Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

NĂM 2020: Điểm chuẩn các trường khối ngành Y, dược biến động như thế nào?

Cập nhật: 20/08/2020 09:56
Người đăng: Nguyễn Trang | 111 lượt xem

Nhiều trường thuộc khối ngành Y, Dược dự báo điểm trúng tuyển theo đúng phương thức xét dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có thể sẽ tăng cao hơn so với năm 2019.

Trao đổi với phóng viên, TS. Vũ Xuân Giang - Trưởng phòng Đào tại Đại học Dược Hà Nội cho biết, qua theo dõi kỳ thi tốt nghiệp THPT, cũng như độ khó của đề thi 2020, dự đoán, điểm trúng tuyển Đại học Dược Hà Nội 2020 có thể cao hơn so với những năm trước đó.

Tuy nhiên, TS. Vũ Xuân Giang cũng cho rằng, đây mới là dự đoán dựa vào mức độ khó của đề thi tốt nghiệp THPT, mức tăng cụ thể cần phải căn cứ vào điểm thi thực tế của từng thí sinh: “Chúng tôi dự đoán rằng điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn năm ngoái. Nhiều thí sinh đặt câu hỏi rằng 25, 26 điểm, liệu có đỗ ĐH Dược Hà Nội hay không, thì hiện tại chưa thể khẳng định. Cũng có những năm điểm chuẩn của trường lên đến 27, 28 điểm, song năm nay, mức điểm cao đến ngưỡng nào, ở thời điểm này, các trường chưa thể đưa ra con số chính xác, điều này còn phụ thuộc vào điểm thi của các thí sinh”.

>>> Cập nhật thêm tin tức:

Điểm chuẩn các trường khối ngành Y, dược năm 2020 biến động như thế nào?

Năm 2020, Trường Đại học Dược Hà Nội tiến hành tuyển sinh 700 chỉ tiêu đối với ngành Dược, 60 chỉ tiêu ngành Hóa dược. Trong đó, nhà trường dành 210 chỉ tiêu xét tuyển thẳng học sinh Giỏi quốc gia, học sinh trường chuyên, 490 chỉ tiêu xét tuyển dựa theo điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo như GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, nhiều thầy/ cô giáo cũng nhận định rằng, phổ điểm của kỳ thi THPT năm nay sẽ cao hơn so với năm 2019, do đề thi đã được điều chỉnh phù hợp với điều kiện học tập trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú cũng cho biết, điểm trúng tuyển của Trường Đại học Y Hà Nội năm năm cũng không nằm ngoài xu hướng chúng và sẽ cao hơn so với năm trước.

Lãnh đạo Đại học Y Hà Nội cho biết, trường đào tạo nhiều ngành khác nhau, mức điểm vào từng khoa sẽ không giống nhau. Thời điểm này, nhiều thí sinh thường quan tâm đến tỷ lệ “CHỌI” của nhà trường. Nhưng tỷ lệ này lại thay đổi tùy vào từng ngành và từng năm. GS.TS Nguyễn Hữu Tú khuyên các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội nên tham khảo điểm trúng tuyển những năm khác nhau của trường nhằm đưa ra được quyết định phù hợp nhất.

Còn theo như GS.TS Đậu Xuân Cảnh - Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam có cho biết, theo nhận định của giáo viên, phổ điểm chung của các thí sinh năm nay sẽ tăng trên trung bình. Vì vậy, điểm chuẩn xét tuyển đầu vào các trường năm nay sẽ tăng.

Mức độ tăng điểm chuẩn phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký từng ngành. Với các ngành đặc thù như: Y dược, Công an, Sư phạm, Quân đội thì rất khó có thể dự đoán trước điều gì.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh tổng hợp!

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status