Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kiến Thức Y Dược

Rotunda - Liều lượng & Hướng dẫn về cách sử dụng thuốc an toàn

Cập nhật: 08/11/2019 11:19
Người đăng: Nguyễn Trang | 1340 lượt xem

Thuốc Rotunda được chỉ định điều trị tình trạng lo âu, căng thẳng làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tuy nhiên, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn về cách sử dụng thuốc an toàn.

Thuốc Rotund có tác dụng như thế nào?

Rotund là loại thuốc thường được các bác sĩ chỉ định điều trị tình trạng lo âu, hoặc căng thẳng do những nguyên nhân gây mất giấc ngủ hoặc khiến các bạn khó khăn trong giấc ngủ. Thuốc Rotund thường được dùng thay cho Diazepam khi người bệnh bị quen thuốc.

thuoc-rotunda-1
Thuốc Rotund có tác dụng như thế nào?

Theo đó, các bác sĩ/ dược sĩ sẽ chỉ định điều trị Rotund nhằm giảm được tình trạng đau trong những trường hợp đau do co thắt ở đường tiêu hóa, đau dây thần kinh, đau tử cung, đau đầu cao huyết áp và đau cơ - xương - khớp, cơ thể sốt cao do bị co giật.

Ngoài ra, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Rotund không được liệt kê cụ thể tại đây. Nhưng tùy vào từng tình trạng bệnh lý, sức khỏe của mỗi người để chỉ định được liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Liều lượng thuốc Rotund điều trị bệnh

Trước khi kê đơn thuốc Rotund các bác sĩ sẽ thăm khám sức khỏe, bệnh lý cũng như khả năng đáp ứng điều trị bệnh nhằm đáp ứng được khả năng điều trị bệnh. Theo đó, liều dùng thuốc này sẽ được chỉ định cụ thể như sau:

Liều dùng Rotund dành cho người lớn

- Liều chỉ định dành để an thần gây ngủ: chỉ định dùng 1 viên/ lần và thông thường dùng 2 - 3 lần/ ngày.

- Liều thông thường để giảm đau: mọi người hãy tiến hành sử dụng gấp đôi liều dùng đối với liều dùng thuốc an thần gây ngủ.

Liều Rotund dành cho trẻ em

Liều lượng trung bình cho trẻ em từ 1 tuổi trở lên: chỉ định liều dùng tương ứng 2mg/kg và được chia ra thành 2 - 3 lần/ ngày.

Hướng dẫn về cách sử dụng thuốc Rotund an toàn

Mọi người hãy sử dụng thuốc Rotund theo đúng chỉ định của các bác sĩ được chỉ định trước đó, đồng thời tham khảo thêm thông tin về cách sử dụng thuốc an toàn ở trên sản phẩm. Trong trường hợp gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng khi đó mọi người hãy quay lại gặp bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.  

thuoc-rotunda-2
Hướng dẫn về cách sử dụng thuốc Rotund an toàn

Trong quá trình dùng thuốc Rotund mọi người lưu ý không được dùng nhiều hơn, ít hơn hoặc kéo dài về thời gian sử dụng thuốc này khi chưa được các bác sĩ cho phép. trong trường hợp xuất hiện những dấu hiệu bất thường đối với sức khỏe khi đó mọi người hãy nhanh chóng quay lại gặp bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Rotund

Trong khoảng thời gian dùng thuốc Rotund mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như: đau nhức đầu, bị rối loạn hệ tiêu hóa.

Nhưng không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Rotund cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Nếu như xuất hiện bất kỳ tác dụng phụ gì hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng thuốc an toàn, khi đó hãy quay lại gặp bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Rotund

Trước khi dùng thuốc Rotund mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ nếu như:

  • Những trường hợp bị dị ứng với những thành phần của thuốc Rotund, hoặc những thành phần có trong những loại thuốc khác.
  • Bạn đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ.
  • Trường hợp bị dị ứng với những thực phẩm, hóa chất, thuốc nhuộm hay bất kỳ những con vật khác.
  • Phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú, khi đó cần phải thận trọng sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ trước đó.
  • Thuốc Rotund chống chỉ định đối với những trường hợp mẫn cảm với Tetrahydropalmatin. Khi đó, mọi người cũng cần phải ngừng sử dụng thuốc nếu như cảm thấy đau nhức đầu.

