Tuyển sinh cao đẳng hộ sinh TPHCM

Hộ sinh là người đầu tiên đón chào những sinh linh nhỏ bé, những "chồi non" của xã hội đồng thời chính là vận mệnh của đất nước trong tương lai.Năm 2018,tuyển sinh Hộ sinh TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có nhiều chính sách hấp dẫn dành cho những ứng viên tham gia ứng tuyển vào ngành học này.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện công tác tuyển sinh ngành Hộ sinh với những điều kiện xét tuyển cụ thể và chi tiết. Phạm vi tuyển sinh 2018 của trường tuyển sinh chủ yếu là khu vực TP Sài Gòn, miền Đông và Tây Nam bộ.  Ngoài ra trường còn mở rộng  nhiều cơ sở trên phạm vi tuyển sinh cả nước nhằm đáp ứng cho thí sinh có nhu cầu.

Mọi đối tượng có nhu cầu đăng kí bất kể tuổi tác tôn giáo, giới tính, vùng miền, khu vực chỉ cần đáp ứng được các điều kiện dưới đây là đều có thể nộp hồ sơ tham gia ứng tuyển.

 • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương.
 • Điểm học bạ THPT phải từ 5.5 trở lên.
 • Hạnh kiểm xếp loại THPT từ mức khá trở lên.
 • Thí sinh không có tiền án tiền sự, tuân thủ đúng pháp luật của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập tại trường.
 • Hồ sơ xét tuyển phải đầy đủ và gửi về trường đúng thời han quy định.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.  Đây là phương thức tuyển sinh của trường từ năm 2016 đến nay khi Bộ GD & ĐT quyết định đổi mới hình thức thi tuyển Đại học, Cao đẳng, sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT làm kết quả xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Thời gian đào tạo sinh viên ngành Cao đẳng Hộ sinh là 03 năm với mức học phí hợp lý phù hợp với mọi ứng viên là 800.000 đồng/tháng. Mức học phí này nhà trường đã xem xem xét nhiều lần để đưa ra mức phí sao cho phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh và đảm bảo tiêu chuẩn về mức học phí mà Bộ LĐ  TB & XH đề ra.

Lệ phí xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh là 30.000 đồng. Lệ phí xét tuyển này áp dụng cho cả những ngành đào tạo khác của trường như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm.

y dược Sài Gòn

Hộ sinh mang đến niềm vui cho mọi nhà

Thời gia tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh cao đẳng Hộ Sinh năm 2018.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp nhận hồ sơ

 • Từ ngày 20/04/2018 trường bắt đầu tiếp nhận hồ sơ với hồ sơ của ứng viên đã tốt nghiệp THPT từ 2017 trở về trước.
 • Đối với thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp năm 2018, trường tiếp nhận hồ sơ ngay sau khi có kết quả thi.

Mã ngành Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018 là 6720303. Quy định mã ngành rõ ràng để thí sinh và nhà trường phân biệt các ngành học và cũng giúp thuận lợi cho hội đồng tuyển sinh thuận lợi khi phân loại hồ sơ ứng tuyển của thí sinh.

Hình thức nộp hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Để thuận tiện cho thí sinh tham gia nộp hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 3 hình thức nộp hồ sơ:

 • Nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: 

* Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM;

* Cơ sở 2: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM;

 • Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0961539898 - 0931569898
 • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Thí sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết rồi ra bưu điện gần nơi mình sinh sống để được hướng dẫn cụ thể nhất.
 • Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây:  CLICK HERE

Chương trình hỗ trợ sinh viên - Miễn giảm 100% học phí

Ngoài đầu tư cơ sở vật chất từ hệ thống phòng học đến phong thực hành, thí nghiệm cho sinh viên, nhà trường cũng quan tâm đến công tác an sinh giáo dục trong sinh viên. Nhà trường cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên để sinh viên có thể phấn đấu , nỗ lực học tập trong quá trình theo học tại trường. Trường miễn phí 100 % học phí năm 2018 cho những học sinh có đầy đủ điều kiện như sau:

 • Học sinh là con thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
 • Đạt 3 năm học sinh giỏi THPT.
 • Có điểm thi THPT 3 môn tư 18 điểm trở lên khối A+B
 • Đạt giải quốc gia các môn học khi còn theo học THPT
 • Giảm 50% học phí đối với sinh viên đạt học sinh giỏi trong năm lớp 12.

