Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Bỏ túi những bí kíp ôn thi tốt nghiệp THPT 2023 đạt kết quả cao

Cập nhật: 02/06/2023 16:54
Người đăng: Trang Nguyễn | 1135 lượt xem

Kỳ thi tốt nghiệp THPT rất quan trọng đối với mỗi học sinh, sẽ đánh dấu 12 năm đèn sách và cũng đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời của các em. Do đó, việc bỏ túi những kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp THPT 2023 là rất quan trọng, sẽ giúp cho các em học sinh giành được kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp THPT 2023 giành kết quả cao

Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM đã tổng hợp thông tin và có chia sẻ đến với các em học sinh về những kinh nghiệm chuẩn nhất khi ôn thi tốt nghiệp THPT 2023 cụ thể như sau:

Kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp THPT 2023 giành kết quả cao
Kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp THPT 2023 giành kết quả cao

Đưa ra mục tiêu & Lập kế hoạch cụ thể

Tốt nhất các em nên bỏ ra 20 phút để lập kế hoạch, đồng nghĩa sẽ tiết kiệm được 80% thời gian hoàn thành và đạt hiệu quả công việc cao nhất. Do đó, ngay từ bây giờ các em cần phải xác định cụ thể về mục tiêu ôn thi của bản thân, ví dụ như: Số điểm dự kiến đạt được là bao nhiêu? Dự kiến sẽ thi vào trường nào?...

Tiếp đến, cần phải lên danh sách từng công việc, để từng bước đạt được những mục tiêu đã đặt ra từ ban đầu. Tốt nhất cần phải xem xét đâu sẽ là việc quan trọng, khi đó nên làm trước. Lấy ví dụ như nên học bài môn nào trước, việc nào đã hoàn thành thì hãy đánh dấu,...

>>>> Click ngay: Hướng dẫn thí sinh về cách tra điểm thi Đại học 2023

Tạo thói quen duy trì cả 2 bán cầu não

Đây cũng là một trong số những phương pháp ôn thi tốt nghiệp THPT các em cần phải lưu ý đến. Trên thực tế cho thấy việc học giỏi hay là học kém không phải là bản chất, đa phần là do các em chưa biết được cách điều khiển bộ não của mình. Não sẽ có 2 bán cầu, bán cần phải là để dành để tưởng tượng hình ảnh. Khi các em học chỉ hoạt động bên bán cầu trái, do đó để việc học đạt hiệu quả cao tốt nhất nên vận dụng cả 2 bán cầu não bằng cách vừa học vừa tưởng tượng một số các hình ảnh liên quan, khi đó việc học sẽ đạt kết quả cao hơn. Còn đối với bán cầu não trái chủ yếu phục vụ trong quá trình tư duy logic và ngôn ngữ.

Duy trì thói quen ghi chú

Các em cần phải ghi chú lại toàn bộ các kiến thức thầy/ cô giáo nhấn mạnh trong khi giảng bài, hoặc là các kiến thức mà mình cảm thấy hay bị nhầm lẫn. Bên cạnh đó, cần phải tổng hợp toàn bộ những môn học và ghi lại chúng, xem đi xem lại sẽ giúp cho các em nhớ lâu hơn.

Rèn luyện thói quen tự học ngay từ đầu

Thực trạng hiện nay cho thấy nhiều học sinh đi học thêm giống như kiểu đi chạy “show”, chạy học môn này sang môn khác. Chính điều này sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, sau khi học thêm xong cũng đã thấm mệt, sau khi về nhà ăn ngủ nghỉ và hôm sau lại đi học tiếp, vì vậy không có thời gian để xem lại bài và dần dần tích tụ một khối lượng kiến thức lớn. Do đó, đi học thêm theo kiểu “bị động” dẫn đến sẽ phụ thuộc vào thầy/ cô giáo dạy thêm mà không hề chủ động để động não suy nghĩ.

