Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Hồ sơ thi tốt nghiệp THPT cần những gì?

Cập nhật: 03/06/2024 09:54
Người đăng: Nguyễn Nga | 84 lượt xem

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, ngoài việc chuẩn bị tốt kiến thức ôn luyện thì giấy tờ, hồ sơ cũng rất quan trọng. Hồ sơ thi tốt nghiệp THPT cần những gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết cho từng đối tượng thí sinh.

Hồ sơ thi tốt nghiệp THPT cần những gì?

Đối với người đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi

Hồ sơ dự thi sẽ bao gồm:

- 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

- Bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu (gọi chung là bản sao) học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp;

- Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có);

- File ảnh (hoặc 02 ảnh 4x6 trong trường hợp đăng ký dự thi trực tiếp) kiểu căn cước công dân, được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 06 tháng.

Đối với người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước

Hồ sơ thi tốt nghiệp THPT cần những gì

Hồ sơ dự thi sẽ bao gồm:

- 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

- Bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu (gọi chung là bản sao) học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp;

- Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có);

- File ảnh (hoặc 02 ảnh 4x6 trong trường hợp đăng ký dự thi trực tiếp) kiểu căn cước công dân, được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 06 tháng;

- Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc nơi thí sinh đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực quy định tại điểm b khoản 2 Điều 12 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, được sửa đổi, bổ sung bởi khoản 4 Điều 1 Thông tư 05/2021/TT-BGDĐT ngày 12/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Bản sao Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở;

- Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận hoặc do sở GDĐT nơi thí sinh đã dự thi xác nhận trong trường hợp thí sinh dự thi tại tỉnh khác.

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Hồ sơ dự thi sẽ bao gồm:

- 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

- Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao);

- 02 ảnh cỡ 4x6 cm.

>>>> Xem ngay: 3 trường hợp được đặc cách thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp

Hồ sơ dự thi bao gồm:

- 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

- 02 ảnh cỡ 4x6 cm;

- Bản sao Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bản sao Bằng tốt nghiệp trung cấp, bản sao Sổ học tập hoặc bảng điểm học các môn văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Khi hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc thông báo cho Trưởng Điểm thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

(Mục 1.3 Phần II Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định 1187/QĐ-BGDĐT năm 2024)

Ngoài những giấy tờ nêu trên, thí sinh đăng ký dự thi THPT cần phải đáp ứng được các điều kiện về hạnh kiểm và học lực quy định tại mục 1.10 Phần II của Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định 1187/QĐ-BGDĐT năm 2024.

Nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH năm 2024:

  • Thí sinh là học sinh lớp 12 đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12
  • Thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở GDĐT quy định.

Lưu ý: Thí sinh tự do được lựa chọn nơi đăng ký dự thi như sau:

– Thí sinh được quyền tự do lựa chọn địa điểm dự thi. Không nhất thiết phải là Sở GD & ĐT nơi thí sinh đã học THPT và tốt nghiệp THPT.

– Thí sinh có quyền nộp đăng ký dự thi ở 1 nơi, địa điểm thi ở 1 nơi khác.

– Điểm thi cho thí sinh tự do của mỗi tỉnh thí sinh phải đến Sở GD & ĐT của tỉnh đó để hỏi. Điều này là rất cần thiết cho thí sinh để tránh sai lầm khi làm Phiếu đăng ký.

– Thí sinh nên đăng ký thi tại nơi mà thí sinh có hộ khẩu thường trú và tốt nghiệp THPT. Khi đó các thủ tục liên quan tới việc đăng ký và dự thi sẽ thuận lợi hơn. Và thí sinh có thể nhờ tới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo cũ, hạn chế sai lầm.

Xếp loại hạnh kiểm

Thí sinh phải bảo đảm được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém đối với người đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi.

Không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm đối với người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn thuộc chương trình giáo dục thường xuyên.

Hồ sơ thi tốt nghiệp THPT cần những gì

>>>> Mách bạn: Cách tính điểm thi THPT Quốc gia 2024 chính xác nhất

Thí sinh phải có Bằng tốt nghiệp THCS và phải bảo đảm được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém đối với người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước.

Thí sinh phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học đối với một số môn học có điểm trung bình dưới 5 điểm (tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc trường phổ thông nơi đăng ký dự thi); bảo đảm khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì đủ điều kiện dự thi về xếp loại học lực theo quy định nếu không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do xếp loại học lực kém ở lớp 12.

Thí sinh phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận việc chấp hành chính sách pháp luật và các quy định của địa phương để được trường phổ thông nơi học lớp 12 xác nhận đủ điều kiện dự thi về xếp loại hạnh kiểm theo quy định nếu không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12.

Thí sinh phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ GD&ĐT đối với người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh.

Các đối tượng dự thi phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ đúng thời hạn.

Như vậy chúng ta đã biết được hồ sơ thi tốt nghiệp THPT cần những gì đối với từng đối tượng. Thí sinh lưu ý để chuẩn bị hồ sơ tránh thiếu sót.

Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898