Với những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tài chính không thể đảm bảo nguồn kinh tế trong thời gian học thì trường hỗ trợ cho các sinh viên có thể vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp theo quy định hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng của thủ tướng Chính phủ. Thủ tục hồ sơ thì hoàn toàn đơn giản. Bên cạnh đó trường cũng tổ chức những buổi hội thảo tư vấn việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp để sinh viên có thể lựa chọn được nhà tuyển dụng uy tín và an tâm không lo lắng về vấn đề thất nghiệp hoặc làm trái ngành nghề sau khi ra trường. Vậy hình thức tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 ra sao?

Dược HCM

Cao đẳng Y Dược tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018

 • Phiếu đăng ký xét tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM 2018 theo mẫu nhà trường.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT 2018. Trường hợp thí sinh tốt nghiệp những năm trước thì cần phải có bằng tốt nghiệp THPT.
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng địa phương
 • Học bạ THPT phô tô công chứng
 • Chứng minh thư phô tô công chứng
 • Phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, điện thoại để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học.
 • Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có như đối tượng hưởng chính sách, bằng khen...
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Điều kiện liên thông của Cao đẳng Hộ Sinh TPHCM

Sinh viên khi theo học hệ Cao đẳng chính Quy - chuyên ngành Hộ sinh tại trường Cao đẳng  Y Dược Sài Gòn sẽ được đào tạo theo hình thức chuyên sâu về thực hành, thông qua việc đi thực tập, thực tế thường xuyên tại các bệnh viện Nhi tuyến Trung ương và các bệnh viện tại các thành phố lớn để có  hiểu biết sâu sắc hơn về quy trình chăm sóc thai phụ và trẻ nhỏ. Việc giảng dạy thực tế kết hợp với lý thuyết chuyên ngành Hộ sinh sẽ giúp sinh viên nâng cao chất lượng học tập, là tiền đề vững tin khi sinh viên sau khi ra trường. Nếu sinh viên có nhu cầu học lên cao để có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn sâu phục vụ cho công việc Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có chương  trình liên kết với nhiều đại học về ngành Y - Dược trên cả nước về đào tạo liên thông. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh tại Trường vẫn có thể tham gia những chương trình đào tạo liên thông ở những đại học uy tín trong cả nước.

Ngành Hộ sinh và những điều cần biết

Hộ sinh với tên gọi dân gian danh xưng là " bà mụ  hay bà đỡ" đã được gọi với một tên gọi chuyên nghiệp hơn.Hộ sinh là những người có chuyên môn về sinh nở, được đào tạo bài bản, có khả năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em một cách toàn diện về thể chất, tâm, sinh lý xã hội.

Theo thông tin thông báo của Cục Dân số Việt Nam, dân số Việt Nam hiện tại là 95.567.769 người  ngày 11/01/2018 (trích số liệu mới nhất từ Liên hợp quốc).Cứ mỗi ngày, có khoảng 4.270 trẻ em được sinh ra trên khắp lãnh thổ Việt Nam, tức là sẽ có xấp xỉ 178 trẻ em được sinh ra mỗi giờ.

Trong hoạt động của hệ thống bệnh viện, nguồn nhân lực Điều dưỡng, Hộ sinh đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh và đưa các dịch vụ chăm sóc hướng về cộng đồng nhằm cải thiện nâng cao đời sống, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em, chăm sóc sức khỏe sinh sản, làm mẹ an toàn …Chính vì thế nguồn nhân sự đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe sinh sản hiện nay còn đang thiếu hụt nghiêm trọng. Đây cũng chính là cơ hội việc làm rộng mở cho học sinh định hướng nghề nghiệp ngay từ bây giờ. Trở thành tân sinh viên Cao đẳng Hộ sinh là lựa chọn thông minh  giúp bạn có thể tìm được việc ngay sau khi ra trường một cách thuận lợi và dễ dàng.

Quảng Bình: Bác sĩ bị người nhà bệnh nhân đánh rách mắt khi đang cấp cứu

Theo như những thông tin từ khoa cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt nam Cuba Đồng Hới. Tại đây bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân tên Gia Long, nhập viện...

Các trường Cao đẳng Dược Miền Nam

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại tất cả các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Y Dược trong cả nước đặc biệt là khu vực miền Nam. Vậy các trường...

Đại học Y Dược Thái Bình công bố phương án tuyển sinh năm 2018

Hôm nay ngày 9/3 trường Đại học Y Dược Thái Bình đã công bố phương án tuyển sinh. Theo đó, năm 2018 nhà trường dự kiến tuyển sinh 960 chỉ tiêu đào tạo tất cả...

