Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Sibelium® - Liều lượng & Cách sử dụng thuốc an toàn

Cập nhật: 26/10/2019 11:54
Người đăng: Nguyễn Trang | 862 lượt xem

Thuốc Sibelium® ngăn ngừa tình trạng đau nửa đầu. Dưới đây là những thông tin liên quan đến liều lượng, cách sử dụng thuốc an toàn mọi người cùng tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

Thuốc Sibelium® có tác dụng gì?

Sibelium® là loại thuốc thường được chỉ định điều trị ngăn ngừa bệnh đau nửa đầu. Tuy nhiên, thuốc này không được khuyến cáo dùng cho trẻ < 18 tuổi.

thuoc-sibelium-1
Thuốc Sibelium® có tác dụng gì?

Bên cạnh đó, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Sibelium® không được chỉ định cụ thể tại đây. Nhưng tùy vào từng bệnh lý, độ tuổi của mỗi bệnh nhân các bác sĩ sẽ chỉ định được liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Liều lượng Sibelium® điều trị bệnh

Liều Sibelium® được chỉ định dựa vào bệnh lý, độ tuổi và khả năng đáp ứng điều trị bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng tương ứng. Theo đó, liều dùng thuốc này được chỉ định cụ thể như sau:

Liều dùng Sibelium® dành cho người lớn

Liều lượng dựa vào độ tuổi của từng người khi đó sẽ chỉ định cụ thể như sau:

- Người có độ tuổi từ 18 - 64 tuổi: chỉ định dùng 10mg/ ngày và sử dụng vào buổi tối.

- Bệnh nhân > 65 tuổi: dùng liều Sibelium® 5mg/ ngày và dùng vào mỗi buổi tối.

Liều dùng Sibelium® dành cho trẻ em

Liều dùng Sibelium® dành cho trẻ em hiện nay chưa được nghiên cứu và quyết định về mức độ an toàn khi sử dụng. Do đó, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định sử dụng loại thuốc này.

Cách sử dụng thuốc Sibelium® an toàn

Mọi người hãy sử dụng thuốc Sibelium® theo đúng chỉ định của các bác sĩ về liều lượng và cách sử dụng thuốc an toàn. Đồng thời, cần phải đọc thêm hướng dẫn về cách sử dụng thuốc ở trên sản phẩm. Một số lưu ý khi sử dụng thuốc này mọi người cần phải lưu ý như sau:

 • Hãy uống thuốc Sibelium® với nhiều nước.
 • Uống thuốc Sibelium® vào lúc trước khi đi ngủ.
 • Mọi người cần phải uống thuốc đúng theo lịch trình, ngay cả trong những trường hợp đã cảm thấy đã khỏe hơn.

Những tác dụng phụ của thuốc Sibelium®

Sử dụng thuốc Sibelium® có thể sẽ gây nên những tác dụng phụ như:

 • Gây cảm giác buồn ngủ.
 • Gây trầm cảm.
 • Buồn nôn, nôn mửa.
 • Đau bụng khó chịu.
 • Gây cảm giác choáng váng.
 • Hoa mắt, chóng mặt.
 • Bị khô miệng.
 • Hoặc có thể bị suy nhược cơ thể.
 • Đau nhức cơ bắp.
 • Nổi phát ban.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào khi sử dụng thuốc Sibelium® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất mọi người hãy sử dụng thuốc này theo đúng chỉ định, trong trường hợp gặp phải bất kỳ thắc mắc gì hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng thuốc an toàn hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Sibelium®

Trước khi sử dụng thuốc Sibelium® mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ nếu như:

 • Bạn đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú, hoặc có ý định mang thai. Khi đó, cần phải sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.
 • Mọi người đang sử dụng bất cứ những loại thuốc khác, trong đó gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn. Trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng thuốc Sibelium® tương ứng.
 • Nếu như bạn bị dị ứng với những thành phần của Sibelium®, hoặc bất kỳ những thành phần có trong những loại thuốc khác.

Tìm hiểu về khả năng tương tác của thuốc Sibelium® 

Sibelium® có khả năng làm thay đổi hoạt động của những loại thuốc khác bạn đang dùng, hoặc có thể sẽ gia tăng thêm những tác dụng phụ khi sử dụng. Vì vậy, để có thể tránh được tình trạng này, mọi người hãy liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang sử dụng, trong đó bao gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn. Đồng thời, mọi người không được tự ý ngừng sử dụng thuốc, kéo dài về thời gian sử dụng khi chưa được các bác sĩ cho phép.

thuoc-sibelium-2
Tìm hiểu về khả năng tương tác của thuốc Sibelium®

Thuốc Sibelium® có khả năng tương tác với những loại thuốc như: thuốc an thần, thuốc giãn cơ, thuốc giải lo âu, thuốc trị động kinh.

Bên cạnh đó, thuốc Sibelium® có khả năng tương tác với những loại thực phẩm, bia rượu, thuốc lá làm thay đổi hoạt động của thuốc, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ nếu như sử dụng thuốc Sibelium® cùng với các thức ăn,... trước khi sử dụng. 

Mọi người cần phải lưu ý tránh xa bia/ rượu, thuốc lá trong thời gian sử dụng thuốc Sibelium®, bởi sẽ có thể xảy ra tình trạng gây buồn ngủ quá mức.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thuốc này. Tốt nhất mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ nếu như bạn đang mắc phải những bệnh lý như: 

 • Bệnh Parkinson.
 • Trầm cảm.

Hướng dẫn về cách sử dụng thuốc Sibelium® hợp lý

Mọi người cần phải bảo quản thuốc Sibelium® ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, mọi người cần phải tránh nhiệt độ ẩm, tránh ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Lưu ý, không được bảo quản thuốc ở trong phòng tắm, hoặc trong ngăn đá khi chưa được các bác sĩ cho phép. Mọi người cần phải lưu ý mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, mọi người cần phải đọc kỹ hướng dẫn ở trên sản phẩm, hoặc trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể. Lưu ý, cần phải để thuốc Sibelium® tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi trong gia đình.

Lưu ý, mọi người không nên vứt thuốc vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước khi chưa được cho phép. Hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ hoặc những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được các bác sĩ tư vấn cụ thể. Mọi người cần phải loại bỏ thuốc đã quá hạn sử dụng hoặc không sử dụng nữa theo đúng quy định.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người biết được rõ về thuốc Sibelium® và liều dùng tương ứng. Nhưng đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

Khoa Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp!

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898