Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tin tức y dược

Thu nhập 9 tỷ/năm hàng trăm bác sỹ cảm thấy bị xúc phạm khi được tăng lương

Cập nhật: 12/06/2018 14:03
Người đăng: anbinh | 5211 lượt xem

Mới đây, tại Canada hơn 500 Bác sĩ đã cùng nhau phản đối việc tăng lương. Thật bất ngờ về hành động này nhưng họ đã đồng lòng kí vào một lá đơn không muốn tăng lương của chính họ.

Thu nhập 9 tỷ/năm hàng trăm bác sỹ cảm thấy bị xúc phạm khi được tăng lương

Các bác sĩ Canada phản đối vì được tăng lương

Theo đó, các bác sĩ cùng sinh viên y khoa Canada cho rằng, họ cảm thấy bị xúc phạm khi được tăng lương quá cao, trong khi các y tá tại các bệnh viện của nước này lại nhận được khoản tiền lương quá thấp mà công việc của họ cũng không hề ít, còn các bệnh nhân đang phải oằn mình để chống chọi với bệnh tật, giành giật lại sự sống hàng ngày, hàng giờ mà các khoản trợ cấp cho những đối tượng này không có hoặc còn quá ít.

“Việc tăng lương quá cao sẽ gây sốc cho các y tá, nhân viên y tế và các chuyên gia đang phải làm việc trong môi trường khó khăn, hơn nữa người bệnh thì không có khả năng thanh toán, trang thiết bị y tế thì thiếu thốn do việc cắt giảm chi mạnh mẽ trong những năm gần đây và việc tập trung quyền lực ở Bộ Y tế Canada”, lá đơn của hàng trăm bác sĩ Canada nêu rõ. Do đó, “chúng tôi, những bác sĩ ở Quebec tin tưởng vào một hệ thống y tế công cộng hoạt động có hiệu quả, đồng thời phản đối quyết liệt việc tăng lương của các liên đoàn y tế”, các bác sĩ ở Quebec cho biết.

Thu nhập 9 tỷ/năm hàng trăm bác sỹ cảm thấy bị xúc phạm khi được tăng lương

Bác sỹ tại Canada

Kể từ ngày 25-2 vừa qua, ngày lá đơn của hàng trăm bác sĩ trên được công bố, đã có hơn 700 người đã đồng ý ký vào lá đơn trên, trong đó có 213 bác sĩ gia đình, 184 chuyên gia y tế, 149 bác sĩ và 162 sinh viên y khoa, kiến nghị việc thay đổi lương của họ quá cao. Trước đó, Chính phủ Canada có đưa ra một hệ thống y tế công cộng cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu của bệnh nhân chứ không phải theo khả năng chi trả của họ. Ngoài ra, hàng trăm bác sĩ trên cũng kiến nghị Chính phủ tăng lương cho bộ phận y tá, điều dưỡng để họ làm tốt công việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Theo các Bác sỹ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho rằng : "Ở Việt Nam nếu như được tăng lương phải trải qua một quá trình cống hiến sự nghiệp khoảng thời gian dài, quá trình xét tăng lương cũng vô cùng khắt khe..."

 

Tin Liên quan
mot-so-bi-quyet-hoc-tot-nganh-y-duoc 5 bí quyết học ngành Y dược đạt kết quả cao Với đặc thù công việc có tính chất nhẹ nhàng, thu nhập ổn định thế nhưng với người hoạt động trong lĩnh vực ngành Y Dược cần phải nắm chắc kiến thức cũng như các kỹ năng ngay từ còn ngồi trên ghế nhà trường. Dưới đây là 5 bí quyết học ngành Y dược đạt kết quả cao bạn cần bỏ túi ngay. y-khoa-chung-minh-lay-vo-hon-tuoi-chong-ca-doi-hanh-phuc-giau-sang Y khoa chứng minh: lấy vợ hơn tuổi, chồng cả đời hạnh phúc giàu sang Mới đây Y khoa đã chứng minh rằng đàn ông lấy vợ hơn tuổi thì cả đời chồng sẽ sống hạnh phúc và giàu sang. Bởi suy nghĩ của phụ nữ luôn chín chắn hơn đàn ông. Vì thế ai lấy được vợ như vậy là tài sản vô cùng quý giá đó. hoc-cao-dang-duoc-ra-lam-gi-cao-dang-y-duoc-sai-gon-tuyen-sinh-2021 Học cao đẳng Dược ra làm gì? Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2023 Ngành Dược là một trong những ngành có cơ hội việc làm cao. Học cao đẳng Dược ra làm gì? Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2023 với điều kiện gì? quy-trinh-thuc-hien-dieu-kien-thu-tuc-lam-ho-so-cap-chung-chi-hanh-nghe-duoc Quy trình thực hiện, điều kiện, thủ tục làm hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược Quy trình thực hiện, điều kiện, thủ tục làm hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược như thế nào là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Bài viết này sẽ tổng hợp các thông tin liên qua đến hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898