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều...

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học ngành Y dược đang là phong trào của giới trẻ khi mà đất nước đang rất cần đội ngũ lao...

3 vaccine mới sắp được tiêm miễn phí an toàn đến đâu?

Theo Bộ Y tế, từ tháng 4 đến tháng 8 năm nay, có 3 loại vaccine mới được đưa vào tiêm chủng miễn...

Các trường Đại học tại TPHCM công bố hình thức tuyển sinh

Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018, tại địa bàn thành phố TP.Hồ Chí Minh ngoài hình thức thi...

Liên thông vào ngành học HOT nhất ngành Y dược - Kỹ thuật xét nghiệm Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là một nghề nghiệp năng động với cơ sở lý luận và khoa học đã được thiết lập và...

Con đường trở thành bác sĩ của sinh viên Y Việt Nam & Mỹ

Tại sao ngành Y lại có giá như vậy? Đằng sau những tấm giấy gọi nhập học danh giá, các sinh viên...

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong công tác đào tạo Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong công tác đào tạo Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng dạy và...

Những người có tố chất với nghề nhiếp ảnh

Những người có tố chất với nghề nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh là một nghề rất là phổ biến ngày nay, tuy nhiên để tạo được những sản phẩm có tính nghệ thuật cao bạn cũng cần có những tố chất riêng...

Bức tâm thư mà các bậc phụ huynh nên đọc trước mùa thi ĐH-CĐ, cấp 3

Bức tâm thư mà các bậc phụ huynh nên đọc trước mùa thi ĐH-CĐ, cấp 3

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn cả nước sẽ được diễn ra. Những ngày này ắt hẳn là...

Học online - Xu thế của học tập thời HAI CHẤM KHÔNG

Thời đại của kỷ nguyên công nghệ đang mở ra trước mắt con người. Những trẻ em được sinh sau khoảng những năm 2000 trở đi...

Quy chế thi THPT Quốc Gia 2018 sẽ có những điểm đáng chú ý nào?

Những đổi mới trong quy chế thi Tốt nghiệp THPT cấp Quốc gia năm 2018 là những điều mà học sinh, phụ huynh quan tâm trong...

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Khá nhiều bạn trẻ hiện nay có định hướng lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.Hồ Chí Minh để giảm tình trạng...

Học khối nào để đủ điều kiện xét tuyển các trường Cao đẳng Y Dược?

Bạn có ước mơ được hoạt động trong lĩnh vực Y Dược nhưng không biết muốn học ngành Dược thì phải thi tuyển hay xét...

Cao đẳng dược TPHCM lấy bao nhiêu điểm?

Rất nhiều các bạn gửi câu hỏi về ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Dược TPHCM hỏi về phương thức xét tuyển và hệ Cao...

Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm

Năm 2018 tất cả các trường Cao đẳng Dược trên cả nước sẽ áp dụng hình thức xét tuyển đối với các thí sinh đỗ tốt nghiệp...

Thống nhất các trường ĐH Y sẽ được rút thời gian đào tạo xuống 4 năm

Hiện nay thì thời gian đào tạo của các đại học hệ chính quy tại các trường ĐH Y đã được thống nhất trong việc rút xuống...

Ngành học thích hợp với những cô gái năng động

Mỗi người sẽ thích hợp với một ngành học khác nhau.Các cô nàng có tinh thần năng động, nhiệt huyết rất dễ để tìm được...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực y tế. Ngành y...

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Những mốc thời gian thí sinh cần nhớ

Theo như văn bản hướng dẫn quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT thì năm nay kỳ thi THPT quốc gia sẽ...

Hội chứng đau vai và phương án điều trị cải thiện

Đau vai là trình trạng, hội chứng bệnh phổ biến của người dân Việt Nam. Tìm hiểu nguyên nhân,cách điều trị và những bài...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên...

Thiếu hụt nghiêm trọng nhân sự ngành Hộ sinh

 Hằng năm vẫn còn khoảng 300.000 phụ nữ trên thế giới tử vong trong quá trình sinh con và gần 3 triệu trẻ em sơ sinh tử...

Người Việt được khuyến khích dùng Y học cổ truyền

Việc khuyến khích người dân dùng Y học cổ truyền để khám chữa bệnh ngoài mục tiêu chung là "Người Việt dùng thuốc Việt"...

Chinh phục thành công ngay cả khi không học ĐH, tại sao không?

