia sữa, cương sữa,…

Theo giảng viên Cao đẳng Hộ Sinh Sài Gòn có thể thấy được rằng, nữ Hộ sinh có vai trò vô cùng quan trọng khi nhắc đến thành công chung của toàn ngành Y tế thì không thể nào không nhắc tới ngành Hộ sinh, những người làm công tác Hộ sinh có nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mẹ và bé, tư vấn sức khỏe cộng đồng, tư vấn kế hoạch hóa gia đình và thăm khám, điều trị một số các bệnh lý phụ khoa thông thường…ở chị em phụ nữ. Có thể khẳng định, ngành Hộ sinh có vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thiếu.

Sinh con là việc cao cả là thiêng liêng nhất của một người phụ nữ, đây là niềm hạnh phúc vô bờ bến của bất cứ gia đình nào, và để quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày diễn ra thuận lợi, không thể thiếu vai trò đồng hành của các Nữ Hộ sinh. Bởi vậy công việc chăm sóc sức khỏe mẹ và bé do những Nữ Hộ sinh thực hiện có vai trò vô cùng quan trọng với tất cả phụ nữ trước, trong và sau khi mang thai, sinh nở mẹ tròn con vuông.Nữ Hộ sinh không chỉ là người hỗ trợ Bác sĩ sản khoa chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, mà họ còn chính là người đồng hành cùng mẹ bầu ngay từ khi mang thai cho đến khi đứa trẻ chào đời khỏe mạnh. Kể từ năm 1990, ngành Hộ sinh chính thức được tổ chức WHO công nhận là một ngành nghề độc lập, điều này càng chứng minh được tầm quan trọng của ngành Hộ sinh trong cuộc sống.Hiện nay, tại Việt Nam số lượng các Trường Cao đẳng Y dược đào tạo chuyên ngành Hộ sinh còn rất hạn chế, mặt khác sự quan tâm và hiểu biết của thí sinh về lĩnh vực này chưa nhiều, dẫn tới việc nguồn “cung” không đủ để đáp ứng lượng “cầu” của xã hội. Chính bởi vậy Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018 là lựa chọn thông minh giúp nhiều bạn trẻ có thể tìm kiếm được việc làm.

Thí sinh không nên vội vàng nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia 2018

Dù đã hết gần nửa thời gian của quá trình làm hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018, nhưng đa phần thí sinh vẫn chưa nộp hồ...

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều người khi tình trạng kháng kháng sinh ngày một tăng cao và có...

Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển học bạ năm 2018 ?

Ngoài việc xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia vào các trường Đại hoc, Cao đẳng. Hiện nay có rất nhiều trường nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh được học tập...

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học ngành Y dược đang là phong trào của giới trẻ khi mà đất nước đang rất cần đội ngũ lao...

3 vaccine mới sắp được tiêm miễn phí an toàn đến đâu?

Theo Bộ Y tế, từ tháng 4 đến tháng 8 năm nay, có 3 loại vaccine mới được đưa vào tiêm chủng miễn...

Các trường Đại học tại TPHCM công bố hình thức tuyển sinh

Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018, tại địa bàn thành phố TP.Hồ Chí Minh ngoài hình thức thi...

Con đường trở thành bác sĩ của sinh viên Y Việt Nam & Mỹ

Tại sao ngành Y lại có giá như vậy? Đằng sau những tấm giấy gọi nhập học danh giá, các sinh viên...

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong công tác đào tạo Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Y Dược được Bộ Y tế...

Học online - Xu thế của học tập thời HAI CHẤM KHÔNG

Thời đại của kỷ nguyên công nghệ đang mở ra trước mắt con người. Những trẻ em được sinh sau...

Quy chế thi THPT Quốc Gia 2018 sẽ có những điểm đáng chú ý nào?

Quy chế thi THPT Quốc Gia 2018 sẽ có những điểm đáng chú ý nào?

