Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Tổng hợp những thông tin liên quan đến thuốc Legalon®

Cập nhật: 26/02/2019 14:51
Người đăng: Nguyễn Trang | 3498 lượt xem

Legalon® là thuốc gì? Tác dụng tương ứng của thuốc như thế nào? Tổng hợp những thông tin dưới đây liên quan đến thuốc Legalon® mọi người cùng tìm hiểu.

Thuốc Legalon® có tác dụng như thế nào?

Legalon® có tác dụng trong quá trình hỗ trợ điều trị tình trạng viêm gan mãn tính, xơ gan. Loại thuốc này còn được chỉ định để điều trị một số bệnh lý khác, tuy nhiên khi dùng cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để biết được liều dùng thuốc tương ứng.

thuoc-legalon-1
Thuốc Legalon® có tác dụng như thế nào?

Mọi người nên dùng thuốc Legalon® theo đúng chỉ định của các bác sĩ về liều dùng. Không được tự ý dùng thuốc khi chưa được các bác sĩ chỉ định cụ thể về liều dùng, trong thời gian dùng thuốc nếu gặp bất kỳ vấn đề gì nên quay lại trao đổi cụ thể với các bác sĩ.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Legalon® điều trị bệnh

Liều dùng thuốc Legalon® điều trị bệnh đối với mỗi người là không giống nhau, vì vậy mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ trước khi dùng thuốc điều trị bệnh. Trước khi chỉ định liều dùng thuốc cho mọi người các bác sĩ sẽ thăm khám chi tiết về sức khỏe, bệnh lý và liều dùng để kê đơn phù hợp. Theo đó, liều dùng thuốc Legalon® được chỉ định cụ thể như sau:

Liều dùng thuốc Legalon® dành cho người lớn

  • Các bác sĩ chỉ định hàm lượng thuốc với hàm lượng 70mg thuốc, khi đó bệnh nhân dùng 2 viên thuốc/ lần và mỗi ngày dùng 3 lần.
  • Thuốc Legalon® dạng viên nang với hàm lượng 140mg: bệnh nhân được chỉ định dùng 1/ lần và dùng 3 lần/ ngày.

Hướng dẫn liều dùng Legalon® cho trẻ em

Thuốc Legalon® hiện nay vẫn chưa được thiết lập về mức độ an toàn của thuốc để dùng điều trị bệnh. Thuốc có thể không mang lại khả năng an toàn khi dùng đối với trẻ. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để hiểu rõ hơn về việc nên dùng thuốc Legalon® cho trẻ hay không.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Legalon® an toàn

Mọi người khi dùng thuốc Legalon® điều trị bệnh không được bẻ thuốc, nghiền hay nhai viên thuốc. Tốt nhất mọi người nên uống thuốc nguyên viên với một ly nước đầu.

Bên cạnh đó, cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ nếu thắc mắc gì trình quá trình dùng thuốc điều trị bệnh, khi đó mọi người hãy quay lại trao đổi cụ thể với bác sĩ để được biết rõ.

Tác dụng phụ & Những lưu ý khi dùng thuốc Legalon®

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Legalon®

Trong thời gian dùng thuốc Legalon® có thể gây ra những tác dụng phụ, tuy nhiên cũng hiếm khi xảy ra. Một số trường hợp khi dùng loại thuốc này điều trị bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: bị tiêu chảy, đau bụng.

thuoc-legalon-2
Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Legalon®

Nhưng không phải ai trong thời gian dùng thuốc Legalon® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất khi dùng thuốc, nếu gặp bất kỳ vấn đề gì bất thường đối với sức khỏe hãy quay lại trao đổi cụ thể với các bác sĩ để biết rõ.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Legalon®

Trước khi dùng thuốc Legalon® mọi người cần phải lưu ý kỹ một số vấn đề như sau:

+ Bạn bị dị ứng với những thành phần của thuốc Legalon® hay những thành phần có trong những loại thuốc khác. Tìm hiểu kỹ những thành phần ở trên nhãn thuốc trước khi sử dụng.

