Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

11 đối tượng được tuyển thẳng vào Đại học năm 2020

Cập nhật: 24/06/2020 11:05
Người đăng: Nguyễn Trang | 101 lượt xem

Theo đúng quy chế tuyển sinh Đại học năm 2020, sẽ có tổng 11 đối tượng sẽ được tuyển thẳng vào những trường Đại học trên toàn quốc. Các trường sẽ tiến hành công bố chỉ tiêu, tiêu chí cũng như phạm vi ngành nghề, nội dung định hướng đào tạo cho quá trình xét tuyển thẳng trong đề án tuyển sinh.

>>> Cập nhật thêm tin tức liên quan:

11 đối tượng được tuyển thẳng vào Đại học năm 2020
 1. Anh hùng lao động, anh hình lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp kỳ thi THPT.
 2. Thí sinh đã trúng tuyển vào các trường, nhưng năm đó phải đi nghĩa vụ quân sự. Nay được phục viên, xuất ngũ và có đầy đủ các loại giấy tờ hợp lệ, khi đó sẽ được xem xét nhận vào học lại tại trường trước đây đã trúng tuyển.
 3. Thí sinh tham gia vào kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi  Olympia quốc tế hoặc trong đội tuyển quốc gia tham dự những cuộc thi KH - KT quốc tế và đã tốt nghiệp THPT thì được xét tuyển thẳng vào Đại học theo ngành phù hợp với môn thi, hoặc đề tài thi của thí sinh.
 4. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT là thành viên đội tuyển Quốc gia, đã được Bộ VH - TT&DL xác nhận hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu tại những giải quốc tế chính thức được xét tuyển thẳng vào những trường Đại học, CDSP, TCSP thể dục, thể thao.
 5. Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp THPT, đạt được giải chính thức trong những cuộc thi nghệ thuật về ca hát, múa, nhạc, mỹ thuật sẽ được xét tuyển thẳng vào những ngành học tương ứng trình độ Đại học, CDSP, TCSP theo đúng quy định của từng trường.
 6. Thí sinh giành được giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh Giỏi quốc gia, trong những cuộc thi KH - KT cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào ĐH theo ngành phù hợp với môn thi, hoặc đề tại dự thi mà thí sinh đã đoạt giải.
 7. Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng, phía Hiệu trường các trường sẽ căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh, trình trạng sức khỏe hiện tại và yêu cầu của ngành giáo dục để có thể xem xét và đưa ra quyết định cho vào học.
 8. Thí sinh là người nước ngoài, Hiệu trưởng các trường sẽ căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh, kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực tiếng Việt theo đúng quy định của nhà trường để xem xét và đưa ra quyết định cho vào học.
 9. Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại những huyện nghèo (là học sinh dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú). Thí sinh phải học bổ sung kiến thức 1 năm dự bị Đại học trước khi vào học chính thức.
 10. Thí sinh có bằng TCSP loại Giỏi trở lên, thí sinh có bằng TCSP loại khá, có ít nhất 2 năm làm việc theo chuyên ngành đã được đào tạo được xét tuyển thẳng vào cùng ngành Sư phạm trình độ Cao đẳng.
 11. Thí sinh đạt một trong những giải Nhất, Nhì, Ba tại những kỳ thi tay nghề trong khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế. Nếu như có bằng tốt nghiệp Trung cấp được tuyển thẳng vào Đại học để học ngành, nghề phù hợp với nghề đã đoạt giải.

Theo đó, quy chế tuyển sinh năm 2020 cũng quy định trường Đại học được phép (không bắt buộc) sử dụng điểm thi được bảo lưu từ những kỳ thi THPT Quốc gia ở các năm trước để xét tuyển. Thí sinh nếu như có nguyện vọng thì nên tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh xem các trường Đại học nào vận dụng chính sách này trong tuyển sinh năm 2020.

Hy vọng những thông tin do Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM tổng hợp trên đã giúp cho các em được hiểu rõ hơn về các đối tượng ưu tiên xét tuyển thẳng vào Đại học năm 2020. Chúc các em sức khỏe và gặp may mắn!

 

Tin Liên quan
diem-thi-cao-hon-diem-san-bao-nhieu-thi-dieu-chinh-nv Giải đáp : “Điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh nguyện vọng” Có thể thấy một điều rằng ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển CĐ - ĐH, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Cũng chính vì vậy mà nhiều thí sinh thắc mắc “ điểm thi cao hơn điểm sàn bao nhiêu thì nên điều chỉnh NV”   co-nen-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2020 Có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020? Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, nhiều chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm so với 2019. Do đó, nhiều thí sinh đang phân vân về việc có nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 hay không.  di-thi-tot-nghiep-thpt-can-chuan-bi-nhung-gi Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Đi thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì là câu hỏi chung của các sĩ tử. Để có thể hoàn thành kỳ thi một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, hãy nhớ trang bị cho mình một hành trang thật đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây nhé! dang-ky-nguyen-vong-nganh-nao-de-kiem-viec-lam Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm? Đăng ký nguyện vọng ngành nào dễ kiếm việc làm là mối bận tâm chung của các bạn trẻ, đặc biệt là những thí sinh vừa tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng đi tìm câu trả lời nhé qua bài viết dưới đây nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status