Những đổi mới trong quy chế thi Tốt nghiệp THPT cấp Quốc gia năm 2018 là những điều mà học sinh, phụ huynh quan tâm trong thời gian khi kỳ thi tốt nghiệp đang đến gần và xét...

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Khá nhiều bạn trẻ hiện nay có định hướng lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.Hồ Chí Minh để giảm tình trạng thất nghiệp và tăng mức thu...

Địa chỉ nộp hồ sơ của thí sinh tự do thi THPT tại Hà Nội

Địa chỉ nộp hồ sơ của thí sinh tự do thi THPT tại Hà Nội

Mới đây nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc nộp hồ sơ, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố các địa điểm để tiếp nhận hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2018 dành cho các thí...

Bột than tre tán mịn có khả năng chữa bệnh ung thư?

Ngày 8/4, công an quận Kiến An, thành phố Hải Phòng đã phát hiện ra cơ sở sử dụng bột than tre tán mịn cho vào các ruột vỏ...

Học khối nào để đủ điều kiện xét tuyển các trường Cao đẳng Y Dược?

Bạn có ước mơ được hoạt động trong lĩnh vực Y Dược nhưng không biết muốn học ngành Dược thì phải thi tuyển hay xét...

Chuyện hài mùa TS: Tờ đăng ký với tận 19 nguyện vọng

Dù chưa rõ thực hư nhưng hình ảnh tờ giấy đăng ký xét tuyển đại học với 19 nguyện vọng, đầy đủ tất cả...

Thống nhất các trường ĐH Y sẽ được rút thời gian đào tạo xuống 4 năm

Hiện nay thì thời gian đào tạo của các đại học hệ chính quy tại các trường ĐH Y đã được thống nhất trong việc rút xuống...

Học bài ở nhà trước khi đến lớp giúp bạn học nhanh hơn

Việc học bài ở nhà trước khi đến lớp giúp bạn nắm bắt được bài một cách nhanh hơn, nhớ lâu hơn. Các phương pháp dưới đây...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực y tế. Ngành y...

Có thêm nhiều mã ngành mới trong tuyển sinh 2018

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp diễn ra. Các trường Đại học, Cao đẳng cũng đã hoàn thành việc xác định chỉ tiêu,...

Hội chứng đau vai và phương án điều trị cải thiện

Đau vai là trình trạng, hội chứng bệnh phổ biến của người dân Việt Nam. Tìm hiểu nguyên nhân,cách điều trị và những bài...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên...

Ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng vào năm 2018

Một số trường sư phạm đưa ra điểm sàn quá thấp khiến cho chất lượng đầu vào của sinh viên bị giảm đi. Đây là mối lo ngại...

Người Việt được khuyến khích dùng Y học cổ truyền

Việc khuyến khích người dân dùng Y học cổ truyền để khám chữa bệnh ngoài mục tiêu chung là "Người Việt dùng thuốc Việt"...

Cần làm gì để đẩy lùi chứng mất ngủ

Mất ngủ đang dần trẻ hóa hơn ở nước ta, làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm sao để có thể đánh gục chứng...

Là con gái có nên theo ngành Y hay không?

Một trong những thắc mắc, băn khoăn của nhiều học sinh nữ khi tìm hiểu ngành học, trường học là trường học nào thích hợp...

Nghề Điều dưỡng viên là nghề hy sinh thầm lặng

Điều dưỡng viên là cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ. Họ là những người hy sinh thầm lặng, cống hiến hết mình để chăm sóc...

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để có thể học tốt môn Toán...

Sư phạm tiếng Dân tộc là cơ hội mới trong đào tạo ngành Sư phạm

Trong năm 2018, tiếp tục tuyển sinh các ngành sư phạm truyền thống thì đặc biệt phải kể đến sự thay đổi lớn về sự xuất...

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng mặt trời; nó...

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Cần phải làm gì sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược?

Nắm bắt được xu hướng phát triển của xã hội hiện nay về nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Giới trẻ đã đổ xô theo học các trường...

