Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Điểm chuẩn Đại học xét tuyển bổ sung sẽ không thấp hơn so với đợt 1

Cập nhật: 07/10/2020 11:54
Người đăng: Nguyễn Trang | 28 lượt xem

Phía Bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu, đối với những trường tiến hành xét tuyển bổ sung cần phải đảm bảo được mức điểm chuẩn những đợt về sau không được thấp hơn so với đợt 1, xét theo thứ tự từ cao xuống thấp.

Tính đến 17h00 ngày 05/10, toàn bộ các trường Đại học đã công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Thí sinh trúng tuyển cần phải xác nhận nhập học trước 17h00 ngày 10/10 (theo đúng dấu bưu điện).

Sau khi đã hoàn tất quá trình xét tuyển đợt 1, kể từ ngày 10/10, trường hợp các trường tuyển sinh vẫn chưa đủ chỉ tiêu đã công bố ban đầu (có thể là do ít hồ sơ nộp vào, hay cũng có thể do nhiều thí sinh đỗ tuy nhiên chưa xác nhận nhập học) có thể sẽ tiến hành xét tuyển bổ sung trong những đợt tiếp theo.

>>> Cập nhật thêm tin tức mới nhất:

Điểm chuẩn Đại học xét tuyển bổ sung sẽ không thấp hơn so với đợt 1

Quá trình xét tuyển đợt tiếp theo có thể thực hiện 1 lần, hoặc trong nhiều lần, được triển khai đến hết năm 2020. Sau đó, phía nhà trường sẽ phải báo cáo về Bộ Giáo dục & Đào tạo trước ngày 28/02/2021.

Nhằm tiến hành xét tuyển bổ sung, Bộ Giáo dục & Đào tạo cho biết, các trường cần phải tiến hành công bố chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ, thời gian xét tuyển và thời gian tiến hành nhận hồ sơ,... Kết quả sẽ được công bố ở trên trang thông tin điện tử của trường, hoặc những phương thức thông tin đại chúng để thí sinh sớm cập nhật thông tin nhanh và chính xác nhất.

Phía Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng lưu ý thêm, những trường xét tuyển bổ sung cần phải bảo đảm điểm chuẩn những đợt sau không được thấp hơn đợt 1, xét tuyển theo đúng quy định như đợt 1 để đảm bảo được quyền lợi của thí sinh cũng như mức độ công bằng trong tuyển sinh.

Kết thúc mỗi đợt xét tuyển, phía nhà trường phải công bố công khai điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển, update danh sách xác nhận nhập học lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Thí sinh không trúng tuyển, hoặc đã trúng tuyển nhưng vẫn chưa xác nhận nhập học vào trường nào có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung vào nhiều trường, nhiều ngành nghề và trong nhiều đợt khác nhau.

Theo như thống kê của Bộ Giáo dục & Đào tạo, hiện tại đã có > 46% đơn vị chưa tuyển đủ chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều trường, ngành nghề xét tuyển bằng những phương thức xét tuyển khác cũng chưa tuyển đủ chỉ tiêu.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM tổng hợp!

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status