Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Tổng hợp những thông tin về thuốc Polygynax®

Cập nhật: 28/05/2019 14:18
Người đăng: Nguyễn Trang | 6186 lượt xem

Polygynax® là thuốc được chỉ định điều trị bệnh lý gì? Liều lượng thuốc dùng như thế nào? Bài viết dưới đây các dược sĩ/ bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể cho mọi người được biết rõ.

Thuốc Polygynax® có tác dụng như thế nào?

Polygynax® là thuốc được các bác sĩ chỉ định điều trị những bệnh lý viêm nhiễm như: viêm âm đạo, viêm âm độ hay tình trạng viêm cổ twr cung. Bên cạnh đó, thuốc cũng có khả năng phòng ngừa được những biến chứng nhiễm trùng trước khi can thiệp phụ khoa như:

+ Nội soi buồng tử cung.

+ Điện nhiệt đông,.

+ Phụ nữ trước khi sinh.

+ Tiến hành nạo để chẩn đoán.

thuoc-Polygynax-1
Thuốc Polygynax® có tác dụng như thế nào?

Tuy nhiên, liều lượng thăm khám điều trị bệnh của thuốc Polygynax® đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau. Do đó, các bác sĩ sẽ thăm khám bệnh lý, sức khỏe khi đó sẽ chỉ định được liều lượng, cách dùng thuốc phù hợp.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Polygynax® điều trị bệnh

Liều lượng thuốc Polygynax® đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau. Vì vậy, trước khi dùng thuốc mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để biết được liều dùng thuốc tương ứng.

- Liều dùng thuốc Polygynax® dành cho người lớn: các bác sĩ chỉ định dùng 1 viên thuốc đặt vào âm đạo, sử dụng 1 viên/ ngày và dùng trước khi đi ngủ. Thời gian dùng thuốc được chỉ định trong vòng 12 ngày.

- Liều dùng thuốc Polygynax® dành cho trẻ em: vẫn chưa có nghiên cứu nào xác định về mức độ an toàn đối với trẻ khi dùng loại thuốc này. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ trước khi có ý định cho trẻ dùng loại thuốc này.

Dùng thuốc Polygynax® như thế nào?

Đối với thuốc Polygynax® sẽ được chỉ định đặt sâu vào âm đạo trong tư thế nằm ngửa. Người bệnh sẽ dùng thuốc 1 lần/ ngày trước khi đi ngủ. Mọi người cần phải tuân thủ đầy đủ về liều lượng, cách dùng thuốc an toàn do các bác sĩ/ dược sĩ chỉ định.

Tốt nhất trong thời gian dùng thuốc Polygynax® nếu gặp bất kỳ thắc mắc gì, hay không hiểu rõ về cách dùng thuốc an toàn mọi người hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ. Không được tự ý ngừng dùng thuốc giữa chừng khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Tác dụng phụ & Những lưu ý khi dùng thuốc Polygynax®

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Polygynax®

Trong thời gian dùng thuốc Polygynax® điều trị bệnh mọi người có thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ như:

- Gây nóng rát, ngứa và kích ứng da.

- Thuốc Polygynax® hiếm khi gây nên những tình trạng phản ứng dị ứng,

thuoc-Polygynax-2
Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Polygynax®

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Polygynax® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất mọi người nên dùng thuốc Polygynax® theo đúng chỉ định. Nếu không hiểu rõ về cách dùng thuốc an toàn, hay gặp bất kỳ thắc mắc gì hãy quay lại gặp bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý khi dùng thuốc Polygynax®

Trước khi dùng thuốc Polygynax® điều trị bệnh tốt nhất mọi người hãy báo cáo cho các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như:

+ Đối tượng là phụ nữ đang trong thời gian mang thai/ cho con bú. Hay những trường hợp có ý định mang thai cũng cần phải báo cáo cho các bác sĩ được biết.

+ Liệt kê danh sách các loại thuốc bạn đang dùng, gồm cả thuốc được kê đơn/ không được kê như: Vitamin/ khoáng chất, thảo dược,... để bác sĩ xem xét để điều chỉnh được liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

+ Những trường hợp bị dị ứng với những thành phần của thuốc Polygynax®, hoặc các thành phần có trong những loại thuốc khác.

+ Thận trọng hơn khi dùng thuốc Polygynax® đối với người lớn tuổi hay trẻ em.

+ Trường hợp bạn đang mắc phải bất kỳ tình trạng sức khỏe nào cũng cần phải báo cáo cho các bác sĩ được biết.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Polygynax® hợp lý

Mọi người nên bảo quản thuốc Polygynax® ở nhiệt độ phòng là thích hợp nhất, tuy nhiên cần tránh để thuốc ở những vị trí ẩm ướt, nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Các bạn có thể đọc thêm về hướng dẫn cách bảo quản thuốc ở trên sản phẩm. Mọi người cần phải để thuốc tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi trong gia đình.

Ngoài ra, không được tự ý vứt thuốc vào toilet, không vứt thuốc vào đường ống dẫn nước khi chưa có yêu cầu. Cần tham khảo thêm các bác sĩ/ dược sĩ để biết được hướng xử lý thuốc phù hợp.

Những thông tin do các giảng viên Khoa Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo, không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898