Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Kinh nghiệm trong cách tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà

Cập nhật: 24/03/2021 11:49
Người đăng: Nguyễn Trang | 1407 lượt xem

Tự học tiếng Anh giao tiếp hiện nay được rất nhiều người quan tâm đến và tìm hiểu về phương pháp học tập hiệu quả nhất. Dưới đây các giáo viên chuyên ngành sẽ bật mí những kinh nghiệm học tập tiếng Anh giao tiếp hiệu quả ngay tại nhà, các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Tự học tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

Cần phải xác định được mục đích học tiếng Anh của bạn:

  • Bạn đã mất gốc, muốn được luyện nghe nói tiếng Anh lại từ đầu.
  • Bạn đã mất đi căn bản và muốn tự học nâng cao hơn.
  • Hoặc muốn cải thiện về phản xạ tiếng Anh.
    Việc học tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

Tùy vào từng mục đích học tập khi đó các bạn cần phải có kế hoạch học tập cũng như ôn luyện thật kỹ nàng. Do đó, trước khi bắt tay vào việc học tiếng Anh cần phải sắp xếp lịch học, cần phải xác định được mục tiêu của bản thân cho cụ thể.

Lấy ví dụ: Mục tiêu luyện tiếng Anh tiếp cho người mất gốc các bạn nên đi từ việc học đơn giản (nên nghe ở tốc độ chậm, nghe audio truyện ngắn thiếu nhi,...) học từ vựng theo từng chủ đều. Tiếp đến hãy học nói.

Nếu như bạn muốn học nâng cao lên, khi đó cần phải đặt ra thử thách lớn hơn đối với bản thân như nghe - hiểu một bộ phim Mỹ không cần phụ đề,... sau đó hãy tự nói lại một cách tóm tắt chủ đề đã được nghe,...

Chia sẻ về cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà

Đọc hiểu và giao tiếp tiếng Anh tốt hiện nay được xem là một trong số những lợi thế, cả trong việc học cũng như khi đi xin việc làm. Để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nên làm gì? Đây là một trong số những vấn đề được nhiều người quan tâm đến, sau đây những giảng viên ở Khoa Cao đẳng Dược  - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà gồm có:

Chia sẻ về cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà

Hãy độc thoại và nói chuyện một mình

Mỗi ngày các bạn có thể tự ra cho mình một dạng đề, có thể sẽ học giao tiếp theo chủ đề con vật, học khoảng tầm 10 từ vựng. Hôm sau vào bất cứ khi nào rảnh có thể đang chờ đèn đỏ, đi tắm, nằm trên giường trước khi đi ngủ,... hãy độc thoại về chủ đều đó, làm sao cho dùng được hết cả 10 từ cần học.

Những lần sau đó các bạn thường sẽ nhớ những từ này rất lâu. Nếu như một ai đó đề cập đến chủ đề này là bạn đã có thể tuôn ra một tràng, câu chuyện lại thường đa dạng. Bởi trước đó các bạn đã được luyện quá nhiều đến mức thành thạo.

Nhưng không chỉ có giao tiếp mới luyện như vậy đâu nhé. Bởi 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết của một ngôn ngữ sẽ bổ trợ cho nhau. Nghĩa là mình có thể học ngữ pháp thông qua quá trình giao tiếp và ngược lại.

Do đó, sau chuyển sang phần ngữ pháp, hoặc nếu như gặp phải một cấu trúc câu khó như: S + V + not only + Adv/Adj, but also + Adv/Adj. Khi đó, các bạn hãy áp dụng vào thực tế luôn: She is not only beautiful, but also lovely - Cô ấy không chỉ xinh mà còn đáng yêu.

Khi bản thân thực hành vào những câu chuyện độc thoại hàng ngày, cấu trúc sẽ in sâu vào trong não, dần dần trở thành thói quen và bạn sẽ nhớ như một cách tự nhiên.

Hát Karaoke

Đây được nhận định là một cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, vì các bạn vừa có thể phát âm chuẩn và sẽ ghi nhớ được từ mới, đặc biệt sẽ biết được cách dùng từ và những mẫu câu độc đáo.

Khi hát các bạn cần phải để ý đến các từ mới và cấu trúc câu hay, lạ và đặc biệt. Viết nghĩa và cách sử dụng ra giấy note rồi dán lên vị trí nào mà bạn thường hay đi qua. Làm như vậy để mỗi khi nhìn thấy bạn hãy tự nhẩm và tự học thuốc.

Hiện nay, có rất nhiều các bài hát Karaoke ở trên Youtube để các bạn có thể lựa chọn. Hoặc hãy thử sức với game Lyrics Training cũng là một trong những cách học từ vựng khá thú vị.

Hãy tham gia và trao đổi trên các diễn đàn

Kinh nghiệm trong cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả này được rất nhiều người đánh giá cao. Khi cùng trao đổi với người khác thì việc học trở nên nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều. Ban đầu nếu như ngần ngại chưa dám nói trực tiếp thì các bạn có thể lên những diễn đàn trực tuyến.

Bạn có thể lên Reddit - Diễn đàn lớn nhất Thế giới. Đây chính là nơi mà các bạn có thể thực hành viết tiếng Anh cũng như các kỹ năng giao tiếp bằng quá trình trao đổi, tranh luận, góp ý về các vấn đề mà bạn đang quan tâm đến.

Hoặc hãy vào trả lời người dùng khác, kéo dài hơn về cuộc nói chuyện, hay đơn giản hơn là các bạn đăng các thông tin hữu ích mà mọi người muốn vào tương tác lại và trả lời toàn bộ bình luận.

Còn về phần ngữ pháp, nhiều khi bạn dùng một cấu trúc ngữ pháp và cảm thấy không chắc chắn? Khi đó cũng đừng lo lắng, các bạn sẽ có rất nhiều cách để kiểm tra các lỗi mình mắc phải.

Cách để tự kiểm tra bản thân đó là hãy làm các câu đố tiếng Anh ở trên mạng. Các dạng câu đố này sẽ kiểm tra ngữ pháp, cấu trúc câu, đọc hiểu của bạn và nhiều hơn nữa,... Bên cạnh đó, các bạn cần phải tham khảo thêm các câu đố tiếng Anh khác bằng cách tìm kiếm từ khóa English Quizzes ở trên Google, khi đó sẽ có hàng ngàn bài kiểm tra dành cho bạn tự thực hành mỗi tuần, mỗi tháng.

Hy vọng với toàn bộ những thông tin do giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ đã giúp cho các bạn có thêm được các kinh nghiệm trong cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả ngay tại nhà. Theo đó, các bạn hãy cùng thử áp dụng một trong số các kinh nghiệm ở trên để vốn từ vựng tiếng Anh ngày càng được mở rộng hơn.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898