Không được sử dụng thuốc Rotund khi đang sử dụng những loại thuốc ngủ khác, hoặc những loại thuốc ức chế thần kinh trung ương. Lưu ý, không được vận hành máy móc, xe cộ khi đang trong thời gian dùng loại thuốc này.

Thuốc Rotund có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Rotund cũng như những loại thuốc khác có khả năng làm thay đổi hoạt động của những loại thuốc đang dùng, hoặc có thể gia tăng thêm những tác dụng phụ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm tránh được tình trạng này mọi người hãy liệt kê ra danh sách những loại thuốc đang dùng, gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng để được các bác sĩ/ dược sĩ xem xét và điều chỉnh liều dùng tương ứng. Đồng thời, không được tự ý ngừng sử dụng thuốc Rotund, tăng/ giảm hoặc kéo dài về thời gian dùng thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Các loại thực phẩm, bia/ rượu, thuốc lá sẽ có khả năng tương tác với thuốc Rotund nhất định. Do đó, nhiệm vụ của mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Trong thời gian dùng thuốc Rotund mọi người không được uống rượu.

Hãy báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại, nhằm tránh tình trạng ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc. Trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng.

Hướng dẫn về phương pháp bảo quản thuốc Rotund hợp lý

Thuốc Rotund cần phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất. Đồng thời, cần phải tránh nhiệt độ ẩm ướt, hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Lưu ý, không được bảo quản thuốc này ở trong tủ lạnh hay trong phòng tắm. Mọi người hãy lưu ý rằng mỗi một loại thuốc sẽ tương ứng với một phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, các bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn ở trên sản phẩm, hoặc trao đổi với bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Lưu ý, không được vứt thuốc Rotund vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước khi chưa được các bác sĩ yêu cầu. Cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hay những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được tư vấn cụ thể. Cần phải loại bỏ thuốc Rotund khi đã quá hạn sử dụng hoặc không sử dụng đến nữa.

Những thông tin trên do những giảng viên Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh chia sẻ nhằm giúp cho mọi người biết rõ về thuốc Rotund và cách sử dụng an toàn. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ.

 

Tin Liên quan
nhung-dieu-can-luu-y-khi-dung-thuoc-febuday Những điều cần lưu ý khi dùng thuốc Febuday Thuốc Febuday là loại thuốc điều trị bệnh Gout mãn tính và cấp tính. Vậy thuốc có cách sử dụng như thế nào? Liều lượng sử dụng ra sao? Lưu ý gì trong quá trình sử dụng không?... Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các thông tin về thuốc Febuday 40mg, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé. tac-dung-cua-thuc-pham-bo-sung-multivitamin-mineral Tác dụng của thực phẩm bổ sung Multivitamin Mineral Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại Vitamin và khoáng chất với hàm lượng, bào chế không giống nhau. Điều này đã làm cho người sử dụng gặp phải khó khăn trong việc lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc thông tin về sản phẩm Multivitamin mineral. Bạn đọc hãy cùng theo dõi để có thêm nhiều thông tin hữu ích. thuoc-dermovate-cream Dermovate cream chữa bệnh gì? Cách sử dụng ra sao? Dermovate cream là sản phẩm chăm sóc da và điều trị bệnh da liễu thường được sử dụng điều trị cho nhiều dạng tổn thương khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm các thông tin về thuốc Dermovate cream. Bạn đọc cùng theo dõi để có thêm nhiều thông  tin nhé. thuoc-tanagel-250mg Tác dụng không mong muốn của thuốc Tanagel 250mg là gì? Thuốc Tanagel 250mg là gì?  Có công dụng trong điều trị bệnh gì? Cách sử dụng và liều dùng ra sao? Thuốc có cần lưu ý gì trong quá trình sử dụng không?... Bạn đọc hãy cùng tham khảo thêm các thông tin bài viết dưới đây để nắm rõ hơn thông tin về thuốc Tanagel.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status