Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Hướng dẫn cách dùng thuốc Selsun Gold® an toàn

Cập nhật: 29/06/2019 14:52
Người đăng: Nguyễn Trang | 1038 lượt xem

Selsun Gold® là thuốc gì? Liều dùng thuốc được chỉ định điều trị bệnh như thế nào? Thông tin dưới đây dược sĩ chia những thông tin liên quan mọi người cùng tìm hiểu trước khi sử dụng.

Tác dụng của thuốc Selsun Gold® như thế nào?

Selsun Gold® được biết đến là một dược phẩm thường được chỉ định để điều trị những bệnh lý sau: 

  • Những trường hợp bị giàu.
  • Mắc phải những vấn đề về da.
  • Bị viêm da tiết nhiều bã nhờn.
thuoc-Selsun-Gold-1
Tác dụng của thuốc Selsun Gold® như thế nào?

Bên cạnh đó, Selsun Gold® còn được chỉ định điều trị trong một mục đích khác. Mọi người cần phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ tư vấn trước đó để sớm điều trị bệnh dứt điểm.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Selsun Gold® điều trị bệnh

Liều lượng thuốc được các bác sĩ chỉ định dựa vào tình trạng sức khỏe, bệnh lý của mỗi người. Vì vậy, các bác sĩ sẽ thăm khám và xem xét tình trạng bệnh lý hiện tại để kê đơn thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Liều dùng Selsun Gold® dành cho người lớn

- Điều trị trên bề mặt da: mọi người hãy thoa một lượng thuốc Selsun Gold® vừa đủ lên bề mặt da cần điều trị trong thời gian 10 phút. Dùng thuốc mỗi ngày và thời gian dùng thuốc trong thời gian 1 tuần theo đúng chỉ định của các bác sĩ.

- Điều trị tình trạng da dầu: thoa một lượng thoa một lượng thuốc Selsun Gold® lên vùng tóc ướt và đợi trong vòng 3 phút. Sau đó, hãy rửa lại sạch tóc, tiến hành thực hiện lặp lại một lần nữa và rửa sạch tóc hoàn toàn. Mọi người chỉ nên dùng 2 lần/ tuần, hoặc dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ về cách dùng thuốc an toàn.

Liều dùng thuốc Selsun Gold® dành cho trẻ em

Hiện nay, liều lượng thuốc Selsun Gold® dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi dùng thuốc. Vì vậy, mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ trước khi có ý định dùng thuốc đối với trẻ.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Selsun Gold® an toàn

Mọi người cần phải đọc kỹ về cách sử dụng thuốc Selsun Gold® đúng cách, thực hiện các bước dùng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Cần phải tuân thủ mọi chỉ định, không được tự ý dùng thuốc hay ngừng dùng thuốc đột ngột khi chưa được các bác sĩ cho phép. Trong quá trình sử dụng cần tránh để thuốc Selsun Gold® tiếp xúc đến vùng mắt. Nếu lỡ không may thuốc dính vào mắt hãy rửa sạch ngay lập tức bằng nước sạch.

Trong thời gian dùng thuốc Selsun Gold® nếu gặp bất kỳ thắc mắc gì, hay không hiểu rõ về cách dùng thuốc an toàn hãy quay lại trao đổi cụ thể với bác sĩ.

Những tác dụng phụ & Một số lưu ý khi dùng thuốc Selsun Gold®

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Selsun Gold®

Trong thời gian dùng thuốc Selsun Gold® mọi người có thể gặp phải một số tác dụng phụ như:

  • Gây nên tình trạng rụng tóc.
  • Màu tóc bị thay đổi.
  • Tóc bị khô và da đầu cũng bị khô.
  • Xuất hiện những phản ứng dị ứng như: nổi phát ban, ngứa ngáy khó chịu, chóng mặt và khó thở.
thuoc-Selsun-Gold-2
Tác dụng phụ khi dùng thuốc Selsun Gold®

Tuy nhiên, không phải ai trong thời gian dùng thuốc Selsun Gold® cũng gặp phải những tác dụng phụ nêu trên. Tốt nhất mọi người hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định, nếu gặp bất kỳ thắc mắc gì hãy quay lại tham khảo và trao đổi mọi thông tin với các bác sĩ / dược sĩ.

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Selsun Gold®

Tốt nhất trước khi dùng thuốc Selsun Gold® mọi người cần phải lưu ý kỹ một số vấn đề như sau:

- Hãy báo cáo cho các bác sĩ được biết nếu như bạn đang trong thời gian mang thai/ cho con bú. Hoặc những trường hợp có ý định mang thai cũng cần phải trao đổi với các bác sĩ được biết.

- Những trường hợp bị dị ứng với những thành phần của thuốc Selsun Gold® hay các thành phần có trong những loại thuốc khác. 

- Những trường hợp đang dùng những loại thuốc khác cũng cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ. Khi đó, bác sĩ sẽ xem xét và điều chỉnh về liều dùng thuốc tương ứng.

- Thận trọng hơn khi dùng thuốc Selsun Gold® đối với trẻ em hay người cao tuổi.

- Hãy trao đổi với các bác sĩ được biết nếu như đang mắc phải những bệnh lý khác. Vấn đề này cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc điều trị bệnh.

- Thuốc Selsun Gold® không được dùng 2 ngày trước/ sau khi nhuộm. Thuốc này phải được sử dụng kỹ lưỡng trước khi thực hiện những phương pháp điều trị tóc khác. 

Thuốc Selsun Gold® có khả năng tương tác như thế nào?

Selsun Gold® có khả năng làm thay đổi hoạt động của những loại thuốc khác, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhằm có thể tránh được những tình trạng tương tác này mọi người hãy liệt kê toàn bộ những loại thuốc đang dùng, trong đó gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn: Vitamin/ khoáng chất, thảo dược, thực phẩm chức năng,... Khi đó, các bác sĩ sẽ xem xét và điều chỉnh về liều lượng thuốc Selsun Gold® điều trị bệnh tương ứng.

Ngoài ra, mọi người lưu ý không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm liều dùng khi chưa được các bác sĩ cho phép. Đặc biệt, không được kéo dài về thời gian dùng thuốc điều trị bệnh.  

Thuốc Selsun Gold® có khả năng tương tác với những loại thực phẩm, bia/ rượu/ thuốc lá. Do đó, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ về chế độ ăn uống phù hợp để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc điều trị bệnh. Do đó, mọi người hãy báo cáo với các bác sĩ được biết rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại. Qua đó để bác sĩ xem xét và điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng.

Lời khuyên: Mọi người cần phải bảo thuốc Selsun Gold® ở nhiệt độ phòng là thích hợp nhất. Bên cạnh đó, cần phải lưu ý không được để thuốc ở nhiệt độ, ẩm ướt hay những nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. 

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người biết rõ về thuốc Selsun Gold® và liều dùng tương ứng. Nhưng đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo, không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

Khoa Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổng hợp!

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898