Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Mách sĩ tử ôn thi môn Toán THPT đạt điểm tối đa

Cập nhật: 01/06/2023 15:21
Người đăng: Nguyễn Nga | 352 lượt xem

Môn Toán là một trong những môn thi chính của kỳ thi THPT. Để đạt được điểm số tối đa thì bạn cũng cần có những kỹ năng quan trọng. Dưới đây sẽ là những bí kíp ôn thi môn Toán THPT để các sĩ tử tự tin với môn thi này.

Cấu trúc đề thi Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia

  • Về mặt số lượng câu hỏi:

LỚP

CHUYÊN ĐỀ

SỐ LƯỢNG

Lớp 12

Hàm số

10 câu

Mũ và Logarit

7 câu

Nguyên hàm – Tích phân và ứng dụng

8 câu

Số phức

6 câu

Thể tích khối đa diện

3 câu

Khối tròn xoay

3 câu

Hình giải tích Oxyz

8 câu

Lớp 11

Lượng giác

0 câu

Tổ hợp, Xác suất

2 câu

Dãy số, cấp số

1 câu

Giới hạn

0 câu

Đạo hàm

0 câu

Phép biến hình

0 câu

Hình học không gian (quan hệ song song, vuông góc)

2 câu

 

TỔNG

50 câu

  • Về mặt mức độ câu hỏi:

STT

MỨC ĐỘ CÂU HỎI

SỐ LƯỢNG

1

Nhận biết

20 câu

2

Thông hiểu

15 câu

3

Vận dụng

10 câu

4

Vận dụng cao

5 câu

 

TỔNG

50 câu

Bí kíp ôn thi môn Toán THPT đạt điểm tối đa

Nắm chắc các phần kiến thức cơ bản

Mách sĩ tử ôn thi môn Toán THPT đạt điểm tối đa

>>>> Mách bạn: Lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 chính thức chi tiết

Kiến thức đưa ra trong đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT môn toán của Bộ GD-ĐT cho thấy sẽ tập trung chủ yếu vào phần chương trình của lớp 12; trong đó sẽ có khoảng 80% là phần kiến thức cơ bản, chỉ có khoảng 20% sẽ là kiến thức nâng cao. Phần kiến thức cơ bản sẽ bao gồm kiến thức lớp 12, có một phần khả nhỏ là kiến thức ở lớp 10 và lớp 11.

Còn đối với phần kiến thức nâng cao sẽ là tổng hợp từ các chuyên đề sẽ đòi hỏi sự tư duy cao của thí sinh. Qua điều này cho thấy nếu như chúng ta nắm chắc kiến thức cơ bản thì hoàn toàn đạt được mức điểu cao như mong muốn rồi. Thí sinh ôn thi cần phải bám thật sát vào định nghĩa, tính chất, công thức và phương pháp giải ở trong mỗi dạng bài tập cơ bản.

Sử dụng các chức năng của máy tính cầm tay để tiết kiệm thời gian

Ở hiện tại, để có thể tiết kiệm được nhiều thời gian cho thí sinh khi làm bài thi trắc nghiệm. Thí sinh có thể làm bài nhanh hơn rất nhiều nhờ vào việc sử dụng những chiếc máy tính cầm tay có chức năng cao. Ví dụ: tính các hàm số, logarit, nguyên hàm, phương trình, số phức…

Để tận dụng tối đa thời gian thì hãy sử dụng triệt để các chức năng máy tính mà bạn có và dành thêm nhiều thời gian còn lại cho những câu hỏi khó hơn yêu cầu tư duy nhiều hơn.

Thời gian được yêu cầu cho bài thi THPT Quốc gia môn toán sẽ là 90 phút cho 50 câu hỏi. Trung bình sẽ là với một câu hỏi phải giải trong vòng tối đa là khoảng 1.8 phút. Những câu hỏi dễ hãy tranh thủ làm thật nhanh để tiết kiệm thời gian cho các câu hỏi khó.

Phân bổ thời gian làm bài hợp lý

  • Từ câu hỏi số 1-30 (mức độ dễ, vận dụng thấp): Nên hoàn thành trước 30 phút đầu và phải hạn chế sai sót thấp nhất có thể, đọc đề nhanh nhưng chuẩn xác.
  • Từ câu hỏi 31-40 (mức độ dễ, ứng dụng nhiều công thức toán học): Thời gian làm bài khoảng 20 phút cho những câu này
  • Từ câu hỏi 41-45 (mức độ trung bình, câu hỏi khó nhưng thí sinh vẫn có khả năng làm bài được): Thời gian làm bài khoảng 20 phút.
  • Từ câu hỏi 46-50 (cấp độ khó – cực khó, vận dụng cao): Thời gian làm 15-20 phút – đối với các bạn học lực trung bình khá thì không nên tập trung quá nhiều thời gian vào phần này (có thể bỏ qua nếu không có thời gian).

Không sa đà vào ma trận các tài liệu tham khảo

Thời điểm này là lúc cá bạn đi tìm tài liệu để ôn thi nhiều nhất. Thế nhưng, nó cũng như con dao hai lưỡi. Nếu các em tìm tràn lan không rõ nguồn gốc thì rất dễ bị sai lệch. Các em cần có sự định hướng cũng như không bị bối rối trước các ma trận về công thức hay kiến thức khiến cho việc học thuộc lòng chiếm quá nhiều thời gian.

Phân bổ thời gian làm bài hợp lý

>>>> Xem ngay: Giảm điểm ưu tiên xét tuyển đại học như thế nào

Khi chọn lựa một tài liệu tham khảo để học, các em cần phải chú ý chọn lọc các tài liệu tham khảo uy tín, chính xác từ những nguồn thông tin chính thống, đáng tin cậy hoặc từ những giáo viên uy tín, kiến thức cần phải bám sát vào ma trận kiến thức dựa theo đề thi minh họa của Bộ GD-ĐT trong việc lựa chọn tài liệu ôn tập.

Những phương pháp giải chưa được kiểm chứng đặc biệt các bạn không được tự ý áp dụng. Các em cần phải bám sát vào kiến thức, phương pháp mà các giáo viên đã giảng dạy ở trên lớp. Vì nếu các em không chọn lọc đúng đắn phương pháp giải toán có thể ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của các em trong quá trình làm bài thi, từ đó cũng gây ảnh hưởng tương đối tới kết quả làm bài.

Trên đây là bí kíp ôn thi môn Toán THPT mà trường Cao đẳng  Y Dược Sài Gòn tổng hợp. Các em cùng áp dụng thật tốt để đạt kết quả cao nhất.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898