Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tin tức y dược

MỚI: Bộ Y tế vừa mới Ban hành hướng dẫn can thiệp lạm dụng ma túy tổng hợp

Cập nhật: 11/03/2019 14:05
Người đăng: Nguyễn Trang | 966 lượt xem

Bộ Y tế vừa mới có Quyết định số 786 /QĐ-BYT, Ban hành “Hướng dẫn can thiệp lạm dụng ma túy tổng hợp dạng Amphetamine”.

Nhằm giúp cho những cán bộ Y tế cũng như nhân viên xã hội có được những kiến thức, hiểu biết về quá trình can thiệp cho những người lạm dụng ATS, Cục phòng chống HIV/AIDS đã được Bộ Y tế giao là đơn vị hàng đầu phối hợp với Viện nghiên cứu, Trường Đại học và chuyên gia Quốc gia để xây dựng “Hướng dẫn can thiệp lạm dụng ma túy tổng hợp dạng Amphetamine”.

Hướng dẫn này bao gồm những nội dung về Tổng quan về ma túy tổng hợp dạng ATS và những can thiệp, sàng lọc, đánh giá ban đầu và chẩn đoán lạm dụng ATS, những biện pháp can thiệp tâm lý và hành vi, điều trị những rối loạn tâm thần trên bệnh nhân lạm dụng ATS, can thiệp trên những bệnh nhân đặc thì, hỗ trợ xã hội với người sử dụng ma túy tại cộng đồng,...

lam-dung-ma-tuy-tong-hop-1
MỚI: Bộ Y tế vừa mới Ban hành hướng dẫn can thiệp lạm dụng ma túy tổng hợp

Sử dụng ma túy tổng hợp nói chung và những chất kích thích dạng Amphetamine (ATS) nói riêng đang là một trong những vấn đề khá phức tạp ở nhiều Quốc gia trên Thế giới và Việt Nam. Theo như báo cáo của nhiều Quốc gia trên Thế giới, số lượng sử dụng ma túy tổng hợp, phần lớn họ sử dụng và lạm dụng những chất kích thích ở dạng Amphetamine.

Xu hướng hiện nay liên tục ra đời nhiều loại ma túy tổng hợp mới cũng như gia tăng thêm về số người lạm dụng ma túy tổng hợp, quá trình làm dụng ma túy tổng hợp không chỉ làm ảnh hưởng đến người bệnh, làm giảm đi chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến gia đình, cộng đồng, ảnh hưởng đến sự ổn định của xã hội, chính trị và kinh tế. Một số người còn có những biểu hiện rối loạn tâm thần, có những tác động tiêu cực dễ thấy, đây là bệnh lý cũng như nguyên nhân gây nên tình trạng tử vong thường gặp đối với những người làm dụng ATS.

Những năm quá, ở Việt Nam đang cố gắng phối hợp với những Quốc gia, tổ chức Quốc tế, đặc biệt là những tổ chức của Liên Hợp quốc để củng cố hợp tác, nâng cao thêm hiệu quả giải quyết về vấn nạn ma túy tổng hợp. Tuy nhiên, tình hình này vẫn diễn ra khá phức tạp, chiều hướng số người sử dụng vẫn đang còn gia tăng.

Kinh nghiệm của những Quốc gia trên Thế giới cho thấy, chưa có một giải pháp can thiệp thật sự hữu hiệu đối với những người lạm dụng ATS mà cần có một giải pháp tổng thể bao gồm những can thiệp về tâm lý xã hội và những liệu pháp điều trị giúp giảm những tác động không mong muốn với cả người sử dụng ATS cũng như với cộng đồng. Trong bối cảnh hiện nay số người sử dụng ATS trong cộng đồng đang gia tăng, vì vậy rất cần thiết phải có thông tin, hướng can thiệp về quá trình lạm dụng ATS.

Nguồn: https://laodong.vn/

 

Tin Liên quan
mot-so-bi-quyet-hoc-tot-nganh-y-duoc 5 bí quyết học ngành Y dược đạt kết quả cao Với đặc thù công việc có tính chất nhẹ nhàng, thu nhập ổn định thế nhưng với người hoạt động trong lĩnh vực ngành Y Dược cần phải nắm chắc kiến thức cũng như các kỹ năng ngay từ còn ngồi trên ghế nhà trường. Dưới đây là 5 bí quyết học ngành Y dược đạt kết quả cao bạn cần bỏ túi ngay. y-khoa-chung-minh-lay-vo-hon-tuoi-chong-ca-doi-hanh-phuc-giau-sang Y khoa chứng minh: lấy vợ hơn tuổi, chồng cả đời hạnh phúc giàu sang Mới đây Y khoa đã chứng minh rằng đàn ông lấy vợ hơn tuổi thì cả đời chồng sẽ sống hạnh phúc và giàu sang. Bởi suy nghĩ của phụ nữ luôn chín chắn hơn đàn ông. Vì thế ai lấy được vợ như vậy là tài sản vô cùng quý giá đó. hoc-cao-dang-duoc-ra-lam-gi-cao-dang-y-duoc-sai-gon-tuyen-sinh-2021 Học cao đẳng Dược ra làm gì? Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2023 Ngành Dược là một trong những ngành có cơ hội việc làm cao. Học cao đẳng Dược ra làm gì? Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2023 với điều kiện gì? quy-trinh-thuc-hien-dieu-kien-thu-tuc-lam-ho-so-cap-chung-chi-hanh-nghe-duoc Quy trình thực hiện, điều kiện, thủ tục làm hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược Quy trình thực hiện, điều kiện, thủ tục làm hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược như thế nào là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Bài viết này sẽ tổng hợp các thông tin liên qua đến hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898