9 7,7%
Sinh viên có việc làm
  300
Doanh nghiệp đối tác
  68
Giảng viên
  18.000 +
Sinh viên & Cựu SV

Tuyển sinh cao đẳng hộ sinh TPHCM

Cao đẳng Y Dược HCM

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Hộ sinh là người đầu tiên đón chào những sinh linh nhỏ bé, những "chồi non" của xã hội đồng thời chính là vận mệnh của đất nước trong tương lai.Năm 2018,tuyển sinh Hộ sinh TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh có nhiều chính sách hấp dẫn dành cho những ứng viên tham gia ứng tuyển vào ngành học này.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh thực hiện công tác tuyển sinh ngành Hộ sinh với những điều kiện xét tuyển cụ thể và chi tiết. Phạm vi tuyển sinh 2018 của trường tuyển sinh chủ yếu là khu vực TP Hồ Chí Minh, miền Đông và Tây Nam bộ.  Ngoài ra trường còn mở rộng  nhiều cơ sở trên phạm vi tuyển sinh cả nước nhằm đáp ứng cho thí sinh có nhu cầu.

Mọi đối tượng có nhu cầu đăng kí bất kể tuổi tác tôn giáo, giới tính, vùng miền, khu vực chỉ cần đáp ứng được các điều kiện dưới đây là đều có thể nộp hồ sơ tham gia ứng tuyển.

 • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương.
 • Điểm học bạ THPT phải từ 5.5 trở lên.
 • Hạnh kiểm xếp loại THPT từ mức khá trở lên.
 • Thí sinh không có tiền án tiền sự, tuân thủ đúng pháp luật của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập tại trường.
 • Hồ sơ xét tuyển phải đầy đủ và gửi về trường đúng thời han quy định.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.  Đây là phương thức tuyển sinh của trường từ năm 2016 đến nay khi Bộ GD & ĐT quyết định đổi mới hình thức thi tuyển Đại học, Cao đẳng, sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT làm kết quả xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Thời gian đào tạo sinh viên ngành Cao đẳng Hộ sinh là 03 năm với mức học phí hợp lý phù hợp với mọi ứng viên là 800.000 đồng/tháng. Mức học phí này nhà trường đã xem xem xét nhiều lần để đưa ra mức phí sao cho phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh và đảm bảo tiêu chuẩn về mức học phí mà Bộ LĐ  TB & XH đề ra.

Lệ phí xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh là 30.000 đồng. Lệ phí xét tuyển này áp dụng cho cả những ngành đào tạo khác của trường như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm.

y Dược HCM

Hộ sinh mang đến niềm vui cho mọi nhà

Thời gia tiếp nhận hồ sơ

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tiếp nhận hồ sơ

 • Từ ngày 20/04/2018 trường bắt đầu tiếp nhận hồ sơ với hồ sơ của ứng viên đã tốt nghiệp THPT từ 2017 trở về trước.
 • Đối với thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp năm 2018, trường tiếp nhận hồ sơ ngay sau khi có kết quả thi.

Mã ngành Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018 là 6720303. Quy định mã ngành rõ ràng để thí sinh và nhà trường phân biệt các ngành học và cũng giúp thuận lợi cho hội đồng tuyển sinh thuận lợi khi phân loại hồ sơ ứng tuyển của thí sinh.

Hình thức nộp hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Để thuận tiện cho thí sinh tham gia nộp hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh có 3 hình thức nộp hồ sơ:

 • Nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: 88 Mạc Thái Tổ  - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0961539898 - 0931569898
 • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Thí sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết rồi ra bưu điện gần nơi mình sinh sống để được hướng dẫn cụ thể nhất.
 • Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây:  CLICK HERE

Chương trình hỗ trợ sinh viên - Miễn giảm 100% học phí

Ngoài đầu tư cơ sở vật chất từ hệ thống phòng học đến phong thực hành, thí nghiệm cho sinh viên, nhà trường cũng quan tâm đến công tác an sinh giáo dục trong sinh viên. Nhà trường cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên để sinh viên có thể phấn đấu , nỗ lực học tập trong quá trình theo học tại trường. Trường miễn phí 100 % học phí năm 2018 cho những học sinh có đầy đủ điều kiện như sau:

 • Học sinh là con thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
 • Đạt 3 năm học sinh giỏi THPT.
 • Có điểm thi THPT 3 môn tư 18 điểm trở lên khối A+B
 • Đạt giải quốc gia các môn học khi còn theo học THPT
 • Giảm 50% học phí đối với sinh viên đạt học sinh giỏi trong năm lớp 12.

