Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Hướng dẫn liều lượng cách dùng thuốc Onkovertin® an toàn

Cập nhật: 26/04/2019 15:52
Người đăng: Nguyễn Trang | 870 lượt xem

Thuốc Onkovertin® được chỉ định điều trị bệnh lý gì? Liều lượng và cách dùng thuốc như thế nào? Tốt nhất trước khi dùng thuốc mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ về những vấn đề trên.

Onkovertin® có tác dụng như thế nào?

Onkovertin® được biết đến là thuốc thường được các bác sĩ chỉ định thay thế Plasma trong quá trình phẫu thuật, chấn thương, người bị xuất huyết, bỏng. Tuy nhiên, liều lượng thuốc đối với từng bệnh lý là không giống nhau. Vì vậy, hãy trao đổi với các bác sĩ và báo cáo tình trạng bệnh hiện tại cho các bác sĩ/ dược sĩ được biết.

thuoc-Onkovertin-2
Onkovertin® có tác dụng như thế nào?

Liều lượng thuốc Onkovertin® điều trị bệnh như thế nào?

Liều dùng thuốc Onkovertin® điều trị bệnh rất quan trọng, do đó mọi người cần phải lưu ý tuân thủ những quy định theo đơn các bác sĩ chỉ định lúc đầu. Theo đó, liều dùng thuốc Onkovertin® được các bác sĩ chỉ định cụ thể như sau:

Liều dùng thuốc Onkovertin® dành cho người lớn

* Đối với những bệnh nhân được chỉ định tiêm tĩnh mạch: truyền thuốc Onkovertin® dựa vào nhu cầu của từng bệnh nhân. Liều dùng thuốc tối đa trong vòng 1 ngày đầu tiên được chỉ định 2g/ kg. Tiếp đến, liều dùng tối đa được chỉ định 1g/ kg và dùng trong thời gian 5 ngày.

- Liều dùng dành cho bệnh nhân bị tuần hoàn ngoài cũng được bác sĩ chỉ định tiêm tĩnh mạch: liều dùng tương ứng 1 - 2g/ kg và liều dùng tối đa được chỉ định tương ứng 2g/kg.

- Người bị rối loạn huyết khối tắc mạch: liều lượng sẽ được các bác sĩ chỉ định tùy thuộc vào mức độ nguy cơ biến chứng huyết khối tắc mạch.

Hướng dẫn liều dùng dành cho trẻ em

Dùng thuốc đối với những trẻ bị sốc và sẽ được chỉ định tiêm tĩnh mạch: theo đó liều dùng dựa vào từng nhu cầu của từng bệnh nhân, tình trạng bị tụ máu:

- Trẻ sơ sinh: được chỉ định dùng 0.5g/kg;

- Trẻ em: bác sĩ chỉ định liều dùng tương ứng 1g/kg;

- Đối với đối tượng thanh thiếu niên: liều dùng tối đa được chỉ định 2g/kg. Tiếp đến, được chỉ định dùng liều tối đa là 1g/kg. Thời gian dùng thuốc điều trị bệnh trong vòng 5 ngày.

Đối với những trẻ gặp phải tình trạng tuần hoàn ngoài, khi đó sẽ được chỉ định tiêm tĩnh mạch:

+ Liều dùng dành cho trẻ sơ sinh: chỉ định tiêm tĩnh mạch với liều lượng 0.5g/kg.

+ Trẻ em: liều dùng chỉ định tương ứng 1g/kg.

Chỉ định liều dùng thuốc Onkovertin® dự phòng đối với trẻ bị rối loạn huyết khối tắc mạch:

- Đối với trẻ nhỏ: bác sĩ chỉ định tiêm thuốc Onkovertin® 1g/kg.

- Trẻ sơ sinh: được chỉ định liều dùng tương ứng 0.5g/kg.

Hướng dẫn về cách dùng thuốc Onkovertin® an toàn

Mọi người nên dùng thuốc Onkovertin® theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ về liều lượng. Đặc biệt, nên tránh tình trạng sốc thuốc, tốc độ truyền thuốc cũng cần phải phụ thuộc vào nhu cầu của từng bệnh nhân khác nhau.

thuoc-Onkovertin-1
Hướng dẫn về cách dùng thuốc Onkovertin® an toàn

Trong những trường hợp không được theo dõi về tình trạng áp suất tĩnh mạch, bệnh nhân sẽ được truyền thuốc từ từ. Đồng thời, dùng thuốc theo đúng chỉ định liều dùng và được các bác sĩ giám sát chặt chẽ.

Tìm hiểu những tác dụng phụ khi dùng thuốc Onkovertin®

Trong thời gian dùng thuốc Onkovertin® điều trị bệnh mọi người có thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ của thuốc bao gồm:

✓ Bị nghẹt mũi; khó thở hay thở khò khè, khó chịu.

✓ Đau thắt ở phần ngực hay có thể bị hạ huyết áp ở mức độ nhẹ.

✓ Bệnh nhân có thể bị nổi mề đay hay có thể bị phản ứng phản vệ.

Tuy nhiên, không phải ai trong thời gian dùng thuốc Onkovertin® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Để tránh tình trạng này mọi người nên dùng thuốc theo đúng chỉ định về liều lượng và cách dùng. Trong những trường hợp không hiểu rõ về cách dùng, liều lượng thuốc tương ứng mọi người hãy quay lại gặp bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý quan trọng khi dùng thuốc Onkovertin®

Trước khi dùng thuốc Onkovertin® mọi người nên biết rằng loại thuốc này có thể sẽ làm giảm chức năng của thận, tình trạng xuất huyết, tình trạng đông máu khuyết tật, giảm lượng bạch cầu hay bệnh gan mãn tính.

Onkovertin® chống chỉ định đối với những bệnh nhân mắc bệnh giảm tiểu cầu, bệnh suy tim hay những trường hợp đi tiểu tiện nhiều.

Tìm hiểu về khả năng tương tác của thuốc Onkovertin®

Onkovertin® có khả năng làm thay đổi một số loại thuốc bạn đang dùng, hay có thể sẽ gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm giảm thiểu được những tình trạng trên tốt nhất mọi người cần phải liệt kê hết tất cả những loại thuốc đang dùng, gồm có thuốc được kê đơn, không được kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược,... để bác sĩ xem xét điều chỉnh liều lượng thuốc dùng tương ứng. Đồng thời, mọi người không được tự ý dùng thuốc với liều lượng nhiều hơn, ít hơn hay kéo dài về thời gian dùng thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép.   

Không nên dùng thuốc Onkovertin® kèm với thuốc Aminoglycosides hay những loại thuốc chống đông. Ngoài ra, mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết về tình trạng sức khỏe hiện tại, đây cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc.

Thuốc Onkovertin® cần phải bảo quản ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất. Vì vậy, mọi người cần phải lưu ý kỹ về vấn đề này và không nên để thuốc ở những ở vị trí ẩm ướt, nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Nếu như không hiểu rõ hãy trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ được biết về phương pháp bảo quản tốt nhất.

Tất cả những thông tin cung cấp trên liên quan đến thuốc Onkovertin® do những giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ. Nhưng đây chỉ là những thông tin tham khảo, không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898