+ Phụ nữ đang trong thời gian mang thai/ cho con bú, cũng cần phải thận trọng khi dùng thuốc Legalon®. Không được tự ý khi dùng chưa có chỉ định bởi sẽ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

+ Những trường hợp bị dị ứng với những thực phẩm khác, nước uống hay những loại chất bảo quản khác.

+ Người đang mắc phải những vấn đề khá về sức khỏe khi đó cũng cần phải trao đổi với các bác sĩ để biết rõ, từ đó sẽ được chỉ định lại liều dùng thuốc phù hợp.

Tìm hiểu về khả năng tương tác của thuốc Legalon®

Thuốc Legalon® cũng như những loại thuốc khác có khả năng tương tác với những loại thuốc khác bạn đang dùng, hay có khả năng làm tăng những tác dụng phụ. Nhằm tránh được tình trạng này, tốt nhất trước khi dùng thuốc Legalon® mọi người nên liệt kê tất cả những loại thuốc đang dùng như: thuốc được kê đơn, không được kê đơn, thực phẩm chức năng/ thảo dược,... khi đó các bác sĩ sẽ xem xét để điều chỉnh liều dùng tương ứng. Mọi người không được tự ý dùng thuốc, ngừng hay thay đổi về liều của thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Ngoài ra, thuốc Legalon® còn có khả năng tương  với những loại thực phẩm khác. Dùng thuốc Legalon® cùng với rượu khi đó sẽ có nguy cơ xuất huyết dạ dày ở mức độ cao. Mọi người hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ về việc dùng thuốc kèm với thức ăn, rượu hay thuốc lá.

Thuốc Legalon® cũng có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Vì vậy, khi gặp bất gì tình trạng sức khỏe gì khi đó mọi người cần phải báo cho các bác sĩ được biết rõ.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp mọi người biết rõ hơn về thuốc Legalon® cũng như liều dùng tương ứng của nó. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ về liều dùng. Tốt nhất mọi người hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định về liều dùng, cách dùng để sớm điều trị bệnh dứt điểm.

Khoa Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp!

 

Tin Liên quan
thuoc-regatonic Regatonic là thuốc gì? Thuốc có công dụng và cách dùng ra sao? Regatonic là loại thuốc bổ mắt có chứa những vitamin, dưỡng chất để hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt. Vậy cách sử dụng thuốc Regatonic như thế nào? Liều dùng ra sao? Tác dụng phụ nào xảy ra? Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc?... Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều các thông tin về thuốc Regatonic. thuoc-kacetam-800mg-la-thuoc-gi-co-cong-dung-gi Thuốc kacetam 800mg là thuốc gì? Có công dụng gì? Rất nhiều người thắc mắc thuốc Kacetam là thuốc gì và dùng để chữa bệnh gì? Khoa Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ về cách dùng cũng như công dụng của thuốc như sau: thuoc-noxa-20 Công dụng của thuốc Noxa 20 và cách giúp giảm đau khớp tại nhà hiệu quả Noxa 20 là thuốc điều trị viêm khớp có tác dụng chống viêm, giảm đau các triệu chứng ở cột sống và khớp. Cách sử dụng thuốc Noxa 20 như thế nào? Có tác dụng phụ nào có thể xảy ra khi dùng sai cách? Có những lưu ý quan trọng nào trong quá trình sử dụng thuốc?... Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các thông tin về thuốc Noxa 20. zaromax-500-gia-bao-nhieu-lieu-dung-va-cach-su-dung Zaromax 500 giá bao nhiêu? Liều dùng và cách sử dụng Zaromax 500 giá bao nhiêu? Liều dùng và cách sử dụng như thế nào là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Bạn đọc có thể tham khảo bài tổng hợp dưới đây.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898