Lưu ý về thời gian học bài

Theo như một số các chuyên gia chia sẻ, não hoạt động tốt nhất là từ 5h - 6h, 7h30 - 10h30, 14h - 16h30 và 20h - 22h. Vào những thời điểm này, bộ não sẽ “hưng phấn” và dễ dàng tiếp thu kiến thức nhất. Do đó, các em hãy tập trung tinh thần học tập vào những khung thời gian ở trên nhé! Nên học liên tục từ khoảng tầm 45 - 50 phút, đồng thời cần phải dành khoảng 5 phút để bộ não được nghỉ ngơi, thư giãn và sau đó cần phải tiếp tục học để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

>>>> Tìm hiểu: Quy định về điểm liệt thi tốt nghiệp THPT 2023 như thế nào?

Bí kíp ghi nhớ hệ thống kiến thức

Trong trường hợp các em đang còn loay hoay do khó có thể nhớ được bảng hệ thống tuần hoàn, các công thức dài hay là toàn bộ những sự kiện lịch sử ở trong sách, khi đó hãy thử áp dụng một trong số những cách cụ thể như sau:

Bí kíp ghi nhớ hệ thống kiến thức
Bí kíp ghi nhớ hệ thống kiến thức

Ghi dàn bài

  • Đầu tiên, các em cần phải đọc toàn bộ bài học đang ôn tập trong khoảng 2 - 3 lần, đến lúc đã nắm chắc về yêu cầu bài mới. Tiếp đó, cần phải tóm tắt bài đã đọc thành dàn bài đại cương gồm có nhiều mục cụ thể 1 là, 2 là, 3 là, 4 là, 5 là,... trong từng mục sẽ có những ý nhỏ khác liên quan.

Nhẫm ở trong đầu

  • Trong lần đầu tiên, các bạn cần phải hệ thống hóa bài học bằng cách đọc nhẫm ở trong đầu, nhẫm từng phần của dàn bài, ở chỗ nào quên thì hãy dừng lại và lật dàn bài ra xem lại. Các bạn cứ tiếp tục nhẫm sang phần khác, đừng quên từng phần quan trọng đáng để ghi nhớ nhất.
  • Tiếp đến các bạn cần phải nhẫm lại toàn bộ có hệ thống toàn bài hơn. Đồng thời, cần phải ghi nhận phần mà mình đã bị quên, hãy mở sách ra để xem lại, tiếp đến ghi ra giấy hoặc là đánh dấu các phần đó lại. Đồng thời, các em hãy tìm những phần bài học bị quên, bỏ sót để việc học bài được nhuần nhuyễn.
  • Tại đây, các em cần phải hệ thống lại bài học, đặt thành câu hỏi rồi hãy tự giải quyết ở trong đầu từng câu hỏi đó. Nếu như chỗ nào còn vướng mắc thì ngay lập tức lật lại dàn bài để xem luôn.

Ghi ra giấy nhớ

  • Đặc biệt là đối với các công thức, định lý - định đề. Khi ghi các em cũng nên hệ thống hóa, tóm tắt lại từng phần quan trọng nhất. Để khi mở giấy ra sẽ nhắc nhở các em hệ thống bài học bằng trí nhớ mà không cần phải mở sách ra.

Lưu ý đến những kiến thức cơ bản

Các em muốn nâng cao kiến thức, đầu tiên cần phải nắm chắc toàn bộ các kiến thức cơ bản. Đây được xem là một trong số các bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT 2023 hiệu quả. Sau khi đã nắm chắc được toàn bộ các phần kiến thức cơ bản thầy/ cô giáo trên lớp giảng dạy, các em cũng nên tìm đọc thêm ở trong sách giáo khoa nhằm để nâng cao kiến thức, lưu ý không nên học lan man nhớ trước - quên sau. Tốt nhất cần phải hệ thống hóa lại kiến thức đã học, ôn đến đâu nhớ chắc đến đó. Đối với những phần nào trong khả năng mình làm được thì cần phải ôn thật kỹ, để khi đi thi chắc chắn sẽ đạt được điểm tuyệt đối.

Lời kết

Hy vọng những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên đã giúp cho các em được hiểu rõ về bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT 2023. Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức hữu ích này đến với bạn bè để cùng nhau ôn luyện, học tập và đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới các em nhé!

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898