Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Tin tức y dược

MỚI: B.sĩ Nguyễn Hồng Phong xin lỗi vì phát ngôn "Thỉnh vong" tại chùa Ba Vàng

Cập nhật: 25/03/2019 17:05
Người đăng: Nguyễn Trang | 2279 lượt xem

Mới đây, Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong đã xin lỗi Ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, đồng nghiệp, nhân dân bởi phát ngôn các nhân làm ảnh hưởng đến ngành.

Chiều ngày 25/03, Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội gặp gỡ báo chí trả lời về việc Bác sĩ Nguyễn Hoàng Phong - Khoa Nhi phát ngôn tại chùa Ba Vàng về thuyết “Oan gia trái chủ”.

chua-ba-vang-1
Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong xin lỗi vì phát ngôn Thỉnh vong tại chùa Ba Vàng

Ngay đầu buổi gặp mặt, bác sĩ Phong có nói: "Tôi chân thành xin lỗi Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, thầy dạy, người bệnh, đồng nghiệp trong ngành Y vì phát ngôn của tôi đã gây hiểu nhầm, làm ảnh hưởng đến uy tín toàn ngành".

Khẳng định rằng phát ngôn tại chùa Ba Vàng - Thành phố Uông Bí - Quảng Ninh, vào chiều ngày 21/03 là cá nhân và sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm, bác sĩ Phong khuyên người dân khi có bệnh nhân tìm đến bệnh viện để được điều trị đúng phác đồ. Trong trường hợp bệnh nhân lạc quan thì sẽ giúp bác sĩ nhiều hơn trong quá trình điều trị.

Ngoài ra, Giáo sư Phạm Minh Thông - Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Bạch Mai có khẳng định: Khi người dân phát hiện bản thân mắc bệnh hãy nhân chóng đến bệnh viện để được điều trị. Hiện nay, công nghệ kỹ thuật ở Việt Nam đã rất tiến bộ ngang tầm với khu vực và Thế giới. Cả những bệnh về tâm lý, tâm thần hiện nay đều có những phác đồ điều trị khoa học, cùng với đội ngũ Y bác sĩ có chuyên môn, trình độ cao.

chua-ba-vang-2
Giáo sư Phạm Minh Thông - Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn B. viện Bạch Mai

"Việc đến chùa cúng bái, cầu xin không có ý nghĩ quyết định điều trị bệnh mà chỉ giúp người bệnh an tâm hơn. Không ai đi chùa, cầu khấn mà chữa được bệnh cả", ông Thông phản biện quan điểm của trụ trì chùa Ba Vàng về "pháp thỉnh oan gia trái chủ chữa khỏi nhiều bệnh".

"Những phát ngôn của bác sĩ Phong là cá nhân nên không đại diện cho ngành Y hay Bệnh viện Bạch Mai. Nó không có giá trị gì cả". Ông Thông có nói và cho biết chưa tìm được bằng chứng nào về việc bác sĩ Phong điều trị cho bệnh nhân đúng phác đồ mà không khỏi bệnh.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết thêm: “Hội đồng kỷ luật của bệnh viện sẽ họp, căn cứ vào sai phạm của bác sĩ Phong để đưa ra hình thức xử lý”.

Trước đó, tối ngày 21/03 tại buổi thuyết giảng đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng (Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) đã thuyết “thỉnh vong làm lễ oan gia trái chủ”, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong được mời là một trong những nhân chứng chia sẻ về những cách chữa bệnh bằng phương pháp này.

Tại đây, Anh Nguyễn Hồng Phong nói là bác sĩ, tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, chưa từng làm lễ “thỉnh oan gia trái chủ”, tuy nhiên đã từng chứng kiến. Anh Phong có nói tại buổi thuyết giảng như sau: “Khi tôi chữa bệnh cho bệnh nhân, chẩn đoán, điều trị đúng theo phác đồ nhưng không tìm ra bệnh, hoặc diễn biến thất thường. Tôi khuyên bệnh nhân đến chùa Ba Vàng xem sao. Bệnh nhân đến chùa được các sư thầy dạy về nhân quả, biết sám hối, làm cơm chay... Sau đó, khi bệnh nhân đến khám lại, điều thần kỳ xảy ra là tôi chỉ dùng hai liều men tiêu hóa thì bệnh đã ổn định”.

Tiếp sau phần chia sẻ của bác sĩ Phong, Đại đức Thích Trúc Thái Minh nói thêm: Anh là bác sĩ công tác ở Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định “Pháp thỉnh oan gia trái chủ” đã chữa khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân.

Nguồn: vnexpress

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status