Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Thi THPT: Thí sinh không được mang đề thi về nhà

Cập nhật: 19/06/2018 14:15
Người đăng: anbinh | 2147 lượt xem

Đảm bảo cho công tác bảo mật trong suốt kỳ thi, sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi sẽ không được mang đề thi ra khỏi phòng.

Thi THPT: Thí sinh không được mang đề thi về nhà

Thí sinh không được mang đề thi về nhà

Bộ Giáo dục và đào tạo đang triển khai và phổ biến quy chế thi THPT đến các Sở của 63 tỉnh thành trên cả nước. Rất nhiều điểm siết chặt hơn so với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Ví dụ như rút ngắn thời gian thi giữa 2 môn thi thành phần...

Trong kỳ thi năm 2017 các thí sinh đã thực hiện ăn gian bài thi tổ hợp bằng cách sao lưu lại các câu hỏi vẫn chưa tìm được đáp án đúng trong khoảng thời gian giao giữa hai môn thi. Vì thế năm nay để khắc phục được tình trạng này Bộ giáo dục và đào tạo đã quyết định rút ngắn thời gian giao giữa hai môn thi này xuống còn 10 phút.

Cũng theo ông Nam Nhật Minh – Phó trưởng phòng Quản lý thi và Tuyển sinh (Bộ GDĐT) cho biết ngoài cách trên Bộ sẽ quản lý phiếu trả lời trắc nghiệm nghiêm ngặt, tránh tình trạng đánh tráo phiếu trắc nghiệm để tạo cơ hội cho gian lận trong kỳ thi này.

Bộ GDĐT cũng đã quán triệt, yêu cầu giám thị của kỳ thi thpt quốc gia năm nay nghiêm túc giám sát, nếu phát hiện có thí sinh làm việc này (có dấu hiệu chép đề thi ra mặt bàn hay vật dụng nào đó) thì phải nhắc nhở, yêu cầu xóa hoặc thu ngay những vật dụng đó, trong trường hợp có thể lập biên bản đình chỉ thi để đảm bảo kỳ thi diễn ra công bằng, khách quan với mọi thí sinh.

Thí sinh cần lưu ý việc tô trắc nghiệm, đầu tiên đó là số báo danh và mã đề thi. Vì phiếu trả lời trắc nghiệm chỉ có số lượng hơn nữa để tránh bài thi gặp trục trặc, thí sinh nên thực hiện kĩ lưỡng công việc này sao cho khớp với số định danh của mình cũng như mã đề thi. Cũng theo quy định, thí sinh khi làm các bài thi tổ hợp, đề thi và giấy nháp được thu lại hoàn toàn thí sinh không được mang đề thi về, duy nhất đối với môn cuối cùng của bài thi tổ hợp thí sinh được mang về. Tuy nhiên các em cũng không nên quá lo lắng vì sau khi ra khỏi phòng thi, đề sẽ được Bộ GD&ĐT công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để các em có thể đối chiếu. Đối với các môn khác thí sinh có thể mang đề ra sau khi hoàn thành 3/4 thời gian làm bài.

Thí sinh không được mang đề thi về nhàChỉ còn gần 1 tuần nữa kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ diễn ra 

Hơn 45.000 cán bộ giảng viên tham gia phối hợp để tổ chức thi

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 Bộ GD&ĐT đã điều động hơn 45.000 cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp với các địa phương để tổ chức thi. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày bắt đầu từ ngày 24.06 cho đến ngày 27.06. Thí sinh có một ngày đầu tiên để làm thủ tục và nhận thẻ dự thi, khắc phục các lỗi trên thẻ dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Đối với thí sinh được học THPT phải tham dự tối thiểu 3 môn thi Toán - Văn - Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp môn. Trong đó thí sinh không được vi phạm quy chế thi và không có bài thi môn thi nào bị dính điểm liệt.   

Sau khi thi tốt nghiệp xong thí chậm nhất đến ngày 11.07 các Sở sẽ công bố điểm thi thpt quốc gia để cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng và thực hiện xét tuyển vào các trường Đại học bằng kết quả của kỳ thi này. Trường hợp đối các các thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ trung học phổ thông, thí sinh nên lưu ý tin tức tuyển sinh của trường đó trên địa chỉ website. Hoặc thí sinh cũng có thể chủ động liên hệ trực tiếp và chuyển học bạ về trường để thực hiện phương án xét tuyển bằng hình thức này.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status