Với những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tài chính không thể đảm bảo nguồn kinh tế trong thời gian học thì trường hỗ trợ cho các sinh viên có thể vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp theo quy định hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng của thủ tướng Chính phủ. Thủ tục hồ sơ thì hoàn toàn đơn giản. Bên cạnh đó trường cũng tổ chức những buổi hội thảo tư vấn việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp để sinh viên có thể lựa chọn được nhà tuyển dụng uy tín và an tâm không lo lắng về vấn đề thất nghiệp hoặc làm trái ngành nghề sau khi ra trường.

Dược HCM

Cao đẳng Y Dược tuyển sinh chuyên ngành Hộ sinh năm 2018

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM 2018 theo mẫu nhà trường.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT 2018. Trường hợp thí sinh tốt nghiệp những năm trước thì cần phải có bằng tốt nghiệp THPT.
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng địa phương
 • Học bạ THPT phô tô công chứng
 • Chứng minh thư phô tô công chứng
 • Phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, điện thoại để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học.
 • Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có như đối tượng hưởng chính sách, bằng khen...
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Điều kiện liên thông của Cao đẳng Dược TPHCM

Sinh viên khi theo học hệ Cao đẳng chính Quy - chuyên ngành Hộ sinh tại trường Cao đẳng  Y Dược Yersin sẽ được đào tạo theo hình thức chuyên sâu về thực hành, thông qua việc đi thực tập, thực tế thường xuyên tại các bệnh viện Nhi tuyến Trung ương và các bệnh viện tại các thành phố lớn để có  hiểu biết sâu sắc hơn về quy trình chăm sóc thai phụ và trẻ nhỏ. Việc giảng dạy thực tế kết hợp với lý thuyết chuyên ngành Hộ sinh sẽ giúp sinh viên nâng cao chất lượng học tập, là tiền đề vững tin khi sinh viên sau khi ra trường. Nếu sinh viên có nhu cầu học lên cao để có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn sâu phục vụ cho công việc Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh có chương  trình liên kết với nhiều đại học về ngành Y - Dược trên cả nước về đào tạo liên thông. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh tại Trường vẫn có thể tham gia những chương trình đào tạo liên thông ở những đại học uy tín trong cả nước.

Ngành Hộ sinh và những điều cần biết

Hộ sinh với tên gọi dân gian danh xưng là " bà mụ  hay bà đỡ" đã được gọi với một tên gọi chuyên nghiệp hơn.Hộ sinh là những người có chuyên môn về sinh nở, được đào tạo bài bản, có khả năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em một cách toàn diện về thể chất, tâm, sinh lý xã hội.

Theo thông tin thông báo của Cục Dân số Việt Nam, dân số Việt Nam hiện tại là 95.567.769 người  ngày 11/01/2018 (trích số liệu mới nhất từ Liên hợp quốc).Cứ mỗi ngày, có khoảng 4.270 trẻ em được sinh ra trên khắp lãnh thổ Việt Nam, tức là sẽ có xấp xỉ 178 trẻ em được sinh ra mỗi giờ.

Trong hoạt động của hệ thống bệnh viện, nguồn nhân lực Điều dưỡng, Hộ sinh đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh và đưa các dịch vụ chăm sóc hướng về cộng đồng nhằm cải thiện nâng cao đời sống, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em, chăm sóc sức khỏe sinh sản, làm mẹ an toàn …Chính vì thế nguồn nhân sự đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe sinh sản hiện nay còn đang thiếu hụt nghiêm trọng. Đây cũng chính là cơ hội việc làm rộng mở cho học sinh định hướng nghề nghiệp ngay từ bây giờ. Trở thành tân sinh viên Cao đẳng Hộ sinh là lựa chọn thông minh  giúp bạn có thể tìm được việc ngay sau khi ra trường một cách thuận lợi và dễ dàng.

Thời gian nộp hồ sơ đăng kí dự thi & Quy chế thi tốt nghiệp  THPT Quốc gia năm 2018 

Kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sắp diễn ra, nhiều thí sinh vẫn lo lắng khi chưa biết lịch thi và quy chế thi cụ...

Có thể bạn chưa biết uống trà nóng làm tăng nguy cơ ung thư

Theo những nghiên cứu mới đây cho rằng thói quen uống trà nóng của nhiều người hiện nay đều làm tăng khả năng ung thư. Đặc biệt nếu người đó hút thuốc và...

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để có thể học tốt môn Toán đơn giản, hiệu quả, bài viết dưới đây...

