Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kiến Thức Y Dược

Rotunda - Liều lượng & Hướng dẫn về cách sử dụng thuốc an toàn

Cập nhật: 08/11/2019 11:19
Người đăng: Nguyễn Trang | 866 lượt xem

Thuốc Rotunda được chỉ định điều trị tình trạng lo âu, căng thẳng làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tuy nhiên, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn về cách sử dụng thuốc an toàn.

Thuốc Rotund có tác dụng như thế nào?

Rotund là loại thuốc thường được các bác sĩ chỉ định điều trị tình trạng lo âu, hoặc căng thẳng do những nguyên nhân gây mất giấc ngủ hoặc khiến các bạn khó khăn trong giấc ngủ. Thuốc Rotund thường được dùng thay cho Diazepam khi người bệnh bị quen thuốc.

thuoc-rotunda-1
Thuốc Rotund có tác dụng như thế nào?

Theo đó, các bác sĩ/ dược sĩ sẽ chỉ định điều trị Rotund nhằm giảm được tình trạng đau trong những trường hợp đau do co thắt ở đường tiêu hóa, đau dây thần kinh, đau tử cung, đau đầu cao huyết áp và đau cơ - xương - khớp, cơ thể sốt cao do bị co giật.

Ngoài ra, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Rotund không được liệt kê cụ thể tại đây. Nhưng tùy vào từng tình trạng bệnh lý, sức khỏe của mỗi người để chỉ định được liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Liều lượng thuốc Rotund điều trị bệnh

Trước khi kê đơn thuốc Rotund các bác sĩ sẽ thăm khám sức khỏe, bệnh lý cũng như khả năng đáp ứng điều trị bệnh nhằm đáp ứng được khả năng điều trị bệnh. Theo đó, liều dùng thuốc này sẽ được chỉ định cụ thể như sau:

Liều dùng Rotund dành cho người lớn

- Liều chỉ định dành để an thần gây ngủ: chỉ định dùng 1 viên/ lần và thông thường dùng 2 - 3 lần/ ngày.

- Liều thông thường để giảm đau: mọi người hãy tiến hành sử dụng gấp đôi liều dùng đối với liều dùng thuốc an thần gây ngủ.

Liều Rotund dành cho trẻ em

Liều lượng trung bình cho trẻ em từ 1 tuổi trở lên: chỉ định liều dùng tương ứng 2mg/kg và được chia ra thành 2 - 3 lần/ ngày.

Hướng dẫn về cách sử dụng thuốc Rotund an toàn

Mọi người hãy sử dụng thuốc Rotund theo đúng chỉ định của các bác sĩ được chỉ định trước đó, đồng thời tham khảo thêm thông tin về cách sử dụng thuốc an toàn ở trên sản phẩm. Trong trường hợp gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng khi đó mọi người hãy quay lại gặp bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.  

thuoc-rotunda-2
Hướng dẫn về cách sử dụng thuốc Rotund an toàn

Trong quá trình dùng thuốc Rotund mọi người lưu ý không được dùng nhiều hơn, ít hơn hoặc kéo dài về thời gian sử dụng thuốc này khi chưa được các bác sĩ cho phép. trong trường hợp xuất hiện những dấu hiệu bất thường đối với sức khỏe khi đó mọi người hãy nhanh chóng quay lại gặp bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Rotund

Trong khoảng thời gian dùng thuốc Rotund mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như: đau nhức đầu, bị rối loạn hệ tiêu hóa.

Nhưng không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Rotund cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Nếu như xuất hiện bất kỳ tác dụng phụ gì hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng thuốc an toàn, khi đó hãy quay lại gặp bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Rotund

Trước khi dùng thuốc Rotund mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ nếu như:

  • Những trường hợp bị dị ứng với những thành phần của thuốc Rotund, hoặc những thành phần có trong những loại thuốc khác.
  • Bạn đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ.
  • Trường hợp bị dị ứng với những thực phẩm, hóa chất, thuốc nhuộm hay bất kỳ những con vật khác.
  • Phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú, khi đó cần phải thận trọng sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ trước đó.
  • Thuốc Rotund chống chỉ định đối với những trường hợp mẫn cảm với Tetrahydropalmatin. Khi đó, mọi người cũng cần phải ngừng sử dụng thuốc nếu như cảm thấy đau nhức đầu.

