Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tin tức y dược

Phía Viện Virus học Vũ Hán bác bỏ tin đồn tạo Covid-19

Cập nhật: 21/02/2020 11:24
Người đăng: Nguyễn Trang | 1272 lượt xem

Viện Virus học Vũ Hán bác bỏ tin nCoV rò rỉ từ phòng thí nghiệm của viện, khẳng định cố gắng trong việc sớm giải và chia sẻ mã gene virus với thế giới. 

Ngày 19/2, Viện Virus học Vũ Hán thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (CAS), công bố bức thư gửi tới tất cả nghiên cứu sinh và nhân viên, đề cập "những tin đồn được lan truyền thời gian gây ảnh hưởng đến uy tín Viện". 

Tin đồn cho rằng nCoV là do con người tạo ra và bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm an toàn sinh học Quốc gia Vũ Hán, rằng một nhà nghiên cứu của Viện Virus học Vũ Hán đã bị bắt, thậm chí một nhà nghiên cứu và giám đốc của Viện tử vong vì nCoV rò rỉ... Mạng xã hội cũng lan truyền thông tin bệnh nhân Covid-19 đầu tiên là một sinh viên của viện, đồng thời đặt ra nghi vấn về năng lực của người đứng đầu viện.

>>> Cập nhật thêm thông tin:

phia-vien-virus-hoc-vu-han-bac-bo-tin-don-tao-covid-19
Hình ảnh Viện Virus học Vũ Hán

"Điều này đã gây tổn thương cực lớn cho các nhân viên nghiên cứu ở tuyến đầu của chúng tôi và ảnh hưởng nghiêm trọng các nhiệm vụ nghiên cứu của Viện trong công tác chống lại dịch bệnh", đại diện Viện cho biết.

"Hãy nhìn lại những nỗ lực gian nan vất vả của chúng tôi trong hơn một tháng qua, chúng tôi không thẹn với lòng".

Bức thư của Viện Virus học Vũ Hán đề cao đội ngũ chuyên viên đã làm việc không ngừng nghỉ, vượt qua nhiều trở ngại và có được những phát hiện đúng lúc, cần thiết. Trong những thành công có việc công bố bộ gene của virus corona chủng mới, xác định các chủng virus để phát triển thuốc và vaccine.

Thành lập năm 1956, Viện Virus học Vũ Hán là nơi nghiên cứu virus hàng đầu ở Trung Quốc với phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp cao nhất ở châu Á, chuyên nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Phòng thí nghiệm lần đầu tiên nhận mẫu nCoV vào ngày 30/12/2019, khi dịch Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán. Ngày 2/1, các nhà nghiên cứu của Viện hoàn tất giải trình tự bộ gene của virus. Mẫu nCoV được đưa vào kho lưu trữ quốc gia ngày 9/1. Ngày 11/1 trình tự gene được chuyển cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Đến ngày 26/1 Viện đã phân tích xét nghiệm 4.000 mẫu bệnh phẩm để giúp chẩn đoán cho bệnh nhân. 

Hàng loạt chuyên gia hàng đầu thế giới cũng đã bác bỏ "thuyết âm mưu" cho rằng nCoV là do con người tạo ra, đồng thời nhấn mạnh tin giả gây cản trở những nỗ lực để dập dịch Covid-19.

Lãnh đạo Viện Virus học Vũ Hán nói: "Xin mọi người có lòng tin kiên định, tránh thông tin sai lệch để đoàn kết trong công tác phòng chống dịch và nghiên cứu khoa học".

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn dẫn nguồn từ Báo Vnexpress.net!

 

Tin Liên quan
mot-so-bi-quyet-hoc-tot-nganh-y-duoc 5 bí quyết học ngành Y dược đạt kết quả cao Với đặc thù công việc có tính chất nhẹ nhàng, thu nhập ổn định thế nhưng với người hoạt động trong lĩnh vực ngành Y Dược cần phải nắm chắc kiến thức cũng như các kỹ năng ngay từ còn ngồi trên ghế nhà trường. Dưới đây là 5 bí quyết học ngành Y dược đạt kết quả cao bạn cần bỏ túi ngay. y-khoa-chung-minh-lay-vo-hon-tuoi-chong-ca-doi-hanh-phuc-giau-sang Y khoa chứng minh: lấy vợ hơn tuổi, chồng cả đời hạnh phúc giàu sang Mới đây Y khoa đã chứng minh rằng đàn ông lấy vợ hơn tuổi thì cả đời chồng sẽ sống hạnh phúc và giàu sang. Bởi suy nghĩ của phụ nữ luôn chín chắn hơn đàn ông. Vì thế ai lấy được vợ như vậy là tài sản vô cùng quý giá đó. hoc-cao-dang-duoc-ra-lam-gi-cao-dang-y-duoc-sai-gon-tuyen-sinh-2021 Học cao đẳng Dược ra làm gì? Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2023 Ngành Dược là một trong những ngành có cơ hội việc làm cao. Học cao đẳng Dược ra làm gì? Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2023 với điều kiện gì? quy-trinh-thuc-hien-dieu-kien-thu-tuc-lam-ho-so-cap-chung-chi-hanh-nghe-duoc Quy trình thực hiện, điều kiện, thủ tục làm hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược Quy trình thực hiện, điều kiện, thủ tục làm hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược như thế nào là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Bài viết này sẽ tổng hợp các thông tin liên qua đến hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898