Chơi tết  Mậu Tuất với hoa đỗ quyên? Thưc hư về việc hoa có độc?

Hoa đỗ quyên khô  hay hoa đỗ quyên đông lạnh đang trở thành Hottrend trong thị trường dạo...

Sỏi mật căn bệnh nguy hiểm và những điều cần biết

Sỏi mật là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày...

Đi tìm những nhóm ngành học có cơ hội việc làm?

Nên lựa chọn ngành nghề nào, học trường nào để sau này khi ra trường có một việc làm ổn định là...

Điểm khác nhau giữa cấp chứng chỉ hành nghề Dược ở Việt Nam và trên thế giới

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp khoa Dược tại các trường đại học, cao đẳng muốn mở quầy thuốc....

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng...

Học ngành gì trong trường Y để ra trường có việc?

Học ngành gì trong trường Y để ra trường có việc?

Nhiều bạn trẻ có mong muốn được học trong trường Y nhưng băn khoăn không biết nên chọn ngành học gì như dược, điều dưỡng, hộ sinh, xét nghiệm, vật lý trị liệu...để ra trường có...

Làm sao để sinh viên đảm bảo về việc làm khi ra trường?

Làm sao để sinh viên đảm bảo về việc làm khi ra trường?

Sinh viên sau khi ra trường thường rất lo lắng với suy nghĩ liệu mình có xin được việc làm hay không. Vậy phải làm sao để sinh viên đảm bảo sẽ có một nơi làm tốt khi ra tốt...

Lý do nên học Cao đẳng Y Khoa năm 2018

Lý do nên học Cao đẳng Y Khoa năm 2018

Bạn có ước mơ hoạt động trong lĩnh vực Y tế muốn trở thành một Y sĩ đa khoa gắn cuộc đời mình với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bạn cần nỗ lực hết mình trong quá...

Những khó khăn khi trở thành một sinh viên

Sau khi trúng tuyển ở các trường cao đẳng, chuyên nghiệp sinh viên nhất định sẽ gặp phải nhiều khó khăn khác nhau. Bên...

Top 10 nhóm ngành có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất

Kỳ thi tuyển sinh năm 2017 chúng ta đã chứng kiến những con số khủng về mưa điểm 10. Năm 2018  hãy cùng chúng tôi dự đoán...

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giảm đi những áp lực thi cử truyền...

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học ngành Y dược đang là phong trào của giới trẻ khi mà đất nước đang rất cần đội ngũ lao động chất lượng cho lĩnh...

Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh môi trường đào tạo chất lượng

Cao đẳng y dược HCM đã không ngừng hoàn thiện mình, đổi mới, nâng cao để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của sinh viên, cung ứng...

Cao đẳng Y dược HCM tuyển sinh nhiều chuyên ngành đào tạo

Cao đẳng Y dược HCM hàng năm vẫn liên tục tuyển sinh cho nhiều chuyên ngành khác nhau như hộ sinh, vật lý trị liệu, dược,...

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y TPHCM năm 2018

Trở thành sinh viên Cao đẳng Y TPHCM là mơ ước của nhiều thí sinh đang theo học tại THPT. Năm 2018 trường Cao đẳng Y...

Top những trường đại học Việt Nam lọt top hàng đầu Châu Á

Theo thống kê của tổ chức xếp hạng các trường Đại học Châu Á có 400 trường Đại học danh giá nhất của châu lục trong đó...

Thực hư việc không áp dụng điểm sàn Đại Học năm 2018

Nếu bạn thường xuyên theo dõi tin tức tuyển sinh, hay có người thân hoặc chính bản thân bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi...

Sinh viên và câu chuyện làm thêm muôn thuở

Việc làm dành cho sinh viên, việc làm part time... luôn là những tit hấp dẫn cho sinh viên đối với sinh viên có nhu cầu đi...

Cao đẳng Y TP.HCM tuyển sinh xét học bạ THPT năm 2018

Trường Cao đẳng Y miễn giảm 100% học phí các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm năm...

Những người có tố chất với nghề nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh là một nghề rất là phổ biến ngày nay, tuy nhiên để tạo được những sản phẩm có tính nghệ thuật cao bạn cũng cần...

Cắp sách đi học Y ngay thôi!!!

Bạn chắc chắn sẽ thốt ra câu này sau khi xem Infographic dưới đây! Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao cần đi học Y NGAY &...

Ứng dụng và cơ hội việc làm của Cao đẳng xét nghiệm

Với những ưu thế vượt trội của công nghệ xét nghiêm trong Y học hiện đại thì ngành học cao đẳng xét nghiệm ngày càng được...