Thực hư việc không áp dụng điểm sàn Đại Học năm 2018

Nếu bạn thường xuyên theo dõi tin tức tuyển sinh, hay có người thân hoặc chính bản thân bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi...

Những thói quen tốt dành cho người bị cao huyết áp

Cao huyết áp rất nguy hiểm nó có thể lấy đi sinh mạng con người bất cứ lúc nào. Chính vì thế mà ngoài việc sử dụng thuốc...

Những điều sinh viên năm nhất cần tránh

Sinh viên năm nhất khi lên đại học được tiếp xúc với nhiều điều mới lạ và dễ bị cám dỗ bở nhiều điều xấu mà sinh viên...

Những lợi ích khi du học y dược tại Hàn Quốc

Hàn Quốc có một số trường đào tạo về Y dược vô cùng nổi tiếng, mang lại cho đất nước họ đội ngũ lao động chất lượng. Cũng...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

Lời thề Hippocrate và đạo đức người thầy trong ngành Y

Ngành Y tại Việt Nam đang trên đà phát triển, tuy nhiên bên cạnh một số thành tích đáng tự hào thì hiện nay một số bộ phận...

Nghề Công tác xã hội – Khát nhân lực chuyên nghiệp

Tại các nước trên thế giới, Công tác xã hội là một ngành nghề chuyên nghiệp và vô cùng phát triển do nhu cầu thiết thực...

Năm 2018 nới rộng xét tuyển cao đẳng, đại học

Bộ GD&ĐT khẳng định từ kỳ tuyển sinh năm 2018 sẽ không còn điểm sàn. Vì vậy, nhiều trường đại học vừa công bố đề án tuyển...

Y  học cổ truyền trong xu thế hiện đại

Đông Tây Y kết hợp đang là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho Y dược ngày nay. Viêc phát triển Y học cổ...

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Hộ sinh miền Nam

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại tất cả các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Hộ sinh trong cả nước đặc biệt...

Cách học hiệu quả trước mỗi mùa thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 đang đến gần và dưới đây là một vài phương pháp. bí quyết để thí sinh có thể học tập...

Cách nhận biết sốt xuất huyết biến chứng và điều trị

Bệnh sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mọi người dân cần ý có kiến thức về nó để phòng tránh, chữa trị...

Vì sao ngành Công an luôn tuyển sinh với tiêu chí rất cao

Ngành Công an là một ngành học được lựa chọn khá nhiều nhưng thí sinh sẽ phải đương đầu với khó khăn của trường học khi mà...

Những điều cần làm để Điều dưỡng viên có thu nhập cao

Điều dưỡng viên là những người hy sinh thầm lặng. Họ là người đóng góp trực tiếp vào quá trình phát triển của đất nước....

Có chồng là bác sĩ rốt cuộc sướng hay khổ?

Có người nói rằng ngành y  là ngành vừa lắm tiền lại vừa lắm danh, lấy được chồng là bác sĩ thì có là nhất. Ấy thế mà...

Cần phải học tập suốt đời một khi đã chọn ngành Y

Bạn muốn được làm việc trong môi trường y dược phải trải qua một khoảng thời gian từ 3-5 năm. Ngoài ra không ai có thể tự...

Chọn học nghề hay học đại học?

Chỉ còn khoảng tầm 5 tháng nữa cho học sinh khối lớp 12 chuẩn bị thời gian cho việc ôn tập và lựa chọn các trường trong kỳ...

Cao đẳng dược ra trường làm gì?

Chắc hẳn có rất nhiều các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ băn khoăn không biết học Cao đẳng dược ra trường...

Khối C chuẩn bị kỹ trước khi thi Sư phạm để nắm chắc chiến thắng

Khối C cũng có nhiều ngành học để thí sinh lựa chọn nhưng tỉ lệ cạnh tranh khá cao. Khi tham gia tuyển sinh đại học, cao...

Call: 0961529898