Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Vincarutine® - Liều lượng & Cách dùng thuốc an toàn

Cập nhật: 19/09/2019 11:38
Người đăng: Nguyễn Trang | 1536 lượt xem

Thuốc Vincarutine® là gì? Liều lượng thuốc được chỉ định điều trị bệnh như thế nào? Để biết rõ hơn về những thông tin liên quan đến loại thuốc này mọi người cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Vincarutine® là thuốc gì?

Vincarutine® là loại thuốc thường được các bác sĩ chỉ định điều trị tình trạng rối loạn não đối với người cao tuổi gặp phải vấn đề về trí nhớ, rối loạn mất khả năng tập trung, rối loạn nhận thức trong sự chú ý, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, bệnh thoái hóa chất dinh dưỡng và bệnh viêm não cấp.

thuoc-vincarutine-1
Vincarutine® là thuốc gì?

Những tác dụng khác của thuốc Vincarutine® không được liệt kê cụ thể tại đây. Tuy nhiên, tùy vào bệnh lý, sức khỏe của mỗi bệnh nhân khi đó các bác sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng. 

Liều lượng thuốc Vincarutine® chỉ định điều trị bệnh

Liều lượng thuốc Vincarutine® đối với từng bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định được liều dùng thuốc tương ứng. Theo đó, các bác sĩ chỉ định liều dùng Vincarutine® tương ứng như sau:

- Liều dùng Vincarutine® cho người lớn: bác sĩ chỉ định dùng 30mg/ ngày và sẽ được chia ra thành 2 - 3 liều bằng nhau.

- Liều dùng Vincarutine® dành cho trẻ em: đối với trẻ em hiện nay vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi dùng thuốc này. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Vincarutine® an toàn

Mọi người hãy dùng thuốc Vincarutine® theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ về liều lượng và cách dùng thuốc an toàn. Bên cạnh đó, cần phải kiểm tra đầy đủ thông tin về thuốc ở trên sản phẩm. Mọi người không nên dùng thuốc Vincarutine® với liều thấp, cao hay thay đổi về liều dùng thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Trong trường hợp gặp bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình dùng thuốc hãy quay lại trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Vincarutine®

Thuốc Vincarutine® thường ít gây ra những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Những tác dụng hiếm hoi khi dùng thuốc Vincarutine® có thể xảy ra sẽ gặp về hệ tiêu hóa và vấn đề dạ dày. Trường hợp vấn đề này xảy ra mọi người hãy nhanh chóng ngừng dùng thuốc và báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

thuoc-vincarutine-2
Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Vincarutine®

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào khi dùng thuốc Vincarutine® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định về liều lượng và cách dùng an toàn. Trong trường hợp gặp bất kỳ tác dụng phụ gì, hoặc không hiểu rõ về cách dùng thuốc an toàn hãy quay lại trao đổi rõ với các bác sĩ được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Vincarutine®

Trước khi dùng thuốc Vincarutine® mọi người cần phải lưu ý kỹ một số vấn đề như sau:

  • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú hoặc, có ý định mang thai cũng cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ được biết.
  • Những trường hợp bị dị ứng với những thành phần của thuốc Vincarutine® hoặc những thành phần có trong những loại thuốc khác.
  • Người đang trong thời gian dùng những loại thuốc khác gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn để được các bác sĩ cân nhắc và điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng.
  • Hết sức thận trọng khi dùng thuốc Vincarutine® cho trẻ em và người lớn tuổi.
  • Trường hợp các bạn đang mắc phải những bệnh lý khác như: bị rối loạn về đường tiêu hóa, bị tăng huyết áp, bị rối loạn về nhịp tim…

Tìm hiểu về khả năng tương tác của thuốc Vincarutine®

Vincarutine® có khả năng làm thay đổi hoạt động của một số loại thuốc bạn đang dùng, hoặc có thể gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tránh được tình trạng tương tác này, mọi người nên liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, trong đó gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn để được các bác sĩ xem xét. Bên cạnh đó, cần phải tránh tình trạng ngừng dùng thuốc đột ngột, thay đổi về liều dùng khi chưa được các bác sĩ đồng ý.

Vincarutine® cũng như những loại thuốc khác có khả năng tương tác với những loại thực phẩm, hóa chất, bia/ rượu, thuốc lá,... Vì vậy, mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Hãy báo cáo rõ cho các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như các bạn đang trong thời gian sử dụng những loại thuốc khác. Gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn để được các bác sĩ xem xét và điều chỉnh liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Vincarutine® đúng cách

Hãy bảo quản thuốc Vincarutine® ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, những cần phải tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và nhiệt độ ẩm ướt. Không được bảo quản thuốc ở trong ngăn đá tủ lạnh hay trong phòng tắm, bởi sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc. Hãy đọc kỹ hướng dẫn về cách bảo quản ở trên sản phẩm hoặc tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ.

Không nên vứt thuốc Vincarutine® vào trong toilet, hoặc đường ống dẫn nước khi chưa được các bác sĩ cho phép. Mọi người cần phải thuốc đúng cách nếu như đã hết hạn sử dụng hay không dùng nữa. Tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ/ dược sĩ, hay những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Trên đây các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ cho mọi người được biết rõ về thuốc Vincarutine® và liều lượng thuốc tương ứng. Nhưng đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo và không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898