Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tin tức y dược

BV Đa khoa Xuyên Á: Màn rượt đuổi cứu sống một thanh niên bị mất hơn 4 lít máu

Cập nhật: 12/06/2018 11:19
Người đăng: Nguyễn Điêp | 1884 lượt xem

Một bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện đa khoa Xuyên Á tại TPHCM sau một tai nạn giao thông trong tình trạng sốc mất máu rất nặng. Bệnh nhân R.N sinh năm 1998, ngụ tại Huyện Tri Tôn, Tỉnh An Giang với tình trạng mất máu nặng, rung thất, huyết áp không đo được, dọa ngưng tim và ngưng thở.

Bệnh nhân N đã được đưa đến bệnh viện vào giữ tuần qua trong tình trạng nguy kịch. Khi được khám lâm sàng và X-Quang thì bệnh nhân bị gãy xương sường I trái, ngập máu trong khoang màng phổi trái . Bởi thế nên các bác sĩ nghĩ đã nghĩ ngay đến những sự tổn thương động mạch dưới đòn trái và đó là một trong 3 thân động mạch lớn ở quai động mạch chủ. Bệnh nhân hiện đang được hồi sức và qua đó thì cũng đồng thời phẫu thuật cấp cứu ngay tức khắc.

BV Đa khoa Xuyên Á: Màn rượt đuổi cứu sống một thanh niên bị mất hơn 4 lít máu
Bệnh nhân N đã dần ổn định sau ca phẫu thuật

Tim của bệnh nhân luôn xuất hiện rung thất khi chuẩn bị mở ngực và luôn ở trong tình trạng dọa ngưng tim. Phẫu thuật viên mở ngực nhanh qua cưa volet dọc giữa xương ức và cũng đã cắt ngang về ở trong khoảng gian sườn III trái, động mạch dưới đòn trái khi đang phun máu được cũng sẽ cầm máu tạm thời với chính những lực ép bằng tay. 

Khi phẫu thuật thì đồng thời phẫu thuật viên sẽ phải xoa bóp tim trực tiếp nhằm giúp tim có thể có được nhịp trở lại. Vừa phẫu tích rộng gốc động mạch dưới đòn để cặp dụng cụ cầm máu. Chính động mạch dưới đòn trái sẽ bị tổn thương dạng nhổ gốc ở chỗ sát quai động mạch chủ. Nên đã được phẫu thuật viêm cặp bên quai động mạch chủ mới cầm máu được và sau đó khâu cầm máu.

Máu ra nuôi tay trái nên đã được tái lập bằng cách ghép lại những đoạn mạch máu nhân tạo và qua đó thì sẽ đi từ động mạch chủ lên đến tận đoạn cuối của động mạch dưới đòn trái khi mà đã cắt bỏ đoạn động mạch bị tổn thương. Chính lượng máu mất đi ở trong lồng ngực của bệnh nhân được các bác sĩ cho biết lên tới 4,2 lít máu, dù đã được bù tới 21 đơn vị máu và chế phẩm máu.

Hiện nay sau 3 ngày điều trị và theo dõi hậu phẫu tích cực thì tình trạng của bệnh nhân đã có được nững cải thiện hết sức tích cực và đáng kể. Huyết động của bệnh nhân N đã tạm ổn định và không cần dùng đến thuốc vận mạch. Bệnh nhân hiện cũng đã tỉnh và tự thở được.

Theo các bác sĩ thì có lẽ đây là một trong những ca phẫu thuật tối cấp cứu mang tính chất phức tạp và nặng nề nhất với khoa Ngoại Tim mạch – Lồng ngực. Bởi vị trí tổn thương của trường hợp này đối với các phẫu thuật viên tim mạch là một góc khuất và nó là một góc khó của giải phẫu.

Tính mạng của anh N đã được cứu sống trong gang tấc nhờ vào việc chạy đua cùng thời gian của ê kíp phẫu thuật Ngoại Tim mạch và sự sẵn sàng của ê kíp gây mê hồi sức tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á.

 

Tin Liên quan
mot-so-bi-quyet-hoc-tot-nganh-y-duoc 5 bí quyết học ngành Y dược đạt kết quả cao Với đặc thù công việc có tính chất nhẹ nhàng, thu nhập ổn định thế nhưng với người hoạt động trong lĩnh vực ngành Y Dược cần phải nắm chắc kiến thức cũng như các kỹ năng ngay từ còn ngồi trên ghế nhà trường. Dưới đây là 5 bí quyết học ngành Y dược đạt kết quả cao bạn cần bỏ túi ngay. y-khoa-chung-minh-lay-vo-hon-tuoi-chong-ca-doi-hanh-phuc-giau-sang Y khoa chứng minh: lấy vợ hơn tuổi, chồng cả đời hạnh phúc giàu sang Mới đây Y khoa đã chứng minh rằng đàn ông lấy vợ hơn tuổi thì cả đời chồng sẽ sống hạnh phúc và giàu sang. Bởi suy nghĩ của phụ nữ luôn chín chắn hơn đàn ông. Vì thế ai lấy được vợ như vậy là tài sản vô cùng quý giá đó. hoc-cao-dang-duoc-ra-lam-gi-cao-dang-y-duoc-sai-gon-tuyen-sinh-2021 Học cao đẳng Dược ra làm gì? Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2023 Ngành Dược là một trong những ngành có cơ hội việc làm cao. Học cao đẳng Dược ra làm gì? Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2023 với điều kiện gì? quy-trinh-thuc-hien-dieu-kien-thu-tuc-lam-ho-so-cap-chung-chi-hanh-nghe-duoc Quy trình thực hiện, điều kiện, thủ tục làm hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược Quy trình thực hiện, điều kiện, thủ tục làm hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược như thế nào là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Bài viết này sẽ tổng hợp các thông tin liên qua đến hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898