Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Thí sinh thi trượt tốt nghiệp THPT sẽ được cấp giấy hoàn thành chương trình

Cập nhật: 04/07/2020 11:56
Người đăng: Nguyễn Trang | 223 lượt xem

Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông sẽ được cấp cho những thí sinh không dự thi, hoặc tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 không đạt yêu cầu.

Luật Giáo dục 2019 chính thức có hiệu lực từ ngày 01/07/2020, sau khi học hết chương trình THPT, bên cạnh trường hợp sự thi được cấp bằng tốt nghiệp THPT thì Luật Giáo dục 2019 có bổ sung thêm những trường hợp khác.

>>> Cập nhật thêm tin tức:

Thí sinh thi trượt tốt nghiệp THPT sẽ được cấp giấy hoàn thành chương trình

Cụ thể, thí sinh không thi/ thi không không đỗ tốt nghiệp THPT sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Học sinh đã học hết chương trình THPT sẽ đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp, nhưng nếu như không dự thi/ không đỗ tốt nghiệp, khi đó sẽ được Hiệu trường nhà trường cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Theo đó, giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông sẽ được sử dụng để tham gia đăng ký dự thi lấy bằng tốt nghiệp THPT khi người học có nhu cầu, hoặc theo học giáo dục nghề nghiệp, hay có thể sử dụng trong một số trường hợp cụ thể theo đúng quy định của pháp luật.

Còn đối với bằng tốt nghiệp THPT sẽ được cấp cho học sinh đã học hết chương trình THPT đủ điều kiện được dự thi tốt nghiệp và đạt yêu cầu, được Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo cấp bằng.

Mẫu giấy hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông

Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông sẽ có kích thước tương ứng là 19cm x 13.5cm. Đối với mặt trước sẽ có nền màu nâu có hình Quốc huy, phần chữ sẽ được in màu vàng. Còn mặt ở sau nền màu trắng, hoa văn viền màu vàng, tone chữ đen và hình trống đồng sẽ được in chìm ở chính giữa.

Thông tư này sẽ thay thế cho Quyết định 39/2008/QĐ - BGDĐT ngày 22/7/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 và lớp 12 ở cấp THPT.

Thông tin ở trên Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp và chia sẻ đến các em học sinh thông tin về việc thí sinh thi trượt tốt nghiệp THPT sẽ được cấp giấy hoàn thành chương trình. Các em hãy thường xuyên cập nhật thông tin ở trên hệ thống Website của Bộ để nắm bắt nhanh và chính xác liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia 2020 nhé!

Tổng hợp.

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status