Một mùa "vượt vũ môn" nữa lại về, hàng trăm nghìn sĩ tử lại ngày đêm cày cuốc mong một ngày "hóa rồng" bay cao. Tuy vậy,...

Muốn học Dược nên học trường nào tại TPHCM ?

Để chọn được ngôi trường uy tín và chất lượng thực hiện ước mơ của mình không phải là dễ. Vì thế rất nhiều bạn đang muốn...

Cần làm gì để đẩy lùi chứng mất ngủ

Mất ngủ đang dần trẻ hóa hơn ở nước ta, làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm sao để có thể đánh gục chứng...

Là con gái có nên theo ngành Y hay không?

Một trong những thắc mắc, băn khoăn của nhiều học sinh nữ khi tìm hiểu ngành học, trường học là trường học nào thích hợp...

Nghề Điều dưỡng viên là nghề hy sinh thầm lặng

Điều dưỡng viên là cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ. Họ là những người hy sinh thầm lặng, cống hiến hết mình để chăm sóc...

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để có thể học tốt môn Toán...

Sư phạm tiếng Dân tộc là cơ hội mới trong đào tạo ngành Sư phạm

Trong năm 2018, tiếp tục tuyển sinh các ngành sư phạm truyền thống thì đặc biệt phải kể đến sự thay đổi lớn về sự xuất...

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng mặt trời; nó...

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Những điều sinh viên năm nhất cần tránh

Sinh viên năm nhất khi lên đại học được tiếp xúc với nhiều điều mới lạ và dễ bị cám dỗ bở nhiều điều xấu mà sinh viên...

Thực hư việc không áp dụng điểm sàn Đại Học năm 2018

Nếu bạn thường xuyên theo dõi tin tức tuyển sinh, hay có người thân hoặc chính bản thân bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi...

Những thói quen tốt dành cho người bị cao huyết áp

Cao huyết áp rất nguy hiểm nó có thể lấy đi sinh mạng con người bất cứ lúc nào. Chính vì thế mà ngoài việc sử dụng thuốc...

Những điều sinh viên năm nhất cần tránh

Sinh viên năm nhất khi lên đại học được tiếp xúc với nhiều điều mới lạ và dễ bị cám dỗ bở nhiều điều xấu mà sinh viên...

Những lợi ích khi du học y dược tại Hàn Quốc

Hàn Quốc có một số trường đào tạo về Y dược vô cùng nổi tiếng, mang lại cho đất nước họ đội ngũ lao động chất lượng. Cũng...

Đề thi minh họa THPT bao gồm cả kiến thức lớp 11

Vừa qua các em học sinh đã được thử sức mình với đề thi minh họa do Bộ GD&ĐT công bố. Nhiều giáo viên và các chuyên gia...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

Nghề Công tác xã hội – Khát nhân lực chuyên nghiệp

Tại các nước trên thế giới, Công tác xã hội là một ngành nghề chuyên nghiệp và vô cùng phát triển do nhu cầu thiết thực...

Y  học cổ truyền trong xu thế hiện đại

Đông Tây Y kết hợp đang là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho Y dược ngày nay. Viêc phát triển Y học cổ...

Cách học hiệu quả trước mỗi mùa thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 đang đến gần và dưới đây là một vài phương pháp. bí quyết để thí sinh có thể học tập...

Vì sao ngành Công an luôn tuyển sinh với tiêu chí rất cao

Ngành Công an là một ngành học được lựa chọn khá nhiều nhưng thí sinh sẽ phải đương đầu với khó khăn của trường học khi mà...

Những điều cần làm để Điều dưỡng viên có thu nhập cao

Điều dưỡng viên là những người hy sinh thầm lặng. Họ là người đóng góp trực tiếp vào quá trình phát triển của đất nước....

Hình xăm môi cô gái trên cổ dẫn đến vết đâm trên bụng thầy giáo

Trước sự việc Thầy Tiến bị học sinh C đâm vào bụng các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra. Theo thông tin được biết,...

Có chồng là bác sĩ rốt cuộc sướng hay khổ?

Có người nói rằng ngành y  là ngành vừa lắm tiền lại vừa lắm danh, lấy được chồng là bác sĩ thì có là nhất. Ấy thế mà...

Cần phải học tập suốt đời một khi đã chọn ngành Y

Bạn muốn được làm việc trong môi trường y dược phải trải qua một khoảng thời gian từ 3-5 năm. Ngoài ra không ai có thể tự...

Call: 0961529898