Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đề thi THPT Quốc gia sẽ tăng nhiều câu hỏi mở

Cập nhật: 30/06/2018 08:54
Người đăng: anbinh | 934 lượt xem

Chắc hẳn vào thời điểm này các thí sinh đang đếm ngược để đến ngày dự thi. Kỳ thi quan trọng nhất - THPT Quốc gia năm 2018. Theo đó, năm nay sẽ tăng nhiều câu hỏi mở vì vậy thí sinh ngoài những kiến thức học cần phải am hiểu kiến thức ngoài xã hội.

Đề thi THPT Quốc gia sẽ tăng nhiều câu hỏi mở Đề thi THPT Quốc gia 2018 tăng số câu hỏi mở

Đề thi THPT Quốc gia 2018 tăng số câu hỏi mở

Đề thi năm nay được xây dựng trên cơ sở rà soát ma trận đề thi THPT Quốc gia năm 2017, thực hiện bổ sung điều chỉnh phù hợp với phương án đã công bố. Ma trận đề thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đảm bảo phù hợp với hình thức thi đã công bố, theo hướng tiếp tục thực hiện định hướng đánh giá năng lực người học, tăng mức yêu cầu vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

Đồng thời đề thi tăng cường phân hóa đảm bảo đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tin cậy để tuyển sinh ĐH, CĐ.

Căn cứ ma trận đề thi, Bộ GD-ĐT đã xây dựng và công bố bộ đề thi tham khảo THPT Quốc gia để làm cơ sở cho giáo viên và học sinh vận dụng trong dạy học và ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi.Bộ GD-ĐT quy định các hội đồng thi có trách nhiệm in sao đề thi cho tất cả các điểm thi thuộc phạm vi quản lý. Hội đồng thi có thể ký hợp đồng in sao đề thi với hội đồng thi khác hoặc các trường ĐH có đủ điều kiện theo quy định nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm toàn bộ về việc in sao đề thi.

Phần mềm phục vụ quản lý và tổ chức thi, phần mềm quản lý ngân hàng câu hỏi thi đã được hoàn thiện, sử dụng dễ dàng, phục vụ tốt cho xây dựng ngân hàng câu hỏi và công tác xây dựng đề thi.

Đề thi THPT Quốc gia sẽ tăng nhiều câu hỏi mở Chỉ còn 3 ngày nữa kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra

Cho đến nay, toàn bộ ban chỉ đạo thi cấp tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và nhân lực để triển khai công tác đề thi, thực hiện chặt chẽ quy trình in sao để đảm bảo đủ số lượng đề thi với chất lượng tốt nhất, tuyệt đối không xảy ra sai sót; đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật trong các khâu in sao, vận chuyển, lưu giữ, sử dụng đề thi tại các điểm thi của hội đồng thi của địa phương mình.Đặc biệt, Bộ GD-ĐT cũng lưu ý về việc in sao đề thi dự phòng. Mỗi môn thi ở điểm thi phải có đề thi dự phòng cho ít nhất 2 phòng thi với số lượng tối đa (đối với đề thi trắc nghiệm phải có đủ tất cả các mã đề cho mỗi phòng thi), được đóng trong các bì riêng biệt và đóng chung trong một bì đề, ghi rõ: đề thi dự phòng cùng các thông tin về bài thi, ngày thi, buổi thi.

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết, theo quy định thí sinh được mang Atlat địa lý vào phòng thi trong môn địa lý. Tuy nhiên có những thí sinh thi đầy đủ 3 môn thành phần trong bài thi khoa học xã hội nhưng có thí sinh chỉ thi một vài môn. Cả 2 trường hợp đều được quyền mang Atlat vào phòng thi ngay khi thi môn đầu tiên.

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm đã được bàn giao và nghiệm thu, các Sở GD-ĐT đã dùng thử cho kết quả tốt, đến nay đã sẵn sàng sử dụng. Đồng thời hệ thống phần mềm quản lý kỳ thi THPT Quốc gia vận hành tốt, hoạt động thông suốt.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898