Không được sử dụng thuốc Rotund khi đang sử dụng những loại thuốc ngủ khác, hoặc những loại thuốc ức chế thần kinh trung ương. Lưu ý, không được vận hành máy móc, xe cộ khi đang trong thời gian dùng loại thuốc này.

Thuốc Rotund có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Rotund cũng như những loại thuốc khác có khả năng làm thay đổi hoạt động của những loại thuốc đang dùng, hoặc có thể gia tăng thêm những tác dụng phụ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm tránh được tình trạng này mọi người hãy liệt kê ra danh sách những loại thuốc đang dùng, gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng để được các bác sĩ/ dược sĩ xem xét và điều chỉnh liều dùng tương ứng. Đồng thời, không được tự ý ngừng sử dụng thuốc Rotund, tăng/ giảm hoặc kéo dài về thời gian dùng thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Các loại thực phẩm, bia/ rượu, thuốc lá sẽ có khả năng tương tác với thuốc Rotund nhất định. Do đó, nhiệm vụ của mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Trong thời gian dùng thuốc Rotund mọi người không được uống rượu.

Hãy báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại, nhằm tránh tình trạng ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc. Trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng.

Hướng dẫn về phương pháp bảo quản thuốc Rotund hợp lý

Thuốc Rotund cần phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất. Đồng thời, cần phải tránh nhiệt độ ẩm ướt, hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Lưu ý, không được bảo quản thuốc này ở trong tủ lạnh hay trong phòng tắm. Mọi người hãy lưu ý rằng mỗi một loại thuốc sẽ tương ứng với một phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, các bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn ở trên sản phẩm, hoặc trao đổi với bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Lưu ý, không được vứt thuốc Rotund vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước khi chưa được các bác sĩ yêu cầu. Cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hay những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được tư vấn cụ thể. Cần phải loại bỏ thuốc Rotund khi đã quá hạn sử dụng hoặc không sử dụng đến nữa.

Những thông tin trên do những giảng viên Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh chia sẻ nhằm giúp cho mọi người biết rõ về thuốc Rotund và cách sử dụng an toàn. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ.

 

Tin Liên quan
bach-phuc-linh Tìm hiểu rõ về những công dụng của Bạch Phục Linh Bạch Phục Linh là gì? Dược liệu này được sử dụng để điều trị bệnh lý gì? Toàn bộ những thông tin này mọi người cần phải tìm hiểu kỹ mọi thông tin liên quan đến dược liệu Bạch Phục Linh, cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây nhé! ba-kich Những trường hợp nào không nên sử dụng ba kích? Sử dụng ba kích như thế nào là đúng cách? Ba kích có tác dụng như thế nào đối với tình trạng sức khỏe? Những thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau bàn luận. Để hiểu rõ hơn về cây ba kích các bạn cùng tham khảo chi tiết thông tin ở bài viết dưới đây. bim-bim Những bài thuốc dân gian điều trị bệnh có bìm bìm Bìm bìm được sử dụng để điều trị bệnh lý gì? Liều lượng sử dụng được chỉ định như thế nào? Những thông tin này mọi người hãy trao đổi kỹ với các bác sĩ/ dược sĩ hay các thầy thuốc Đông Y. nhan-tran Tổng quan những công dụng của nhân trần đối với sức khỏe Nhân trần cũng là một trong số các loại dược liệu được sử dụng để điều trị bệnh. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp hợp chi tiết một số các bài thuốc dân gian điều trị bệnh có nhân trần, mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status