Học gì để có vị thế trong xã hội?

Các bạn sau khi học xong trung cấp Cao đẳng Y Dược đều muốn liên thông lên Cao đẳng, Đại học với mục đích để nâng cao...

Việc làm hiện nay đối với ngành Y Dược

Ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao. Hơn thế nữa ở nước ta nguồn nhân lực vẫn còn thiếu...

Dự đoán xét tuyển ĐH, CĐ 2018: Ngành Y Dược lên ngôi

Nhiều năm trở lại đây, ở các trường đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe, các ngành y đa khoa, Răng - Hàm - Mặt, dược,......

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Mách bạn cách xin việc sau khi tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng

Không chỉ riêng ngành Điều dưỡng, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều mong muốn có thể tìm được việc nhanh nhất. Vậy cần phải...

Con trai có học Cao đẳng điều dưỡng được không?

Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng chính vì thế mà khả năng có việc làm sau khi ra trường khá cao. Tuy...

Bùa thi đỗ: Chuyện thật như đùa ở TP. Hồ Chí Minh

Thật khó có thể tin nổi, trong thời buổi hiện đại, vẫn có nhiều sinh viên - tầng lớp được xem là có tri thức trong xã hội...

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh áp dụng cùng lúc 6 phương thức tuyển sinh

Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học rất uy tín về chất lượng đao tạo và đầu...

Điểm mặt các hình thức tuyển sinh Đại học qua các thời kỳ

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi: "Ngày xưa, ông bà/bố mẹ mình thi tuyển Đại học như thế nào?" hay chưa? Nếu đã từng, hãy cùng...

Vì sao các bạn nên lựa chọn ngành y để theo học?

Tại sao thời gian gần đây người ta lại lựa chọn ngành y để theo học nhiều như vậy? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều...

Thiếu trầm trọng thuốc điều trị ung thư máu, nhiều bệnh nhân phải giảm liều điều trị

Hơn 1.000 bệnh nhân đang điều trị ung thư máu bằng chương trình hỗ trợ thuốc Glivec 100mg và Tasigna 200mg đang phải điều...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

Học Kỹ thuật Xét nghiệm xin việc có khó không?

Ngành học Kỹ thuật xét nghiệm là ngành học còn khá mới với y học đương thời. Tuy nhiên thời đại công nghệ hiện đại như...

Dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

Theo thống kế của Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2018 - 2019, dự kiến sẽ có hơn 100.000 học sinh tốt nghiệp THCS, tăng hơn...

Nghề Công tác xã hội – Khát nhân lực chuyên nghiệp

Tại các nước trên thế giới, Công tác xã hội là một ngành nghề chuyên nghiệp và vô cùng phát triển do nhu cầu thiết thực...

Nên làm gì khi con bị ngộ độc thực phẩm

Khi thức ăn, thức uống bị vi khuẩn xâm nhập vào bên trong mà chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường hoặc ngửi thấy....

Người Việt được khuyến khích dùng Y học cổ truyền

Việc khuyến khích người dân dùng Y học cổ truyền để khám chữa bệnh ngoài mục tiêu chung là "Người Việt dùng thuốc Việt"...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên...

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG HỘ SINH HỒ CHÍ MINH 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy theo hình thức xét tuyển học sinh...

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Hồ Chí Minh năm 2018

Khá nhiều bạn trẻ hiện nay muốn đăng ký theo học Cao đẳng Xét nghiệm Hồ Chí Minh năm 2018 tuy nhiên vẫn chưa rõ hồ sơ...

3 cách đẩy lùi căng thẳng khi kỳ thi đến

Kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018 sẽ chứng kiến lứa đầu tiên của thế hệ Z bước vào "đấu trường tri thức" đầy thử...

Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ triển khai thi đánh giá năng lực trong mùa tuyển sinh 2018

Đánh giá năng lực (ĐGNL) là hình thức thi đã được ĐHQG Hà Nội áp dụng trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng trong...

Khối C chuẩn bị kỹ trước khi thi Sư phạm để nắm chắc chiến thắng

Khối C cũng có nhiều ngành học để thí sinh lựa chọn nhưng tỉ lệ cạnh tranh khá cao. Khi tham gia tuyển sinh đại học, cao...

Ngành học thích hợp với những cô gái năng động

Mỗi người sẽ thích hợp với một ngành học khác nhau.Các cô nàng có tinh thần năng động, nhiệt huyết rất dễ để tìm được...

Call: 0933519898